Maverick? 5 ứng cử viên và tại sao lại là Iran

Rate this post

Một trong những yếu tố thú vị nhất và hiệu quả nhất của Súng hàng đầu: Maverick kịch bản là nó không bao giờ cho chúng ta biết kẻ thù là ai. giống như lần đầu tiên Tay súng hàng đầunó để khán giả tự kết luận ai là Pete “Maverick” Mitchell và đồng đội của anh ấy đang huấn luyện để không chiến.

Hãy rõ ràng: Các Tay súng hàng đầu phim không cho chúng ta biết kẻ thù là ai vì chúng không cần thiết. Đây không phải là một bộ phim về địa chính trị, mà là về lòng dũng cảm và sự hy sinh của một nhóm nhỏ các phi công chiến đấu ưu tú. Họ đã được huấn luyện để coi kẻ thù của mình là kẻ xấu. Vì vậy, chúng tôi, những khán giả, cũng được cho là sẽ nghĩ về họ theo cách đó. Các phi công địch giấu mặt sau tấm che tối màu và không treo cờ.

Tuy nhiên, gần như không thể không tự hỏi kẻ thù được cho là ai, đặc biệt là khi chúng ta nhìn thấy địa hình đáng ngạc nhiên nơi nhiệm vụ cao trào ở Súng hàng đầu: Maverick diễn ra. Và bởi vì Tay súng hàng đầu phim hướng đến chủ nghĩa hiện thực, chúng ta phải giả sử năm nhà văn đáng tin cậy trên Súng hàng đầu: Maverick đã tưởng tượng ra một lực lượng chiến đấu đối lập có thể tồn tại về mặt lý thuyết.

Đặc biệt là với giải Oscar đang đến rất nhanh — Súng hàng đầu: Maverick được xếp hạng sáu, bao gồm cả Phim hay nhất — hãy cân nhắc bằng chứng và trả lời câu hỏi: Ai là kẻ thù trong Tay súng hàng đầu: Maverick?

kẻ phá đám theo dõi, vì vậy bạn có thể muốn bỏ qua phần này nếu chưa xem phim. Nhưng như đã nói, đây là…

manh mối

Khi nhiệm vụ lần đầu tiên được giải thích cho Maverick, anh ta được thông báo rằng kẻ thù có các địa điểm làm giàu uranium sẽ sớm hoạt động. Những thứ này sẽ được sử dụng để chế tạo vũ khí hạt nhân, và vì lý do này, Hoa Kỳ và các đồng minh NATO của họ thống nhất phản đối.

NATO, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương, bao gồm 30 quốc gia, tất cả chúng ta có thể yên tâm vượt qua danh sách những kẻ thù tiềm năng trong phim, dựa trên manh mối được cung cấp. (Không phải ai cũng nghĩ rằng các anh hùng của chúng ta đang đối đầu với Pháp, Đức, Canada hoặc các thành viên NATO khác.)

Chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi nhìn thấy địa hình của khu vực sẽ diễn ra sứ mệnh leo núi. Maverick đã huấn luyện các phi công trẻ của mình trên sa mạc, điều này đã gieo vào đầu người xem quan niệm rằng sứ mệnh lớn cũng có thể diễn ra trên sa mạc. Nhưng hóa ra các địa điểm uranium nằm trong vùng núi tuyết với rừng và đại dương gần đó. Điều đó khiến chúng ta nghĩ rằng kẻ thù trong Súng hàng đầu: Maverick có thể là…

Khả năng #1: Nga

Đây có vẻ là ứng cử viên có khả năng nhất. Trong bản gốc Tay súng hàng đầu, Maverick và cộng sự. đối mặt với những chiếc MiG, loại máy bay phản lực do Liên Xô sản xuất. Không ai nói những kẻ xấu là Liên Xô, và không ai cần phải nói: Chiến tranh Lạnh giữa Hoa Kỳ và Liên Xô đang diễn ra gay gắt, vì vậy chúng ta có thể giả định.

Sẽ dễ dàng cho rằng Liên Xô cũ trở lại như một kẻ xấu trong Súng hàng đầu: Maverick.

Nhưng nó cũng sẽ sai.

Tại sao? Không quá nặng nề — vì đây là một trang phim — nhưng như chúng ta đã thấy trong những tháng gần đây khi cuộc chiến Ukraine leo thang, Mỹ và các đồng minh NATO cực kỳ do dự khi đối đầu trực tiếp với Nga, vì sợ bắt đầu Thế chiến III. Hoa Kỳ đã từ chối lời cầu xin của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskyy rằng NATO “đóng cửa bầu trời” và tạo ra một vùng cấm bay trên bầu trời Ukraine để cấm các máy bay Nga. Hoa Kỳ nhận thức rõ rằng việc bắn hạ một máy bay Nga – thậm chí một chiếc thả bom xuống Ukraine – sẽ được coi là một lời tuyên chiến. (Ban đầu chúng tôi viết những lời này khi bài báo này được xuất bản lần đầu vào ngày 26 tháng 5 năm 2022 và chúng vẫn đúng.)

Được rồi, quay lại thế giới giả vờ thú vị của phim ảnh: Trong Súng hàng đầu: Maverick, một số máy bay địch bị bắn hạ — và không ai tỏ ra lo lắng dù là nhỏ nhất về Thế chiến III. Điều đó cho thấy Nga đang không kẻ thù trong Súng hàng đầu: Maverick.

Ngoài ra, nhiệm vụ được mô tả trong phim sẽ không có nhiều ý nghĩa nếu Nga là mục tiêu: Nga đã có hàng nghìn vũ khí hạt nhân, vì vậy mặc dù bổ sung thêm vũ khí hạt nhân có thể đáng báo động, nhưng nó sẽ không thực sự thay đổi cuộc chơi.

Điều đó khiến chúng tôi nghĩ rằng kẻ thù có thể là một quốc gia khác, chẳng hạn như…

Khả năng #2: Trung Quốc

Trung Quốc có địa hình giống nhau ở những nơi xung quanh các địa điểm uranium trong phim. Nhưng tấn công Trung Quốc có thể Mà còn bắt đầu một cuộc chiến tranh thế giới, và Trung Quốc, giống như Nga, đã có nhiều vũ khí hạt nhân. Vì vậy, những lý do loại trừ Nga dường như cũng loại trừ Trung Quốc.

Khi chúng tôi lần đầu tiên xuất bản bài đăng này, chúng tôi đã cân nhắc liệu Súng hàng đầu: Maverick có thể có lý do tài chính để không xúc phạm Trung Quốc. Nhưng chúng ta đã lầm đường lạc lối.

Đây là những gì đã xảy ra: Cuốn sách gần đây Thảm đỏ: Hollywood, Trung Quốc và Trận chiến toàn cầu về uy quyền văn hóa bao gồm một giai thoại thú vị rằng bộ phim đã gỡ cờ Đài Loan khỏi áo khoác của Maverick, vì sợ làm phật lòng các nhà kiểm duyệt Trung Quốc, những người coi Đài Loan là một tỉnh bất hảo hơn là đất nước của chính họ.

Nhưng không: Hóa ra lá cờ thực sự được đưa vào phim. Trong thực tế, Bloomberg báo cáo rằng trong một Maverick chiếu ở Đài Loan, khán giả reo hò khi nó xuất hiện trên màn ảnh. Bloomberg cũng báo cáo rằng Súng hàng đầu: Maverick dự kiến ​​​​sẽ không được phát hành tại các rạp Trung Quốc. Việc bao gồm cờ Đài Loan là một trường hợp đáng hoan nghênh khi một bộ phim bom tấn lớn từ chối chịu sự kiểm duyệt của chính phủ Trung Quốc.

Kẻ thù trong Maverick là ai?
Tom Cruise trong vai Đại úy Pete “Maverick” Mitchell trong Súng hàng đầu: Maverick từ Paramount Pictures, Skydance và Jerry Bruckheimer Films.

Điều đó nói rằng, chúng tôi vẫn nghiêng về kẻ thù không phải là Trung Quốc, do toàn bộ Thế chiến III.

Hừm. Có ai khác trong phòng trưng bày lừa đảo của chính phủ Hoa Kỳ không? Thế còn…

Khả năng #3: Bắc Triều Tiên

Nó có địa hình phù hợp, ở những nơi. Nhưng đó là điều duy nhất cho thấy Triều Tiên có thể là “kẻ thù” trong Súng hàng đầu: Maverick.

Đầu tiên, giống như Nga và Trung Quốc, nó đã có tên lửa hạt nhân. Và chắc chắn rằng không ai muốn chống lại một cường quốc hạt nhân trừ khi điều đó thực sự cần thiết và sẽ không bận tâm đến một cuộc tấn công để ngăn chặn nhiều vũ khí hạt nhân hơn ở một quốc gia đã có vũ khí hạt nhân.

Cũng đọc: Tay súng hàng đầu Đạo diễn Tony Scott bị sa thải ba lần từ bom tấn thập niên 80

Nhưng có một manh mối khác về kẻ thù trong Súng hàng đầu: Maverick mà chúng ta chưa đề cập đến cho đến bây giờ.

kẻ thù trong Súng hàng đầu: Maverick có một số chiếc F-14 cũ, bên cạnh các máy bay chiến đấu “thế hệ thứ năm”, một thuật ngữ ám chỉ máy bay chiến đấu với công nghệ mới nhất trên Trái đất. Trung Quốc và Nga đều có chúng.

Nhưng Bắc Triều Tiên, dựa theo Forbes, “đã không có được một máy bay chiến đấu mới trong hơn 30 năm”, điều này khiến nước này khó có thể có bất kỳ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm nào. Nó cũng khó có khả năng có những chiếc F-14 do Mỹ sản xuất, vì, theo Forbesnó có hầu hết các máy bay do Liên Xô sản xuất và máy bay Trung Quốc sao chép thiết kế của họ.

Vậy: Có dân tộc nào trên trái đất có núi tuyết, rừng rậm, có F-14 cũ kỹ của Mỹ, không có vũ khí hạt nhân, và có lịch sử ác cảm với Mỹ? Tại sao có! Và nó là…

Khả năng #4: Iran Là kẻ thù trong Hàng đầu: Súng Maverick

Tôi biết bạn đang nghĩ gì – Nhưng Iran đang ở trong sa mạc! – bởi vì tôi cũng nghĩ như vậy. Nhưng một chút Google cho thấy rằng trên thực tế nó có dãy núi tuyết — ít nhất là có tuyết rơi trong một phần của năm — cũng như rừng.

Ngoài ra, nó có công nghệ phòng không mạnh mẽ, do Liên Xô cung cấp, không giống như được gửi bởi “kẻ thù” trong Súng hàng đầu: Maverick.

Và nó có khá tham vọng hạt nhân nổi tiếng, mặc dù hiện tại nó không được biết là có vũ khí hạt nhân. Cũng giống như kẻ thù trong Súng hàng đầu: Maverick.

Nhưng có lẽ điều kỳ lạ nhất là kẻ thù truyền kiếp của Hoa Kỳ vẫn sử dụng những chiếc F-14 của Mỹ. Kỳ lạ, phải không? Nó đã mua lại chúng từ chính phủ Mỹ vào những năm 1970, trước khi quan hệ giữa hai nước tan vỡ.

Đừng tin lời chúng tôi — một lần nữa, chúng tôi chỉ là một trang phim ngớ ngẩn. đồng hồ quân đội có bài viết thú vị về việc Iran nắm lấy F-14.

Chúng tôi sẽ tin chắc 100 phần trăm rằng “kẻ thù” trong Súng hàng đầu: Maverick đã được mô phỏng theo Iran, ngoại trừ một điều: Khi Iran tung ra mô hình cho máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm, Qaher F-313, gần một thập kỷ trước, nhiều chuyên gia hàng không đặt câu hỏi về khả năng tồn tại của nó.

Tuy nhiên, chúng tôi rất vui khi cho phép Súng hàng đầu: Maverick một số giấy phép nghệ thuật.

Tất nhiên, còn một khả năng nữa.

Khả năng #5: Hỗn hống

Amalgam ở đâu, bạn hỏi. Đó có phải là gần Thổ Nhĩ Kỳ? Không. Một hỗn hống chỉ là một hỗn hợp, và chắc chắn kẻ thù trong Súng hàng đầu: Maverick là một quốc gia được tạo ra, chỉ được tạo ra trong tâm trí của các nhà biên kịch để tránh xúc phạm bất kỳ ai. Chắc chắn, nó có một số đặc điểm với Iran, nhưng cũng có một số điểm tương đồng với Nga, Trung Quốc và Triều Tiên, và cả những máy bay chiến đấu khá cũ và rất mới.

Tại sao không? Nó chỉ là một bộ phim, và như chúng tôi đã nói ở phần đầu, câu chuyện trong Súng hàng đầu: Maverick rất thỏa mãn ngay cả khi không có bất kỳ kẻ thù nào được nêu tên.

Súng hàng đầu: Maverick hiện đã ra rạp.

Hình ảnh chính: Tom Cruise trong vai Đại úy Pete “Maverick” Mitchell, thực hiện một nhiệm vụ chống lại một kẻ thù giấu tên trong Súng hàng đầu: Mavericktừ Paramount Pictures, Skydance và Jerry Bruckheimer Films.

Bài đăng này ban đầu được xuất bản vào ngày 26 tháng 5 và đã được cập nhật với bản phát hành kỹ thuật số của Súng hàng đầu: Maverick.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *