Lần đầu tiên được giải thưởng Văn học trẻ của Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Rate this post

Sáng 1/7, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động cuộc thi sáng tác văn học “Giải thưởng Văn học trẻ Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh” lần thứ nhất, với chủ đề “Văn học khởi nghiệp”.

Theo ban tổ chức, cuộc thi là nơi để học sinh cả nước sáng tạo nghệ thuật ngôn từ, thể hiện khát vọng của tuổi trẻ và trách nhiệm với cộng đồng. Từ đó, các tác phẩm văn học sẽ góp phần lan tỏa nhận thức và cảm xúc tích cực đến giới trẻ, thúc đẩy văn hóa đọc. Đây cũng là cơ hội để tìm kiếm tài năng cho nền văn học Việt Nam.

Cuộc thi do Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh chủ trì, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phối hợp với Hội Nhà văn Thành phố Hồ Chí Minh, Nhà xuất bản Hội Nhà văn, Văn nghệ Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. và Tạp chí Văn hóa. Ban giám khảo là các nhà nghiên cứu, phê bình văn học, nhà văn, nhà thơ có chuyên môn sâu trong cả nước.

Lần đầu tiên đoạt giải Văn học trẻ của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 1.

Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng hoa Ban Giám khảo Giải thưởng Văn học trẻ

Các tác phẩm dự thi sẽ được trình bày theo ba thể loại: truyện ngắn, văn xuôi và thơ. Bài dự thi phải có nội dung phản ánh suy nghĩ, cảm xúc và kinh nghiệm của một cá nhân; phản ánh đời sống xã hội, tình hình đất nước, những vấn đề liên quan đến dân tộc và nhân loại; thể hiện niềm tin yêu cuộc sống và khát vọng sống của các bạn trẻ.

Thời gian nhận bài từ ngày 1-7 đến 30-9, dự kiến ​​trao giải vào ngày 20-11. Mỗi hạng mục sẽ có một giải nhất trị giá 30 triệu đồng kèm theo giấy chứng nhận, các giải nhì, ba, khuyến khích.

Lần đầu tiên đoạt giải Văn học trẻ của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 2.

Trong buổi lễ phát động cuộc thi, nhà thơ Hạnh Ngô đã đọc một số tác phẩm của mình để động viên các thí sinh

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. GS.TSKH Vũ Hải Quân, Giám đốc Đại học Quốc gia TP.HCM cho rằng, tác phẩm văn học còn góp phần thúc đẩy tiến bộ xã hội và tri thức nhân loại. Việc tổ chức cuộc thi tìm kiếm tác phẩm văn học xuất sắc cũng là tầm nhìn và sứ mệnh của ĐHQG TP.HCM.

“Cuộc thi là nơi để các bạn sinh viên có niềm yêu thích văn học có thể bắt đầu sự nghiệp văn chương của mình, cũng giống như khởi nghiệp ở các lĩnh vực khác. Tại đây, các bạn được thể hiện sự sáng tạo và tầm nhìn mới về thế giới, về văn học” – ông Quân nói .

Lần đầu tiên đoạt giải Văn học trẻ của Đại học Quốc gia TP.HCM - Ảnh 3.

PGS

Người dự thi có thể gửi tác phẩm qua email: [email protected] hoặc website: www.vanhoctre.vnuhcm.edu.vn. Ngoài ra, thí sinh có thể nộp trực tiếp tại Phòng Thông tin và Truyền thông: phòng 523, Trụ sở Điều hành ĐHQG TP.HCM, P. Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM.

Leave a Reply

Your email address will not be published.