Langmandi – Một ý tưởng… lãng mạn

Rate this post

>> Homestead sẽ “bóp chết giấc mơ” Homestay?

không gian nghệ thuật, ấm cúng, gần gũi với tinh thần của

Không gian đậm chất nghệ thuật, ấm cúng, gần gũi đúng với tinh thần “Let’s be lãng mạn”

Langmandi là thương hiệu dịch vụ cho thuê căn hộ trải nghiệm của công ty Pathland do Vũ Đình Thìn và Nguyễn Phương Anh sáng lập. Theo chị Phương Anh, Langmandi mong muốn mang đến trải nghiệm thuê căn hộ vượt trội, không chỉ tiện ích, vị trí thuận lợi mà còn là một không gian nghệ thuật, ấm áp và gần gũi với tinh thần “Hãy cứ lãng mạn”.

Còn ông Đinh Thìn cho rằng mô hình của họ không mới nhưng tinh thần khá giống Starbucks, bởi “Starbucks cũng hướng đến trải nghiệm, mang sự lãng mạn vào cách pha cà phê”.

Hiện tại, Langmandi có hai hình thức hoạt động: một là cho thuê căn hộ rồi kinh doanh, hai là nhượng quyền. Các kênh phân phối bao gồm trang web tích hợp thanh toán, fanpage Facebook và các kênh OTA (như Airbnb, Booking, Agoda). Hiện tại, họ có 45 cơ sở (tất cả đều ở Hà Nội), trong đó có 28 cơ sở là căn hộ nhượng quyền.

Theo hai nhà đồng sáng lập, tỷ suất lợi nhuận tính đến thời điểm hiện tại là 25% doanh thu. Nếu bạn thuê một căn hộ trong 12-14 ngày, bạn có thể được hoàn lại tiền.

Có thể thấy, mô hình của Langmandi không mới lắm. Ý tưởng về một căn hộ đẹp và lãng mạn đã được các hãng triển khai từ lâu.

Ví dụ, vào năm 2016, những người tổ chức triển lãm tranh “Phòng ngủ của Van Gogh” tại Bảo tàng Mỹ thuật Chicago có thể trải nghiệm một đêm nghỉ trong chính những căn phòng được thiết kế, xây dựng và sắp xếp như một bức tranh. của nghệ sĩ thiên tài này.

“Phòng ngủ của Van Gogh” giống như thật

>> WeWork và AirBnb nâng tầm xu hướng văn phòng kết hợp

Cụ thể, trang web Airbnb đã hợp tác với công ty quảng cáo Leo Burnett Chicago và Bảo tàng Mỹ thuật Chicago để thiết kế một “phòng ngủ Van Gogh” sống động như thật trong một căn hộ ở ngoại ô Chicago’s River North. Giá thuê rất rẻ, chỉ 10 USD / đêm. Số lượng khách hàng đăng ký rất đông. Tuy nhiên, thời gian sử dụng dịch vụ này chỉ đến hết tháng 3 năm 2016. Nói cách khác, đây chỉ là dịch vụ đồng hành cùng triển lãm.

Hay vào cuối năm 2021, khi dịch bệnh đã thuyên giảm ở Mỹ, Disney cố gắng lôi kéo du khách trở lại bằng cách mở khách sạn chiếu phim Star Wars tại Disney World Resort ở Orlando. Gói này cũng bao gồm vé vào Hollywood Studios, bữa ăn hàng ngày và lớp học cách sử dụng lightsaber – biểu tượng của Chiến tranh giữa các vì sao.

Hay như Airbnb cũng đã mở rộng sang các hình thức lưu trú độc đáo như du thuyền, nhà thuyền và hang động để thu hút các nhà thám hiểm.

Có thể nói, những sự mới lạ này, kể cả của Disney hay Airbnb, chỉ mang tính chất marketing. Những căn phòng lãng mạn này mang đến một chút bầu không khí mới mẻ, thu hút sự chú ý, nhưng sau đó tất cả lại quay trở lại với những căn phòng cho thuê “thực tế” truyền thống.

ĐÂY CHÍNH LÀ NÓ

Ý tưởng phòng lãng mạn của các công ty lưu trú thường chỉ là tiếp thị, không phải là một mô hình kinh doanh bền vững. Tương tự, ý tưởng của Langmandi không quá lý tưởng, chỉ là một ý tưởng “lãng mạn”, rất khó để mở rộng và tiếp cận.

Tuy nhiên, với khoản đầu tư 10 tỷ đồng cho tới 40% cổ phần từ Shark Bình có được từ chương trình gây quỹ Shark Tank, hy vọng Langmandi này có thể làm nên điều gì đó vừa lãng mạn vừa thực tế. .

Đánh giá của bạn:

Leave a Reply

Your email address will not be published.