Mạo danh Bệnh viện Chợ Rẫy kêu gọi từ thiện

Rate this post

Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM phát đi cảnh báo về tình trạng giả danh Bệnh viện Chợ Rẫy để kêu gọi từ thiện, lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên mạng xã hội làm ảnh hưởng đến nhiều bệnh nhân.

Theo đó, mới đây, trên mạng xã hội Facebook, nhiều người lan truyền và chia sẻ thông tin về một bệnh nhi tên Hoàng Duy P, sinh năm 2020, ngụ xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ (TP.Cần Thơ). ) đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy và cần tiền để phẫu thuật não. Nội dung bài viết còn thông tin cụ thể về số tài khoản nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm để kêu gọi ủng hộ bệnh nhi tên P.

Qua xác minh, Bệnh viện Chợ Rẫy xác nhận: Toàn bộ nội dung và hình ảnh bệnh nhân tên P đăng tải trên mạng xã hội Facebook đều là giả mạo. Hình ảnh hóa đơn, chứng từ trong bài viết kêu gọi các nhà hảo tâm quyên góp giúp đỡ cũng là giả mạo. Vì vậy, các nhà hảo tâm cần hết sức cảnh giác, nếu đó không phải là thông tin chính thống từ bệnh viện hoặc nguồn tin cậy thì không nên chia sẻ để người khác không bị lừa gạt hoặc vô tình trở thành nạn nhân của những kẻ sai trái. lừa đảo. Nếu phát hiện thông tin tương tự, người dân vui lòng liên hệ số điện thoại Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy (028.3855.2486) hoặc nhắn tin vào fanpage chính thức của phòng để kiểm tra, xác thực thông tin. trước khi thực hiện chuyển khoản trợ giúp.

Báo Quân đội nhân dân đã có nhiều bài phản ánh về tình trạng lừa đảo từ thiện qua mạng xã hội. Ngoài ra, lực lượng Công an cũng đã bắt giữ một số đối tượng có hành vi này, như: Ngày 10/5/2021, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05, Bộ Công an) phối hợp với Hà Nam Công an tỉnh đang bắt khẩn cấp Trần Văn Lâm (23 tuổi, ngụ tỉnh Hà Nam) để điều tra về hành vi lập fanpage Facebook kêu gọi mọi người ủng hộ tiền từ thiện rồi chiếm đoạt. Đối tượng này khai nhận là người lập và sử dụng fanpage Facebook có tên “Ủng hộ trẻ em”, “Quỹ vì trẻ em”, “Quỹ trẻ em Việt Nam”, “Phật tại tâm”, “Quán Thế Âm”. Quan thế âm bồ tát “,” Chia sẻ yêu thương “,” Kết nối yêu thương “để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các nhà hảo tâm trên toàn quốc. Hàng nghìn nhà hảo tâm đã gửi tổng số tiền hơn 6,6 tỷ đồng vào tài khoản ngân hàng do Trần Văn Lâm lập và quản lý Tuy nhiên, sau đó Lâm không chuyển tiền cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn mà chuyển vào tài khoản ngân hàng khác dùng để chơi game đánh bài và tiêu xài cá nhân nên người dân cần hết sức cảnh giác với những lời kêu gọi từ thiện trên mạng xã hội. .

VĂN ĐỨC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *