Lotus Exige Cup 430 phiên bản giới hạn đầu tiên về Việt Nam

Rate this post

Một đơn vị chuyên nhập khẩu ô tô tư nhân tại TP.HCM vừa chia sẻ hình ảnh chiếc Lotus Exige Cup 430 Final Edition đầu tiên về Việt Nam. Dựa trên những hình ảnh teaser, ngoại thất của xe được sơn màu đen bóng chủ đạo, xen kẽ tông màu đỏ cho sọc ca-pô và dây kéo ở đuôi xe. Hình ảnh tổng thể của xe vẫn được giữ bí mật.

Một số hình ảnh teaser được đơn vị nhập về TP. HCM đăng. Ảnh: Liêm Nguyễn.

Giá bán của xe cũng là một chi tiết gây tò mò. Theo trang CarExpert của Australia, một chiếc Lotus Exige Cup 430 Final Edition có giá xuất xưởng khoảng 210.000 USD, tương đương 4,88 tỷ Đồng.

Tại Việt Nam hiện nay, có một chiếc Lotus Exige khác đã về nước từ tháng 1 nhưng thuộc phiên bản thấp hơn là Cup 420 Final Edition. “Final Edition” là phiên bản cuối cùng của Lotus Exige trước khi nó chết và nhường chỗ cho Lotus Emira.

Lotus Exige Cup 430 phiên bản giới hạn đầu tiên về Việt Nam - Mẫu xe thể thao hàng hiếm sở hữu động cơ Camry - Ảnh 2.

Bộ khuếch tán làm từ sợi carbon trên Lotus Exige Cup 430 Final Edition tại Việt Nam. Ảnh: Liêm Nguyễn.

Exige Sport là một mẫu xe thể thao cỡ nhỏ với chiều dài 4.084 mm, rộng 1.802 mm và cao 1.129 mm. Khoảng sáng gầm 130 mm. Exige sở hữu thiết kế đặc trưng của Lotus. Ngoại thất của xe có nhiều chi tiết làm từ sợi carbon như cản trước / sau, hốc gió bên, nóc xe, cánh gió sau, … Hệ thống phanh tiêu chuẩn là loại AP Racing.

Nội thất xe rất đơn giản và dường như chỉ hướng đến trải nghiệm lái với vô-lăng không có nút bấm và chỉ có hệ thống giải trí đầu CD. Phía sau vô lăng là màn hình TFT màu để hiển thị thông tin xe. Một số trang bị khá đơn giản như tiêu âm, thảm trải sàn, vô lăng bọc da, ga tự động, … là những trang bị thêm tùy chọn. Ghế đua nên rất mỏng để giảm thiểu trọng lượng.

Hình ảnh minh họa Lotus Exige Sport 430 Final Edition. Ảnh: Car and Coffee Singapore.

Lotus Exige Sport 430 Final Edition sử dụng động cơ 3,5 lít V6 tăng áp, sản sinh công suất 430 mã lực và mô-men xoắn 440 Nm. Trọng lượng xe chỉ gần 1,1 tấn. Thời gian tăng tốc từ 0-100 km / h trong 3,3 giây và sử dụng hộp số sàn 6 cấp hơi kén người chơi tại Việt Nam. Động cơ V6 trên mẫu Exige này có mã là 2GR-FE, dùng chung cho một số mẫu xe như Toyota Camry, Lexus RX 350, Toyota Venza, … nhưng lại sử dụng phần mềm quản lý động cơ do Lotus phát triển nên có công suất mạnh hơn. , và vòng tua tối đa tăng lên 7.000 vòng / phút.

Lotus Exige Cup 430 phiên bản giới hạn đầu tiên về Việt Nam - Mẫu xe thể thao hàng hiếm sở hữu động cơ Camry - Ảnh 4.

Tại Việt Nam, Lotus Exige Cup 430 không có đối thủ ngang tầm.

Lotus Exige Cup 430 phiên bản giới hạn đầu tiên về Việt Nam - Mẫu xe thể thao hàng hiếm sở hữu động cơ Camry - Ảnh 6.

https://autopro.com.vn/lotus-exige-cup-430-phien-ban-gioi-han-dau-tien-ve-viet-nam-xe-the-thao-hang-hiem-chung-dong- co-camry-20220626154739562.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.