Làm thế nào để giao dịch trong vùng thanh khoản thấp?

Rate this post

Theo ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích Đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt, trong trạng thái thanh khoản thị trường thấp, tâm lý nhà đầu tư dao động sẽ càng mạnh.

Ông Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích Đầu tư, CTCP Chứng khoán Tân Việt. (Ảnh chụp màn hình).

Tại chương trình “Khớp lệnh” của VTV Digital, anh Lê Ngọc Nam, Giám đốc Phân tích Đầu tư, Công ty Cổ phần Chứng khoán Tân Việt, nói với tôiTrong thời kỳ vừa qua, thanh khoản trung bình Tháng sáu của thị trường khoảng 17.000 tỷ, đây là một con số khá thấp. Thậm chí, trong giai đoạn hiện tại, thanh khoản có thể còn thấp hơn, có thời điểm giá trị giao dịch trên thị trường chỉ quanh mức 12.000 – 15.000 tỷ đồng.

Ông Nam nhấn mạnh, trong tình trạng thị trường thanh khoản thấp.tâm lý nhà đầu tư sẽ mạnh hơn.

Điển hình như tuần trước, thị trường có phiên giảm gần 25 điểm nhưng cuối phiên lại được kéo lên và trước đó cũng có nhiều phiên như vậy. Thị trường dao động quanh ngưỡng 1.160 – 1.200, có những đợt thoái lui nhất định, thanh khoản yếu nên tâm lý nhà đầu tư sẽ cao. Điều này một phần là do thiếu cơ hội đầu tư trong giai đoạn hiện nay. một số hiện hành Cổ phiếu đang cố gắng phục hồi hoặc duy trì mức giá ổn định sau 2 tháng gia hạn chiết khấu.

Do đó, giai đoạn này Có một số điều cần ghi nhớ. DDành cho các nhà đầu tư theo xu hướng giao dịch ngắn hạn cần phải hạn chế Giải ngân khi thị trường tăng mạnh hoặc thị trường tăng điểm; Trong trường hợp có ý định tham gia bắt đáy, cần xác định nhóm cổ phiếu đây Có khả năng phục hồi không?, hay doanh nghiệp có Những yếu tố nào là tích cực để “giữ chân” mình.

Bởi nếu nhà đầu tư mua vào cổ phiếu SSI trong thời điểm hoang mang như tuần trước, thì họ phải là những người đã có sự chuẩn bị cho các kịch bản, thậm chí họ phải xác định trước mục tiêu cổ phiếu mà họ muốn tham gia.

Tuy nhiên Anh Nam cho rằng trên toàn bộ hầu hết tất cả các nhóm cổ phiếu đang làm việc chăm chỉ để cải thiện để duy trì trạng thái ổn định trước khi có những chuyển biến tốt hơn trong quý II – khi thị trường có thêm nhiều yếu tố hỗ trợ trong thời gian tới. Các nhà đầu tư đang chờ đợi tin tích cực về bức tranh kinh doanh của các doanh nghiệp trong giai đoạn từ cuối tháng 7 đến giữa tháng 8.

Theo Giám đốc Phân tích Đầu tư của Chứng khoán Tân Việt, nhà đầu tư nên tập trung cập nhật thông tin của các doanh nghiệp có kết quả kinh doanh sớm. Các ước tính ban đầu có thể trả lời các câu hỏi kinh doanh Bạn đã đi đúng hướng chưa? hay Hentai hoạt động kinh doanh có sự ổn định không?

Nếu xuất hiện một số nhóm cổ phiếu ổn định trong bối cảnh thanh khoản thị trường không thực sự tốt, thậm chí trong ngữ cảnh của nhiều biến động, Đó là những cơ hội tuyệt vời. Nhưng khi thị trường đã hồi phục ở một mức độ nhất định và các nhóm cổ phiếu tăng thêm một kỳ nữa thì cơ hội sẽ hẹp hơn.

Trong giai đoạn khá nhiều bất ổn và tiêu cực, cổ phiếu ngành tài chính có mức độ phục hồi tương đối tốt. Điều này đến từ từ ưa thích của các nhà đầu tư với cổ phiếu định giá thấp. Ví dụ giống nhóm thép có thời gian phục hồi nhất định, Mã HPG của Tập đoàn hòa phát khoảng 10%, hay NKG, HSG có tỷ lệ tăng từ 15% – 17%, nhóm cổ phiếu chứng khoán cũng có mức phục hồi 15% – 20% …

Lấy ví dụ về SSI. cổ phần trong khung thời gian thời gian một tháng gần đây. Hiện tại, SSI đã lùi về vùng giá của quý I / 2021 và đây cũng là đỉnh của cổ phiếu này trong năm 2018. Về mặt kỹ thuật, Cổ phiếu SSI đang chạm ngưỡng hỗ trợ Tuyệt.

Với thị giá hiện tại, SSI đang giao dịch khi thanh khoản toàn thị trường khoảng 10.000 tỷ. VẼ TRANHVề phương diện kinh doanh, các nhà đầu tư đang xếp hạng cổ phiếu cấp độ tương đương thanh khoản 10.000 tỷ đồngnhưng trên thực tế thị trường vẫn đang giao dịch xung quanh khu vực thanh khoản 15.000 – 17.000 Tỷ VND / buổi. Do đó, dường như cTrái phiếu SSI đang bị đánh giá thấp hơn một chút so với hoạt động của doanh nghiệp ở thời điểm hiện tại.

“Chúng tôi đang cố gắng tìm kiếm sự phục hồi cho những cổ phiếu bị bán quá mức trong giai đoạn vừa qua. Đối với triển vọng của SSI cho quý 3 và 4, điều quan trọng là phải tìm hiểu xem những mặt tích cực chung của thị trường đang diễn ra như thế nào..

Theo tôi sẽ tương đối khó để mặt thanh khoản trở lại mức cao, chúng ta cần đặt ra mức kỳ vọng phù hợp đối với những cổ phiếu đã hồi phục. tuân theo như thế nàycác chuyên gia lưu ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published.