Mark Zuckerberg mất 16,8 tỷ USD qua đêm khi cổ phiếu của Facebook giảm giá

Rate this post

Tổng tài sản của Mark Zuckerberg giảm 16,8 tỷ USD chỉ trong một giờ vào chiều thứ Tư tuần này; khi cổ phiếu của Facebook giảm mạnh.

Sự bắt đầu của mùa thu bắt đầu lúc 5:30 chiều theo giờ ET; Cổ phiếu Facebook đã giảm 16% xuống còn 181,89 USD. Chỉ riêng sự sụt giảm ban đầu này đã làm mất đi hàng tỷ USD tài sản ròng của Zuckerberg.

Tuy nhiên, nó vẫn chưa kết thúc. Chỉ 18 phút sau vào lúc 5:48 chiều theo giờ ET, cổ phiếu tăng thêm $ 15 lên $ 167.

Ở quy mô lớn hơn, điều này có nghĩa là giá trị tài sản ròng của Mark Zuckerberg đã giảm từ hơn 82 tỷ USD xuống còn 65 tỷ USD chỉ trong một giờ.

Ồ.

Tại sao cổ phiếu Facebook lại tăng?

Cổ phiếu Facebook giảm sau khi báo cáo lợi nhuận quý II đã bỏ sót mong muốn của những người kiểm tra về thu nhập và phát triển tăng trưởng ở Bắc Mỹ và Châu Âu.

Facebook đã trải qua một vài tháng rắc rối sau khi tiết lộ rằng công ty dữ liệu Cambridge Analytica đã thu thập dữ liệu của 80 triệu người tiêu dùng của Facebook một cách đáng ghét. Tổ chức này đã phải đối mặt với các cuộc điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ và Quốc hội Vương quốc Anh.

Trong quý thứ hai, Facebook đã bỏ qua dự đoán của các nhà phân tích Phố Wall về tăng trưởng doanh thu và lượng người dùng hàng ngày.

Bất kể sự sụt giảm hôm thứ Tư, dù có thể, cổ phiếu vẫn cao hơn so với mức giá của nó vào ngày 27 tháng 3, mười ngày sau khi tin tức Cambridge Analytica ban đầu được công bố, khi nó đóng cửa ở mức 152,22 đô la và Zuckerberg có giá trị 61 tỷ đô la.

Brent Thill, giám sát điều hành tại Jefferies, người bao trùm sự đổi mới, cho biết:

“Facebook đã không cung cấp trong quý này nhưng chúng tôi vẫn lạc quan về triển vọng dài hạn.”

Làm thế nào mà Mark Zuckerberg lại được xếp vào danh sách những người giàu nhất thế giới?

Zuckerberg là người giàu thứ 4 trên thế giới cho đến khi vụ tai nạn xảy ra vào chiều thứ Tư. Jeff Bezos vẫn dẫn đầu danh sách, trong khi Bill Gates ngày càng tụt lại phía sau mỗi tháng.

Không nghi ngờ gì nữa, giá trị ròng của Zuckerberg sẽ phục hồi trong tương lai gần. Giá cổ phiếu của Facebook rõ ràng không tăng theo từng giai đoạn sau vụ bê bối Cambridge; với việc cổ phiếu phục hồi chỉ trong vài tháng.

Nguồn:

  1. https://www.bloomberg.com/news/articles/2018-07-25/zuckerberg-loses-16-8-billion-in-a-snap-as-facebook-plunges
  2. https://www.forbes.com/sites/angelauyeung/2018/07/25/mark-zuckerberg-net-worth-tumbles-more-than-10-billion- after-weak-earnings-report/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *