Mark Zuckerberg mong đợi 1 tỷ người tham gia Metaverse, chi hàng trăm đô la cho mỗi người

Rate this post

Mark Zuckerberg dự kiến ​​sẽ có 1 tỷ người tham gia Metaverse, mỗi người chi hàng trăm đô la - Ảnh 1.

Giám đốc điều hành Meta Platforms, Mark Zuckerberg – Ảnh: REUTERS

Phát biểu với CNBC ngày 22/6, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook cho rằng Metaverse có thể đóng góp đáng kể vào hoạt động kinh doanh của Meta trong nửa cuối thập kỷ này.

Zuckerberg dự đoán rằng mỗi người tham gia Metaverse có thể chi hàng trăm đô la để mua hàng hóa và nội dung kỹ thuật số, cũng như những thứ khác nhau để thể hiện bản thân trong không gian mạng.

Zuckerberg cho rằng mọi người sẽ cần các tiện ích để hoạt động hiệu quả hơn trong thực tế ảo.

Theo CNBC, các nhà đầu tư đã cắt giảm vốn hóa thị trường của Meta trong nửa cuối năm nay do tăng trưởng chậm lại và số lượng người dùng hoạt động hàng ngày của công ty giảm liên tiếp trong hai quý vừa qua.

Tỷ phú Zuckerberg đang chuyển hướng của công ty sang thứ mà ông tin là công nghệ thế hệ tiếp theo – một thế giới ảo nơi mọi người có thể mua bán quần áo kỹ thuật số và các hàng hóa khác cho các nhân vật ảo của họ. .

Các khoản đầu tư của công ty vào thực tế ảo bắt đầu vào năm 2014, khi Meta, khi đó được gọi là Facebook, trả 2 tỷ USD cho nhà sản xuất tai nghe thực tế ảo Oculus VR. Những ống kính này vẫn chưa thể vượt qua máy tính để bàn hoặc điện thoại thông minh về mức tiêu thụ.

Tuy nhiên, Zuckerberg tỏ ra lạc quan về chiếc tai nghe thực tế ảo Meta Quest 2 thế hệ mới, giá từ 299 USD.

“Tôi thực sự hài lòng với cách mọi thứ diễn ra. Điều này đã vượt quá mong đợi của tôi. Nhưng tôi vẫn nghĩ rằng sẽ mất một thời gian để nó đạt tới quy mô hàng trăm triệu hoặc thậm chí hàng tỷ người trong tương lai. Metaverse,” Zuckerberg nói.

Trải nghiệm trong Metaverse có thể phong phú hơn so với đọc văn bản, xem ảnh hoặc video phổ biến trên Facebook và Instagram của Meta. Vì vậy, Zuckerberg tin rằng đây sẽ là điều Meta sẽ tập trung vào trong 10 năm tới.

Vị tỷ phú cho biết trải nghiệm gặp gỡ trong thế giới ảo có thể thúc đẩy cảm giác gần gũi, ngay cả khi mọi người đang ở rất xa.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Meta có tổng cộng 3,6 tỷ người hoạt động hàng tháng trên mạng ứng dụng của mình, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.

'Giết người' trong Metaverse có bị truy tố không?‘Giết người’ trong Metaverse có bị truy tố không?

TTO – “Nếu bạn bị ‘giết’ trong Metaverse, liệu đây có bị coi là một tội ác mà pháp luật trừng trị?” – Đây là một trong những chủ đề được các chủ doanh nghiệp lớn, các nhà lãnh đạo thế giới thảo luận tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published.