Leica M11: máy đo khoảng cách 60 “chấm”

Rate this post

Leica M11 vẫn giữ nguyên hình dáng quen thuộc với những ai đã từng biết đến những chiếc máy ảnh rangefinder nổi tiếng của Leica trước đây. Máy ảnh vẫn sử dụng ngàm ống kính Leica M nhưng phần điện tử bên trong đã được nâng cấp đáng kể với cảm biến Full-frame 60MP hoàn toàn mới. Cảm biến này được Leica khẳng định là có tới 3 độ phân giải, cho phép chụp ảnh RAW DNG hoặc JPG ở độ phân giải 60MP, 36MP hoặc 18MP tùy theo lựa chọn.

Đáng chú ý, Leica M11 sẽ sử dụng toàn bộ vùng cảm biến khi chụp ở độ phân giải thấp hơn, thay vì cắt ảnh xuống. Những hình ảnh này có thể bị mất một số độ sắc nét do hiện tượng tách điểm ảnh hoặc bỏ qua dòng xảy ra khi sử dụng cảm biến đầy đủ để chụp ở độ phân giải thấp. hơn. Tuy nhiên, chụp ảnh ở độ phân giải thấp sẽ giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ cũng như kéo dài khả năng chụp liên tục. Dải ISO trên máy ảnh này trải dài từ 64 – 50.000, rộng hơn một chút so với dải 100 – 50.000 trên dòng Leica M10.

Về dung lượng lưu trữ, Leica M11 có bộ nhớ trong 64GB cho phép người chụp có thể lưu ảnh trên bộ nhớ trong cũng như thẻ nhớ SD. Leica cũng thiết kế lại tấm đáy của M11 để cung cấp khả năng truy cập nhanh hơn vào khe cắm thẻ nhớ SD và pin. Ngoài ra, Leica M11 còn có cổng USB-C nằm ở cạnh dưới, dùng để sạc pin và truyền ảnh sang máy tính dễ dàng hơn. Leica cũng tiết lộ rằng pin 1.800mAh bên trong Leica M11 có thể lưu trữ năng lượng nhiều hơn 64% so với người tiền nhiệm của nó.

M11 tiếp tục sử dụng hệ thống máy đo khoảng cách quang học và chỉ lấy nét bằng tay. Nhưng màn hình 3 inch ở phía sau cũng có thể được sử dụng như một kính ngắm với độ phân giải 2.332.800 pixel, cao hơn gấp đôi so với 1.036.800 pixel trên Leica M10. Hơn nữa, Leica M11 có cả màn trập cơ học và màn trập điện tử. Tùy chọn màn trập cơ học tiêu chuẩn có thể chụp ở tốc độ lên đến ¼000 giây, trong khi màn trập điện tử có thể đạt 1 / 16,000 giây. Quan trọng nhất, màn trập điện tử hoàn toàn im lặng, điều mà các nhiếp ảnh gia đường phố đánh giá cao. Leica M10-R có màn trập cơ học “cực kỳ im lặng”, nhưng chắc chắn nó sẽ không thể đánh bại màn trập điện tử, vốn không tạo ra bất kỳ chuyển động nào, trong những trường hợp cần hoạt động thực sự yên tĩnh.

Leica cung cấp hai phiên bản cho M11: đen hoặc kết hợp giữa đen và bạc. Phiên bản kết hợp đen bạc sử dụng tấm đồng phía trên khiến máy có trọng lượng lên tới 640 gram, nặng hơn 100 gram so với phiên bản đen toàn bộ sử dụng nhôm với lớp phủ chống xước cho mặt trên. Tất nhiên, M11 vẫn sẽ có giá rất cao, đúng với truyền thống và danh tiếng của Leica. Cụ thể, Leica M11 đang được bán với giá 8.995 USD (tương đương 204 triệu đồng) nếu không kèm theo ống kính. Đây là mức giá bằng với Leica M10-R trước đây.

Theo Tạp chí điện tử.

Leave a Reply

Your email address will not be published.