Làm thế nào để kiếm thu nhập thụ động từ đầu tư tiền điện tử ngay cả trong thị trường gấu?

Rate this post

Khi thị trường giảm giá hay thị trường con gấu (bear market) và dù là với cổ phiếu hay tiền điện tử, đó là điều mà không nhà đầu tư nào mong muốn.

Mặc dù vậy, đối với các nhà đầu tư tiền điện tử có kinh nghiệm, thị trường gấu không quá đáng sợ vì nó không có gì nằm ngoài quy luật. Thị trường gấu đã từng xảy ra trong quá khứ, bây giờ hoặc trong tương lai gần chúng có khả năng tiếp tục. Một khi các nhà đầu tư biết cách đối phó, các nhà đầu tư vẫn có thể kiếm được thu nhập thụ động từ tiền điện tử, bất chấp sự suy thoái của thị trường.

Thị trường gấu là gì?

Trong các thị trường truyền thống, thị trường con gấu được mô tả là thị trường mà giá cổ phiếu giảm hơn 20% so với mức cao trước đó. Trong tiền điện tử, thị trường gấu đề cập đến một khoảng thời gian kéo dài khi giá tiền điện tử giảm đáng kể và niềm tin thị trường giảm mạnh.

Mùa đông tiền điện tử kéo dài bao lâu? Mặc dù không có khoảng thời gian nhất định, nhưng hầu hết mọi người đều đồng ý rằng thị trường gấu trong tiền điện tử kéo dài ít nhất 3 tháng. Mùa đông tiền điện tử hiện tại bắt đầu vào tháng 11 năm 2021 và cho đến ngày 18 tháng 9 không có dấu hiệu quay đầu. Không thể nói chắc chắn thị trường gấu hiện tại sẽ tồn tại trong bao lâu, nhưng dựa trên các xu hướng trong quá khứ, có thể mất nhiều thời gian.

Thị trường gấu cuối cùng trong tiền điện tử đã kéo dài hơn 2 năm, từ năm 2017 đến cuối năm 2020. Nếu thị trường gấu hiện tại tuân theo một mốc thời gian tương tự, chúng ta có thể ở trong một mùa đông dài.

Thị trường con gấu là một thuật ngữ chỉ thị trường con gấu và sự suy giảm niềm tin. (Nguồn: Bepay.finance)

Làm thế nào để tồn tại trong thị trường gấu tiền điện tử?

Với điều kiện thị trường hiện tại liên tục biến động và cảm thấy không chắc chắn về tương lai, bạn có thể cảm thấy choáng ngợp với tư cách là một nhà đầu tư. Có thể khó đưa ra quyết định đúng đắn hoặc thực hiện bất kỳ hành động bắt buộc nào khi danh mục đầu tư của bạn liên tục bị ảnh hưởng. Khi thị trường tiền điện tử ngày càng giảm giá, gần như tất cả các tài sản trên thị trường bắt đầu giảm, bất kể tin tức tích cực là gì.

Chìa khóa để tồn tại trong thị trường con gấu là có một cái nhìn dài hạn và tập trung vào các nguyên tắc cơ bản hơn là nhìn vào mức giá hiện tại của nó. Trong khi thị trường gấu thường dẫn đến tăng giá trong tương lai, nhiều danh mục đầu tư bị tổn hại bởi thị trường giá xuống có thể mất nhiều thời gian hơn để phục hồi nếu không muốn nói là có nguy cơ mất tất cả. Thị trường gấu là một ví dụ điển hình cho thấy tầm quan trọng của việc bảo toàn vốn trong đầu tư.

Tuy nhiên, như Warren Buffett đã lưu ý, về lâu dài “bạn phải tham lam khi người khác sợ hãi”. Kết quả là, có một số lợi thế nhất định của thị trường con gấu. Một số nền tảng trong ngành công nghiệp tiền điện tử giúp kiếm thu nhập thụ động, có thể giúp các nhà đầu tư tận dụng lợi thế của thị trường gấu.

Lợi ích của thị trường gấu tiền điện tử và cách tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu

Mặc dù thị trường gấu có thể không hấp dẫn đối với hầu hết các nhà đầu tư, nhưng nó có một số lợi ích như: Tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua thấp, bán lại cao; cơ hội để các nhà đầu tư học cách kiểm soát cảm xúc của mình; tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư với kỷ luật và tính nhất quán; Học cách đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro.

Dưới đây là một số phương pháp tạo thu nhập thụ động từ tiền điện tử trong thị trường gấu:

1. Giao dịch tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử trong thị trường gấu có thể là một cơ hội tốt để mua với giá chiết khấu và bán khi giá phục hồi. Kiếm tiền từ giao dịch thụ động cũng sẽ là một cách tuyệt vời để bù đắp bất kỳ khoản lỗ nào trong thị trường giá xuống. Mặc dù có thể khó khăn hơn để tìm kiếm các giao dịch có lợi nhuận, nhưng những người có khả năng tận dụng các điều kiện thị trường có thể kiếm được một số tiền đáng kể.

2. Khai thác bitcoin, tiền điện tử

Khai thác là một cách khác để tạo thu nhập thụ động trong thị trường giá xuống. Mặc dù phần thưởng có thể thấp hơn trong thị trường tăng giá, nhưng khai thác vẫn có thể là một nỗ lực có lợi nhuận. Các thợ đào tiền điện tử có thể đi một mình hoặc tham gia nhóm khai thác.

Khi bạn khai thác một mình, bạn đang cố gắng giải quyết khối tiếp theo một mình. Khai thác chung là khi một nhóm thợ đào bitcoin làm việc cùng nhau để tìm ra giải pháp nhanh hơn và sau đó chia sẻ phần thưởng dựa trên mức đóng của mỗi người.

Bạn vẫn có thể kiếm được lợi nhuận ngay cả trong thị trường giá xuống nếu bạn có phương pháp và kiên định. (Nguồn: Getty Images)

3. Tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết là một hình thức kinh doanh trong đó một người quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ và sau đó được trả tiền nếu ai đó mua sản phẩm đó do họ quảng cáo. Bạn có thể làm việc với nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm mạng xã hội, blog và danh sách email.

Tiếp thị liên kết trong không gian tiền điện tử là một cách khác để tạo thu nhập thụ động trong thời kỳ thị trường suy thoái. Nhiều dự án cung cấp tỷ lệ hoa hồng cao và một số thậm chí còn trả phần thưởng bằng mã thông báo gốc của dự án.

4. Airdrop

Airdrop đã trở thành một cách phổ biến để tạo thu nhập thụ động trong điều kiện thị trường giá xuống. Airdrop là mã thông báo mà các dự án tặng miễn phí để quảng bá dự án của họ hoặc nâng cao nhận thức. Các nhà đầu tư tiền điện tử có thể tham gia airdrop trên các trang web như Airdrop Alert, CoinMarketCap và Kiếm tiền điện tử.

5. Có chiến lược đầu tư stablecoin

Stablecoin là tài sản kỹ thuật số được gắn với một tài sản ổn định, chẳng hạn như vàng hoặc USD. Điều này có nghĩa là chúng không bị biến động như các loại tiền điện tử khác. Do đó, stablecoin có thể là một cách tuyệt vời để lưu trữ giá trị và tạo thu nhập thụ động trong thị trường gấu.

6. Tạo NFT. Mã thông báo

NFT là tài sản kỹ thuật số đại diện cho nhiều loại vật phẩm, bao gồm cả tác phẩm nghệ thuật, đồ sưu tầm và vật phẩm trong trò chơi. NFT được lưu trữ trên một blockchain và có thể được mua, bán hoặc giao dịch giống như các loại tiền điện tử khác.

Một cách để tạo thu nhập thụ động với NFT là tạo thu nhập của riêng bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách đúc NFT với các nền tảng như Rarible hoặc OpenSea. Nghệ sĩ, nhiếp ảnh gia và các nhà quảng cáo khác có thể sử dụng các nền tảng này để bán tác phẩm của họ dưới dạng NFT.

7. Làm việc trong ngành công nghiệp tiền điện tử

Ngay cả trong thị trường gấu, vẫn có cơ hội kiếm tiền từ tiền điện tử. Một cách là tìm một công việc trong ngành. Với sự phổ biến ngày càng tăng của tiền điện tử, nhu cầu ngày càng tăng đối với những người lao động có kinh nghiệm về blockchain và tiền điện tử.

Cuối cùng, hãy lưu ý rằng không có công thức bí mật nào để kiếm tiền trong thị trường giá xuống, nhưng có một số kỹ thuật mà các nhà đầu tư có thể sử dụng để bảo vệ khoản đầu tư của mình. Hãy lạc quan và tin tưởng vào cơ hội tương lai của bitcoin, tiền ảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *