Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022: Sẵn sàng ‘tiếp sức’ cho thí sinh

Rate this post

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ khai giảng, ngày 4/7.

Những bữa cơm đầm ấm yêu thương

Những ngày qua, song song với việc ôn tập, chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT, các trường học trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn. , giúp các em yên tâm học tập.

Từ giữa tháng 2/2022, các thầy cô giáo Trường THCS-THPT Trưng Vương, TP Vĩnh Long đã chung tay đóng góp, vận động các nhà hảo tâm hỗ trợ bữa ăn sáng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tính đến nay, hàng nghìn suất ăn sáng miễn phí đã được trao cho học sinh trong trường. Để có những bữa sáng nóng hổi, ​​đúng giờ học sinh vào lớp, cứ 5 giờ hàng ngày, khoảng 30 giáo viên thay nhau có mặt tại trường, tự tay làm từng bữa ăn cho học sinh.

Cô Đinh La Cúc Linh, giáo viên Trường THCS – THPT Trưng Vương chia sẻ, để duy trì hoạt động này, tất cả giáo viên của trường đều luân phiên theo ca, ai có việc gì thì hỗ trợ. Cùng nhau chăm lo cho học sinh.

Em Cao Thị Thanh Phương, học sinh lớp 12A8, Trường THCS và THPT Trưng Vương cho biết, gia đình em rất khó khăn. Tôi sống với cô ấy. Thời gian qua, nhà trường và bạn bè đã giúp đỡ em rất nhiều trong học tập, hỗ trợ tiền ăn sáng, học bổng …

Hướng tới kỳ thi tốt nghiệp đạt hiệu quả cao, các trường tích cực quan tâm, chăm lo, hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn bằng nhiều hoạt động ý nghĩa. Từ bữa sáng, bữa trưa, học bổng đến hỗ trợ đồ dùng học tập. Đây là động lực thúc đẩy các em học tập để các em tự tin bước vào kỳ thi quan trọng sắp tới.

Kỳ thi năm nay, bên cạnh việc lo bữa trưa trong thời gian ôn tập cho học sinh, Ban Giám hiệu Trường THPT Chuyên Vĩnh Long tiếp tục vận động phát hơn 300 suất cơm trưa miễn phí cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Hiệu trưởng Trường THPT Vĩnh Long Đỗ Thị Kim Loan cho biết, trường có 120 học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đến nay, nhà trường rất yên tâm vì các cháu đã được ăn trưa đầy đủ dinh dưỡng. Sắp tới, trong những ngày diễn ra kỳ thi, trường sẽ thành lập đội hỗ trợ thí sinh tại cổng vào các điểm thi, giúp các em có tinh thần vào phòng thi.

Ông Nguyễn Bá Khương, Phó hiệu trưởng Trường THPT Phan Văn Hòa (huyện Tam Bình), cho biết nhà trường đã 2 lần tổ chức tiếp xúc, tuyên truyền với phụ huynh và chính quyền địa phương. Hiện các xã đã hỗ trợ các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo mỗi em 300.000 đồng để chuẩn bị kinh phí cho kỳ thi sắp tới.

Sẵn sàng “tiếp sức” cho ứng viên

Để kịp thời “tiếp lửa” cho thí sinh trong những ngày thi, Đoàn Thanh niên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long đã tung ra các đội hình tiếp sức mùa thi gồm: Đội sản xuất nước uống, đội vận chuyển nước. đến điểm thi, đội hỗ trợ điểm thi, đội hình đưa đón thí sinh miễn phí và phối hợp tư vấn, trao đổi kinh nghiệm, giúp các em tự tin tham gia kỳ thi.

Ngay từ giữa tháng 5, Thành đoàn đã huy động hơn 130 học sinh tham gia vào đội hình tiếp sức mùa thi. Tính đến nay, các bạn trẻ đã sản xuất, đóng gói và vận chuyển hơn 27.000 chai nước miễn phí cho thí sinh và hội đồng thi trên địa bàn. Sinh viên tình nguyện đang sẵn sàng vào các vị trí, chuẩn bị cho đợt gấp rút hỗ trợ thí sinh trong những ngày thi.

Nguyễn Đức Lộc, Trường ĐHSPKT Vĩnh Long chia sẻ, sau những giờ lên lớp, chúng em tranh thủ có mặt để chung tay thực hiện sản xuất, đóng gói bình nước theo quy trình, công nghệ. do nhà trường hướng dẫn. Tôi cảm thấy rất vui vì đã góp một phần nhỏ để hỗ trợ các bạn thí sinh trong kỳ thi này.

Tại Trường ĐH Cửu Long, các đội hình như xe ôm miễn phí, đội dinh dưỡng, đội bóng tình nguyện, đội phòng chống dịch … đã đi vào hoạt động, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Để thực hiện chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm nay, Tỉnh đoàn Vĩnh Long đã huy động các nguồn lực với số tiền, vật chất quy đổi gần 200 triệu đồng, triển khai các hoạt động hỗ trợ thí sinh. Các cấp bộ Đoàn đã huy động hơn 850 tình nguyện viên, với 63 đội hình tình nguyện tham gia tiếp sức mùa thi tại 27 điểm thi trên địa bàn. Vào các ngày thi, sinh viên tình nguyện sẽ cung cấp khẩu trang, nước uống, sữa, dụng cụ học tập cho thí sinh. Đặc biệt, các đội tình nguyện viên luôn túc trực trước cổng điểm thi, sẵn sàng hỗ trợ đưa đón thí sinh không có phương tiện đi lại, tư vấn tâm lý và triển khai các phương án phòng, chống COVID-19 … Để đảm bảo an toàn của thí sinh trong các ngày thi.

Theo Quyền Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Long Nguyễn Thụy Yến Phương, ngay từ những ngày đầu triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi”, các cấp bộ Đoàn đã triển khai hoạt động tư vấn tâm lý trực tuyến cho thí sinh. để các em có tâm lý vững vàng khi bước vào kỳ thi. Trong những ngày cao điểm của kỳ thi, Tỉnh đoàn chỉ đạo lực lượng ứng trực, triển khai có hiệu quả đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh.

Những ngày ôn tập căng thẳng đã qua, hơn 10.000 học sinh lớp 12 của tỉnh Vĩnh Long đã sẵn sàng bước vào kỳ thi với sự cố gắng cao nhất. Sự quan tâm, đồng hành kịp thời của nhà trường, các thầy cô giáo và các tình nguyện viên là chỗ dựa tâm lý hiệu quả, giúp các em, học sinh đặc biệt khó khăn vượt qua áp lực, hướng tới mục tiêu chung. kỳ thi an toàn, đạt kết quả cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published.