Microsoft bắt đầu làm phiền người dùng Windows 8.1

Rate this post

Mặc dù không có nhiều người dùng Windows vẫn đang chạy Windows 8.1, nhưng Microsoft vẫn sẽ khiến họ khó chịu với thông báo rằng công ty sẽ ngừng hỗ trợ Windows 8.1 kể từ ngày 10 tháng 1 năm 2023.

Cụ thể, từ tháng 7 tới, Microsoft sẽ bắt đầu thông báo cho người dùng Windows 8.1 về việc ngừng hỗ trợ. Khi họ nhìn thấy thông báo, người dùng có thể nhấp vào liên kết “Tìm hiểu thêm”, “Nhắc tôi sau” hoặc “Nhắc tôi sau ngày kết thúc hỗ trợ” cho đến tháng 1 năm 2023. Trước đây, Microsoft đã sử dụng các loại thông báo này khi cố gắng yêu cầu người dùng trên các phiên bản Windows cũ nâng cấp lên các phiên bản mới hơn hoặc vẫn được hỗ trợ.

Được biết, Microsoft đã kết thúc hỗ trợ lớn cho Windows 8.1 vào tháng 1 năm 2018. Theo chính sách hỗ trợ vòng đời của Microsoft, Windows 8.1 cũng nhận được thêm 5 năm “hỗ trợ mở rộng”, trong đó người dùng nhận được các bản cập nhật bảo mật thường xuyên, các bản cập nhật phần mềm có thể có và hỗ trợ kỹ thuật .

Microsoft cho biết họ hiện không có kế hoạch cung cấp các bản cập nhật bảo mật mở rộng cho Windows 8.1 như đã làm với Windows 7. Điều đó có nghĩa là không có cách nào để tiếp tục nhận các bản cập nhật bảo mật cho Windows 8.1 sau ngày đó. 10/1/2023.

Công ty khuyến nghị người dùng Windows 8.1 nên chuyển sang Windows 11, nhưng Windows 10 là lựa chọn tốt hơn cho các hệ thống cũ hơn, có thể không đáp ứng các yêu cầu của Windows 11. Windows 10 sẽ tiếp tục được Microsoft hỗ trợ. hỗ trợ và nhận các bản cập nhật bảo mật cho đến ngày 14 tháng 10 năm 2025.

Theo ZDNet

Theo CTV Kiến An

VOV

Leave a Reply

Your email address will not be published.