Lái xe phản đối, cơ quan đăng kiểm thắc mắc

Rate this post

Dù chỉ là nghiên cứu để xuất, nhưng hầu hết các tài xế đều cho rằng việc đăng kiểm là hoạt động thuần túy kỹ thuật, kiểm định độ an toàn của phương tiện, trong khi việc dán thẻ ETC là sử dụng dịch vụ nên rất chẳng có ý nghĩa gì khi ghép chúng lại với nhau. Trong khi cơ quan đăng kiểm cũng băn khoăn về hướng nghiên cứu này.

Nghe thông tin chi tiết tại đây:

Thường xuyên lưu thông trên đường cao tốc và các tuyến đường thu phí, anh Nguyễn Văn Lập (ở Việt Trì, Phú Thọ) rất ủng hộ việc dán thẻ thu phí không dừng (ETC), nhưng cho rằng trong những trường hợp sau: Nếu không có nhu cầu lưu thông trên đường cao tốc, không phù hợp khi phải dán thẻ ETC để được đăng ký:

“Đối với những người không phải di chuyển nhiều thì cũng có ít, không cần dán, vì trong tài khoản có tồn đọng tiền thì sẽ có bộ phận phản đối, lăn lộn đó là lẽ đương nhiên. Quy định.” phải được dán. Tôi mới đăng ký và không có vấn đề gì vì dán không tốn tiền, và tôi không phải lo lắng về điều đó. “

Nhiều tài xế cũng cho rằng việc đăng kiểm hoàn toàn là kiểm tra an toàn kỹ thuật của xe, không liên quan đến việc xe có thẻ ETC hay không:

“Việc đăng kiểm chỉ có thể làm đăng kiểm kỹ thuật của xe chứ không liên quan gì đến việc thu phí. Tôi không đồng ý như vậy, vì không liên quan gì đến nhau”.

“Đi đường làng thì không cần làm gì. Tôi nghĩ điều đó nên khuyến khích người dân bằng cách khuyến cáo mạnh mẽ, còn nếu có thì phải xem xét lại”.

Trống rỗng

Thông qua trang fanpage của VOV Giao thông, trong những ngày qua đã thu hút hơn 6.400 lượt bình luận của thính giả và người tham gia giao thông. Đa số ý kiến ​​phản đối yêu cầu dán thẻ thu phí ETC mới được đăng ký.

Thậm chí, nhiều người cho rằng đề xuất này vi hiến, có dấu hiệu lợi ích nhóm hoặc làm việc cho các đơn vị cung cấp dịch vụ thu phí không ngừng …

Trước những ý kiến ​​phản đối của lái xe, người tham gia giao thông, VOVGT, đại diện Bộ GTVT khẳng định, Bộ GTVT vừa chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam nghiên cứu, đánh giá kỹ các tác động để tham mưu Chính phủ phương án phù hợp, đúng hơn. so với việc đề xuất tùy chọn này.

Đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng cho biết, theo yêu cầu của Bộ GTVT, đơn vị đang nghiên cứu việc áp dụng thẻ thu phí không dừng khi đăng kiểm.

Theo vị đại diện này, hiện nay chưa có quy định cụ thể nào bắt buộc các phương tiện phải dán thẻ thu phí không dừng khi đi đăng kiểm.

ef549-1623

Muốn vậy, cần rà soát, nghiên cứu, đánh giá các văn bản quy phạm pháp luật, lấy ý kiến ​​của các đơn vị, sau đó, Cục Đăng kiểm tổng hợp, đánh giá trước khi trình Bộ GTVT. .

Ông Nguyễn Minh Hải, Giám đốc Trung tâm Đăng kiểm 2903S (Hà Nội) cho biết, sau khi nhận được thông tin xe không có thẻ ETC sẽ không được đăng kiểm, nhiều tài xế khi đến đăng kiểm rất quan tâm đến nội dung này. Đa số ý kiến ​​không đồng tình với việc gắn dịch vụ kiểm định chất lượng kỹ thuật phương tiện với dịch vụ thu phí không dừng:

“Cái này không nên đưa vào chế tài xử phạt, vì thực tế đều đã thu phí tự động không dừng rồi, chủ phương tiện nào có nhu cầu đi thì chắc chắn họ sẽ đến dán chứ không ép nữa. Còn nhiều lắm.” Khách hàng chủ động gọi điện đến các đơn vị đăng ký để hỏi xem đã có thẻ VETC chưa, nếu có thì cho người đến dán. Anh Hai cho biết.

Chuyên gia giao thông Khương Kim Tạo cũng khẳng định dịch vụ thu phí không dừng và đăng kiểm không liên quan đến nhau, đồng thời cho rằng việc dán thẻ thu phí không dừng nên thực hiện chủ yếu ở những khu vực có đường cao tốc. , có một tuyến đường thu phí và việc gắn thẻ phải miễn phí.

Ông Khương Kim Tạo cho biết thêm: “Người dân đừng bao giờ chạy trên đường cao tốc mà phải dán. Vì vậy, các xe trong khu vực đường cao tốc nên dán với điều kiện phải dán thẻ miễn phí. Còn xe ở vùng sâu, vùng xa thì dừng lại”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *