Mẹo và phụ kiện để bạn trở thành Vlogger du lịch chuyên nghiệp với Galaxy S22 Plus

Rate this post

Cuối tuần vừa rồi, mình và 2 người bạn có một buổi đi chơi ngẫu hứng để “xả hơi”, tránh xa những xô bồ, ồn ào của thành phố. Vì muốn lưu giữ những khoảnh khắc đẹp của chuyến đi này, mình quyết định thực hiện một Vlog du lịch ngắn với sự hỗ trợ của chiếc xe của mình. Galaxy S22 Plus.

Mẹo và phụ kiện để bạn trở thành Vlogger du lịch chuyên nghiệp với Galaxy S22 Plus - Ảnh 1.

Vì tôi thường quay video bằng máy ảnh của mình hàng ngày nên đã có những nghi ngờ về chất lượng hình ảnh của điện thoại thông minh trước khi tôi rời đi. Nhưng kết quả cuối cùng rất hoàn hảo, tôi cũng cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi không phải mang theo máy ảnh và ống kính nặng nề.

Nếu bạn cũng đang có ý định thử nghiệm quay Vlog bằng điện thoại thông minh thì đây là một số mẹo và phụ kiện gợi ý.

Sạc pin trước khi ghi

Chắc hẳn nhiều bạn khi nghe lời khuyên này sẽ cảm thấy nó thừa, nhưng nhiều khi mình ra ngoài chụp ảnh, quay phim mà không để ý đến thời lượng pin của máy nên đành “ngượng chín mặt”.

Trong chuyến đi này, mình sử dụng Galaxy S22 Plus để quay những đoạn video ngắn chỉ khoảng 5 – 10 giây nên có thể thoải mái sử dụng trong một ngày, tối về nhà mới sạc. Nhưng nếu bạn thường xuyên quay những đoạn video dài, độ phân giải cao thì có thể đầu tư thêm một viên pin sạc dự phòng để tránh tình trạng đang quay thì bị “mất điện”.

[Box thông tin shop] – Pin dự phòng Gk

Chọn độ phân giải và độ dài tiêu cự

Pin đã đầy, nhưng việc chuẩn bị vẫn chưa hoàn tất! Trước khi quay, bạn nên chọn trước độ phân giải và độ dài tiêu cự (góc xem) phù hợp. Galaxy S22 Plus có nhiều lựa chọn độ phân giải và tốc độ khung hình, từ HD, FullHD đến 4K và thậm chí 8K.

Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 2.

Để biết nên chọn cái nào, hãy nghĩ xem Vlog cuối cùng sẽ được đăng ở đâu. Nếu không muốn chỉnh sửa nhiều cũng như chỉ để chia sẻ với bạn bè qua các ứng dụng chat, bạn chỉ nên chọn FullHD để tiết kiệm bộ nhớ. Nếu bạn muốn chỉnh sửa, cắt xén và đăng lên Youtube, Facebook và lưu trữ lâu thì nên chọn 4K.

Tùy chọn 8K của Galaxy S22 Plus quả thực vượt trội hơn so với các smartphone khác, tuy nhiên chúng ta sẽ cố định ở mức 24 fps, bên cạnh đó nó cũng ngốn bộ nhớ và khó hậu kỳ hơn. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể xử lý video 8K trước khi chọn độ phân giải này.

Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 3.

Ngoài ra, Galaxy S22 Plus hay các smartphone thế hệ mới đều cho phép người dùng chụp ở nhiều loại máy ảnh với tiêu cự khác nhau. Trong trường hợp này, chúng tôi có một máy ảnh siêu rộng 0,5x cho các cảnh mở rộng, máy ảnh chính cho chất lượng video cao và cũng được sử dụng nhiều nhất, và cuối cùng là một máy ảnh zoom 3x để chụp cận cảnh hoa và chân dung.

Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 4.

Sử dụng linh hoạt các camera trên thiết bị, Vlog của bạn sẽ trở nên rộng rãi và mang đến cho người xem cái nhìn toàn cảnh về chuyến đi của bạn.

Các biện pháp chống rung để cảnh quay “chuyên nghiệp” hơn

Khi quay video nói chung và vlog du lịch nói riêng, bạn phải tính đến việc chống rung để cảnh quay “mượt”, chuyên nghiệp hơn. Galaxy S22 Plus được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học OIS cho camera siêu rộng và camera chính, cùng với đó là tính năng Super Steady Video để loại bỏ những rung động mà phần cứng chưa giải quyết được.

Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 4.

Vì khả năng chống rung mạnh như vậy nên mình không cần mang theo gimbal chống rung điện tử mà chỉ gắn camera lên gậy tự sướng. Nếu chưa hài lòng với khả năng chống rung của smartphone, bạn có thể tham khảo thêm Ulanzi CapGrip. xử lý mà tôi đã đánh giá trước đây, hoặc 5 gậy chống rung tốt nhất theo NYTimes trong bài viết này.

Mẹo và phụ kiện để bạn trở thành Vlogger du lịch chuyên nghiệp với Galaxy S22 Plus - Ảnh 6.

[Box thông tin shop] – GK selfie GK

Sử dụng thêm các tính năng ghi âm có sẵn từ S22 Plus

Ngoài việc nâng cao camera và quay phim, chúng ta cũng có thể tận dụng các tính năng ghi âm khác được Samsung tích hợp trong S22 Plus. Tương tự như việc thay đổi giữa các tiêu cự, việc sử dụng thêm tính năng ghi âm cũng sẽ giúp Vlog của bạn thu hút người xem hơn.

Chế độ quay phim chuyên nghiệp

S22 Plus còn được trang bị chế độ quay phim “chuyên nghiệp” cho phép người dùng lựa chọn chính xác các thông số để thực hiện ý đồ nghệ thuật của mình. Chế độ này cho phép điều chỉnh ISO, tốc độ màn trập, bù trừ sáng, điểm lấy nét, cân bằng trắng và hướng ghi.

Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 6.

Trong chuyến đi này, có những lúc tôi quay phim trong bóng tối do mang theo máy chiếu Samsung Freestyle nên tôi đã dựa vào chế độ chụp chuyên nghiệp để điều chỉnh độ sáng hợp lý.

Mẹo và phụ kiện để bạn trở thành Vlogger du lịch chuyên nghiệp với Galaxy S22 Plus - Ảnh 8.

Hoặc trong khi quay “hoa và lá”, chế độ chuyên nghiệp với lấy nét thủ công cũng đảm bảo rằng cảnh quay luôn được lấy nét.

Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 8.
Quan điểm của giám đốc

Khi bạn chụp bằng camera sau, bạn có thể nhìn thấy cảnh nhưng không thể nhìn thấy người, khi bạn quay camera selfie, bạn có thể nhìn thấy khuôn mặt của người quay phim nhưng lại bỏ lỡ cảnh đẹp phía trước.

Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 9.

Câu trả lời nằm ở tính năng Director’s view của các dòng máy Samsung, cho phép ghi hình từ cả camera trước và camera sau rồi tích hợp chúng vào cùng một video.

Siêu trùng lặp
Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 10.

Trong chuyến đi, chúng tôi đã đi bộ khá nhiều để khám phá khu rừng cây lá, nhưng khi quay video đi bộ sẽ rất dài, khi ghép vào Vlog người xem sẽ cảm thấy nhàm chán và không còn hứng thú xem nữa.

Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 11.
Mẹo quay Vlog S22 Plus - Ảnh 12.

Giải pháp là sử dụng tính năng Hyperlapse để tăng tốc cảnh quay, tôi có thể đi một quãng đường dài nhưng video quay lại chỉ từ 5-10 giây, có thể truyền tải nhiều hơn trong một Vlog ngắn.

Quay phim xóa phông

Có những lúc chúng ta ra ngoài để quay những cảnh đẹp, nhưng cũng có những lúc chúng ta cần “lấy nét” cho đám bạn của mình. Tính năng quay phim xóa phông sẽ giúp chúng ta thực hiện điều này, nó hoạt động giống như tính năng chụp ảnh xóa phông.

Mẹo và phụ kiện để bạn trở thành Vlogger du lịch chuyên nghiệp với Galaxy S22 Plus - Ảnh 15.

Khả năng nhận diện chủ thể xóa phông trong video của S22 Plus khá tốt, có thể làm việc hiệu quả với 1, 2 thậm chí 3 người một lúc. Điểm yếu chung của tính năng quay phim xóa phông trên S22 Plus cũng như các smartphone khác trên thị trường là nó không thể xử lý tốt nhất các loại kính, mặc dù điều này đã được hoàn thiện về mặt nhiếp ảnh. Khi chụp người bằng kính, hãy cố gắng chụp theo hướng ngược lại, tránh các góc chéo.

Mời các bạn đọc một đoạn Vlog ngắn mà chúng tôi đã làm trong chuyến đi chơi với Galaxy S22 Plus:


https://genk.vn/nhung-thu-thuat-va-phu-kien-de-ban-tro-thanh-vlogger-du-lich-chuyen-nghiep-voi-galaxy-s22-plus-2022032713040429.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *