Kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia

Rate this post

Chú thích ảnh
Chương trình văn nghệ kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Campuchia. Ảnh tư liệu: Vân Điệp / TTXVN

Các hoạt động giới thiệu văn hóa, đất nước, con người Việt Nam và Campuchia, tiềm năng du lịch của hai nước với công chúng thông qua các hoạt động biểu diễn, triển lãm nghệ thuật; qua đó góp phần tích cực vào việc tăng cường hơn nữa sự tin cậy lẫn nhau, làm sâu sắc hơn nữa quan hệ láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài giữa Việt Nam và Campuchia. thực sự hiệu quả.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho biết các hoạt động được tổ chức trang trọng, quy mô, thể hiện mối quan hệ láng giềng hữu nghị giữa Việt Nam và Campuchia. Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật giới thiệu tinh hoa, bản sắc văn hóa dân tộc, kết hợp hài hòa giữa truyền thống và đương đại, giới thiệu những nét đặc sắc của văn hóa Việt Nam – Campuchia.

Cụ thể, Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 14/8 tại thủ đô Phnom Penh và thành phố Siem Reap. Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam sẽ có chuyến thăm và làm việc tại Campuchia của đoàn, dự Lễ khai mạc và các hoạt động trong Tuần Văn hóa Việt Nam tại Campuchia.

Chương trình biểu diễn nghệ thuật dân ca, dân vũ, nhạc dân gian đương đại Việt Nam diễn ra tại Phnom Penh và Siem Reap, kết hợp với các chương trình phục vụ cộng đồng người Việt Nam tại Campuchia. Vở diễn do các nghệ sĩ của Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam xây dựng và biểu diễn. Một không gian giới thiệu văn hóa, đất nước, con người, tiềm năng du lịch, giáo dục … của Việt Nam đã được tổ chức tại thủ đô Phnom Penh. Hai bên cũng sẽ ký kế hoạch hợp tác văn hóa nghệ thuật giai đoạn 2023-2027.

Tuần Văn hóa Campuchia tại Việt Nam sẽ diễn ra từ ngày 27-9 đến 2-10 tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh với các hoạt động triển lãm, biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch nước ta và các cơ quan liên quan.

Leave a Reply

Your email address will not be published.