LÀM THẾ NÀO ĐỂ chụp hình ĐỒ UỐNG rét mướt hơn (phần 1)

Rate this post

chụp hình đồ uống không khó, nhưng cũng không dễ, khác lạ là cách điều khiển ánh sáng để đạt được hiệu ứng thị giác tốt cho hình ảnh.

san sớt này sẽ sẻ chia cho các game thủ 3 cách thiết lập ánh sáng, và các thủ thuật để chụp hình các chai/lon nước một cách đơn giản và game thủ cũng có thể vận dụng để chụp hình đồ uống và nhiều loại sản phẩm khác nhau.

Ở đây chúng ta sẽ chụp ba sản phẩm bao gồm chai thuỷ tinh với chất lỏng màu bên trong, lon Pesi và lon Coca Cola

I. dẫn tới hơi nước nhỏ giọt để chụp hình đồ uống đẹp

nhiều phần đồ uống để giải khát và đồ uống lạnh thì sẽ cho cảm giác tuyệt vời hơn, Việc dẫn tới các giọt nước đọng trên chai nước là một bước khác lạ để tăng hiệu ứng thị giác cũng như làm người xem cảm thấy “mát lòng” hơn.

binggo3

Cách đơn giản là pha Siro với nước ấm với tỉ lệ 1:2. để ý là Siro này phải trong suốt, ví dụ Siro vải, Siro ngô,…. Công thức pha cũng tuỳ loại và game thủ sẽ phải căn chỉnh sao cho giọt nước đọng lại được trên thành chai. sau rốt cho vào chai xịt để có thể xịt thành giọt

Những dụng cụ cần tiến hành:

  • Máy ảnh (tất nhiên rồi!)
  • 2 hoặc 3 đèn Flash với kỹ năng tiến công off Flash
  • 2 softbox
  • Trigger
  • Loa hướng sáng
  • Tấm hắt sáng màu trắng

II. Chụp trên nền trắng

Bước 1: Đặt mục tiêu lên mặt phẳng phản chiếu, game thủ có thể sử dụng tấm mica bóng hay thứ gì đó tương tự.

Bước 2: Đặt đèn và Softbox bên cạnh của mục tiêu

Bước 3: Thêm 1 đèn ở cạnh đối diện

Bước 4: Đặt nền trắng vào gần chủ thể và sử dụng riêng 1 đèn để chiếu sáng cho phông nền này. để ý là độ sáng của đèn chiếu vào phông nền này phải sáng hơn ít nhất 2 stop so với 2 đèn chiếu vào chủ thể.

Bước 5: Thêm một thấp hắt sáng vào trước chủ thể để hắt ánh sáng vào trực diện mặt trước, bù sáng và làm nổi trội các cụ thể quan yếu

Kết quả

III. Trên nền đen

B1: Cũng như chụp trên nền trắng, game thủ sẽ cần một bề mặt phản chiếu được. Vật liệu được chọn cho ví dụ này là tấm gạch men bóng màu đen.

B2: Đặt soft box ở cạnh bên, nhưng dịch chuyển về phía sau chủ thể một tí để tạo ánh sáng ven

B3. thêm 1 softbox nữa ở phía đối diện

B4: Với ánh sáng chính, hướng sáng sẽ tiến công trực diện. game thủ sẽ cần một đèn Flash với loa hướng sáng để đưa ánh sáng tập trung về đúng vị trí.

Kết quả

điều khiển hướng của đèn Flash chính phía trước, chúng ta sẽ có kết quả thú vị hơn

game thủ cũng có thể sáng tạo thêm cho album của mình bằng cách vận dụng kỹ thuật tiến công Flash đồng bộ chậm rì rì. Tắt toàn bộ các đèn flash đi và đặt thời thời kì phơi sáng khoảng 5-6 giây. Khi máy ảnh mở màn chụp, game thủ sẽ tuần tự tiến công 2 đèn bên và 1 đèn trước, nơi ta nhận được sử dụng các nguồn sáng phụ để tạo phông nền.

Ngoài ra, mời các game thủ xem thêm về chụp hình SẢN PHẨMNGHỆ THUẬT CHỤP HÌNH MÓN ĂN của Đa Minh Tân.

Chúc game thủ có được những tấm hình chụp hình đồ uống, chụp hình món ăn ưng ý! LIAM food Photo sẵn sàng trợ giúp game thủ khi game thủ cần.

 

(còn tiếp)

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.