Lưng xanh | mối đe dọa phim

Rate this post

BÂY GIỜ TẠI Rạp chiếu phim! Nhà làm phim Robert Connolly đến từ Sự khô ráo bị ướt với lời kêu gọi bảo vệ môi trường của anh ấy lưng xanh. Đối phó chủ yếu với việc bảo tồn các đại dương – một chủ đề quan trọng và có liên quan, chắc chắn rồi – cách tiếp cận của bộ phim thiên về sự đơn giản và mô phạm. Tuy nhiên, kỹ thuật quay phim tuyệt đẹp và màn trình diễn tận tâm của dàn diễn viên đã cứu toàn bộ doanh nghiệp khỏi trở thành một bài học về bảo tồn hệ sinh thái.

Nhà sinh vật biển Abby (Mia Wasikowska) nghiên cứu về cái chết của các rạn san hô trên một con tàu. Cô ấy báo tin xấu cho đàn cá cảnh của mình trước khi nhận được tin thậm chí còn tồi tệ hơn: mẹ cô, Dora (Elizabeth Alexander), bị đột quỵ. Abby mạo hiểm trở về ngôi nhà thời thơ ấu của mình bên Rạn san hô Ningaloo ở Tây Úc. “Họ nói rằng cô ấy có thể không nói được nữa,” người bạn của gia đình Briggs (Clarence Ryan) thông báo cho Abby trên đường đi. Anh ấy có ý đó. Người mẹ vẫn im lặng. “Em thật là cứng đầu,” Abby cáu kỉnh với cô ấy. Cô sửa chữa con thuyền của gia đình và hồi tưởng về quá khứ của mình.

lưng xanh liên tục đan xen giữa hiện tại và quá khứ. Ariel Donoghue đóng vai Abby tám tuổi. Cô gái trẻ Dora (Radha Mitchell), một nhà hoạt động bảo tồn đại dương, bất đắc dĩ phải lặn với Abby. Cô đánh rơi một chiếc nhẫn xuống nước và bắt con gái lấy nó. Cô ấy dạy Abbey về cá mú. “Tôi sẽ gọi chúng là blueback,” Abby quyết định. Đứa trẻ vẽ chúng, thậm chí kết bạn với chúng, Cô giáo bạch tuộc của tôiphong cách.

“…dora xích mình vào xe tải xây dựng và mạnh mẽ thách thức Abby chủ động hơn.

Donoghue phát triển thành Ilsa Fog. Người bạn cá mú của Abby vẫn thường xuyên đợi cô ghé thăm. Cô tham gia vào cuộc biểu tình của mẹ cô chống lại một công ty xây dựng: Dora trói mình vào xe tải xây dựng và hung hăng thách thức Abby chủ động hơn. Chẳng bao lâu sau, Abby phải đối mặt với nỗi kinh hoàng của nạn săn trộm: những con cá đang bị đe dọa tuyệt chủng và những kẻ săn trộm nhẫn tâm. Chúng ta đừng quên, còn có Macka của Erica Bana, một thợ lặn địa phương hoạt bát, giống như một người cha đối với Abby.

Nhiều chủ đề cốt truyện cảm thấy kém phát triển, hiếm khi thoát khỏi quy ước. Có những khoảnh khắc thường xuyên kéo theo. Connolly chất đống tin nhắn của anh ấy. “Mẹ ơi, con muốn cứu các đại dương trên thế giới,” Abby mạnh mẽ nói với Dora tại một thời điểm. Trong một khoảnh khắc khác khiến người ta tin tưởng, Abby thực sự đã đẩy người bạn cá mú của mình ra khỏi tay những kẻ săn trộm. Việc chuyển đổi liên tục giữa quá khứ và hiện tại trở nên khó chịu, khiến người ta ước gì nhà làm phim sẽ đào sâu hơn vào điều thực chất là trung tâm của bộ phim – mối quan hệ giữa Abby và chú cá mú nổi tiếng.

Cảm ơn trời vì có Mitchell, người thể hiện sự cân bằng hoàn hảo giữa tình mẫu tử và niềm đam mê sâu sắc đối với công việc của đời mình, có lẽ được thúc đẩy bởi sự mất mát của người chồng. Dora bướng bỉnh và kiên cường nhưng cũng không nhận thức được những tổn thương lâu dài mà cô ấy đang gây ra cho con gái mình (một lần nữa, một khía cạnh khác có thể được khám phá sâu hơn). Bana – vai chính trong bộ phim kinh dị nói trên của Connolly Sự khô ráo – phù hợp với sự sôi nổi của cô ấy, quản lý để tạo ấn tượng lâu dài với số tiền gần như không hơn một vai khách mời. Nam diễn viên một lần nữa nhắc nhở chúng ta về phạm vi của anh ấy. Mặt khác, Wasikowska có vẻ hơi lạc lõng, thẫn thờ nhìn ra xa, bị ngắt kết nối với phần còn lại của câu chuyện.

Tuy nhiên, còn có tác phẩm quay phim gây kinh ngạc của Andrew Commis và Rick Rifici: ngón tay của Abby chạm vào cá mú, cá voi bơi trên bề mặt đại dương xanh thẳm, bộ xương của một con cá voi xanh nằm giữa những tảng đá. Những hình ảnh này làm cho bài giảng phong phú trong suốt lưng xanh ngon miệng và khiến bạn khao khát có được sự tập trung chặt chẽ hơn và cách tiếp cận tinh tế hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *