Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách tìm đến

Rate this post

Du lịch tâm linh hiện đang là loại hình du lịch phổ biến ở Việt Nam và thế giới với nhu cầu phát triển tâm linh của con người hiện nay. Đây là loại hình du lịch gắn với các giá trị văn hóa, tín ngưỡng và tìm hiểu lịch sử của địa phương cũng như đất nước. Ở Việt Nam, không ai không biết đến tỉnh An Giang – nơi được mệnh danh là vùng núi huyền bí với nhiều truyền thuyết linh thiêng. Đây cũng là lý do mà du khách thường đổ về đây tham quan, cúng dường tại các địa điểm tâm linh nổi tiếng, đặc biệt là các ngôi chùa.

Miếu Bà Chúa Xứ

Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách tìm đến - Ảnh 1.
Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách đến tham quan - Ảnh 2.

Nguồn ảnh: Phuong Mai Nguyen, Nguyen Duy Anh

Đối với người miền Tây không ai là không nghe đến danh tiếng Miếu Bà Chúa Xứ An Giang. Đây là địa điểm tâm linh được đông đảo người dân tứ phương đến viếng thăm và cúng bái, bởi nổi tiếng là nơi “muốn gì được nấy”. Miếu Bà Chúa Xứ tọa lạc dưới chân núi Sam ở TP. Châu Đốc, An Giang. Có rất nhiều truyền thuyết và giai thoại bí ẩn vẫn chưa có lời giải. Trước khi xây dựng chùa, tượng Bà Chúa Xứ đã tồn tại và không ai biết đây là thánh hay tín ngưỡng. Người dân chỉ quan niệm “có thiêng” nên đặt lư hương và đặc biệt Bà Chúa Xứ rất linh thiêng. Những người kinh doanh buôn bán thường đến Miếu Bà Chúa Xứ để cầu tài lộc, đường công danh suôn sẻ.

Vì sự linh thiêng của Bà Chúa Xứ nên hàng năm rất đông người dân khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là người miền Tây đến cúng bái. Đông đúc đến nỗi nhiều người không thể vào miếu, phải đứng từ xa cúng bái. Ngoài linh thiêng, Miếu Bà Chúa Xứ còn là ngôi miếu có kiến ​​trúc nghệ thuật, tín ngưỡng lâu đời. Ngôi đền được nhân dân trong vùng bảo vệ và tu sửa trong chiến tranh.

Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách đến tham quan - Ảnh 3.
Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây và An Giang được du khách đến tham quan - Ảnh 4.

Nguồn ảnh: @ ty0hty, @im_heidiiiii

Chùa hang động

Chùa Hang hay còn gọi là chùa Phước Điền tọa lạc tại núi Sam, TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang. Đến thăm ngôi chùa này, du khách có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên nhờ lối kiến ​​trúc độc đáo và hoài cổ. Đến chùa Hang, du khách sẽ được kể nhiều câu chuyện cổ kỳ bí.

Tương truyền, lúc đầu, chùa Hang là một tịnh xá nhỏ của bà Lê Thị Thọ, pháp danh Diệu Thiện. Vì muốn tìm một nơi yên tĩnh, vắng vẻ để tu hành, cô đã đến phía Tây núi Sam. Ban đầu đây chỉ là một ngôi chùa lợp bằng tranh tre, nứa lá, nhưng cảm kích trước ân đức của bà, năm 1885, ông Phan Thông ở Châu Đốc cùng với người dân nơi đây đã quyên góp tiền của để xây dựng lại chùa. . Năm 1995, Hòa thượng Thích Huệ Thiện cho nâng cấp chùa lần thứ hai và sửa chữa nhiều lần. Không chỉ vậy, người dân nơi đây kể rằng, gần chùa Hang có hai con rắn hung dữ nhưng nhờ nghe lời kinh sư cô Diệu Thiện nên đã khỏi bệnh.

Ngôi chùa cổ kính nằm chênh vênh trên vách núi với phong cách trầm mặc khiến du khách như trút bỏ được mọi ưu phiền. Thường du khách đến chùa sẽ cầu mong hạnh phúc, may mắn và bình an cho gia đình.

Rằm tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây và An Giang được du khách đến tham quan - Ảnh 5.
Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách tìm đến - Ảnh 6.
Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách đến tham quan - Ảnh 7.
Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách đến tham quan - Ảnh 8.

Nguồn ảnh: Hue Nguyen, Pham Thi Thanh Xuan, @ akiwasbornin1996, luhanhvietnam

Chùa Huỳnh Đạo

Dưới chân núi Sam còn có một ngôi chùa rất linh thiêng, đó là chùa Huỳnh Đạo. Ngôi chùa này được mệnh danh là chùa “Rồng trên mặt nước” bởi ngôi chùa nằm giữa hồ được xây dựng theo hình dáng của một con rồng rất uy nghiêm. Chùa có kiến ​​trúc rất độc đáo, đặc biệt là có khuôn viên rộng và thoáng mát. Nếu đi vào sáng sớm, bạn sẽ được tận hưởng không gian thanh tịnh và yên bình của chùa.

Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách đến tham quan - Ảnh 9.

Nguồn ảnh: Henry Duong

Trước chùa có chín tượng rồng thể hiện sự linh thiêng của nơi đây. Rồng là biểu tượng của người nông dân, là ước mong mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt, thịnh vượng. Du khách đến chùa chủ yếu muốn cầu mong cuộc sống vật chất suôn sẻ, ăn nên làm ra, bình an cho gia đình.

Ngoài kiến ​​trúc rồng, chùa có hơn 50 tượng Phật bằng đá với nhiều tư thế. Đặc biệt, tượng Phật Bà Quan Âm cao 30m là điểm nhấn chính khiến nhiều du khách muốn đến tham quan, chiêm ngưỡng.

Rằm tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây và An Giang được du khách đến tham quan - Ảnh 10.

Chùa Phước Thành

Chùa Chim có tên gọi khác là chùa Phước Thạnh, tọa lạc tại huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang. Tương truyền, sau khi Hòa thượng Thích Bửu Đức về quê, xã Bình Phước Xuân tiếp tục tu hành thì một hôm có một đôi chim hồng hạc bay qua. Những con chim này từ Bảy Núi – nơi tu hành của sư già, bay về kéo theo hàng ngàn con chim khác. Vì vậy vào năm 1872 Hòa thượng Thích Bửu Đức đã chọn nơi đây là nơi dừng chân và xây dựng chùa Phước Thành. Ngôi chùa sở hữu bức tượng Phật A Di Đà nổi bật, cao tới 39m. Đến đây, du khách sẽ cảm thấy yên tâm bởi sự uy nghiêm nhờ lối kiến ​​trúc tinh xảo, cổ kính.

Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách tìm đến - Ảnh 11.

Nhờ truyền thuyết về đôi chim Hồng hạc và Hòa thượng Thích Bửu Đức, nhiều du khách thập phương đến đây để cầu hạnh phúc, bình an. Không chỉ vậy, chim hồng hạc còn là loài chim tượng trưng cho sự trường thọ và cao quý. Đến chùa, ngoài tham quan vãn cảnh, đây còn là chốn linh thiêng, mang đến sự bền bỉ, trường tồn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách tìm đến - Ảnh 12.
Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây, An Giang được du khách tìm đến - Ảnh 13.

Nguồn ảnh: Leon Nguyễn, Chí Linh

Chùa Vạn Linh

Chùa Vạn Linh được người dân gọi với cái tên thân là chùa Lá. Vì ban đầu ngôi chùa này rất đơn sơ và được xây dựng bằng lá. Ngôi chùa tọa lạc trên núi Cấm thuộc huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. Chùa Vạn Linh là nơi chứng kiến ​​nhiều sự kiện lịch sử của dân tộc và đã nhiều lần bị hư hại. Năm 1995, chùa Vạn Linh được xây dựng lại với diện mạo hoành tráng và độc đáo hơn, có nhiều tượng phật được tạc bằng đá quý.

Chùa nằm trên sườn đồi Bồ Hồng – đỉnh cao nhất của núi Cấm. Hướng ra hồ Thủy Liêm, có không gian kiên cố, thoáng mát. Với vị trí đặc biệt của mình, người dân nơi đây và các nơi lân cận cho rằng chùa rất linh thiêng, lượng khách du lịch hàng năm rất đông. Được bao quanh bởi núi rừng, chùa mang một dáng vẻ rất “thoát tục”, khác xa với cuộc sống xô bồ. Nhiều du khách đến đây để cúng dường và cầu bình an cho người thân và gia đình, cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió, vững vàng giữa khó khăn.

Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây và An Giang được du khách tìm đến - Ảnh 14.
Tháng 7 âm lịch, nhiều nơi ở miền Tây và An Giang được du khách tìm đến - Ảnh 15.

Nguồn ảnh: luhanhvietnam

Mang đến những trải nghiệm tâm linh và giá trị tinh thần cho du khách, du lịch tâm linh là loại hình du lịch không nên bỏ qua ở thời điểm hiện tại. Du lịch đến những nơi với tinh thần thanh thản sẽ khiến bản thân hồi phục sau những giờ làm việc mệt mỏi. Đây cũng là một trong những cách bảo tồn những giá trị văn hóa của dân tộc mà các bạn trẻ cần lưu tâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *