Mới học chuyên ngành lập trình game, lương cao nhưng lại khát nhân lực

Rate this post

Chú thích ảnh
Một lớp học lập trình thu hút giới trẻ.

Theo Statista, nhân lực ngành game ở Việt Nam chỉ có 25.000 người. Nguồn nhân lực thiếu trầm trọng đang là vấn đề ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của các doanh nghiệp sản xuất game nói chung và game Việt nói riêng.

Trên các kênh tuyển dụng trên các website đăng tải thông tin tuyển dụng tại Việt Nam, mức lương phổ biến khi tuyển lập trình viên là từ $ 1,000 đến $ 1,250. Không thiếu những tin tuyển dụng lập trình viên game với mức lương cao ngất ngưởng lên tới 3.000 USD. Tuy lương cao nhưng không dễ kiếm được thợ.

Đối với những bạn mới ra trường từ 6 tháng đến 1 năm, không khó để bắt gặp những trường hợp có mức thu nhập khoảng 25 triệu đồng, mức lương mong muốn của nhiều bạn trẻ. Tại buổi chia sẻ tuyển dụng trong lĩnh vực này, Lê Minh Hiếu (SN 2000) – một lập trình viên trẻ mới tốt nghiệp Aptech 6 tháng cho biết, lập trình viên game có thể tăng thu nhập khi làm dự án. riêng, lập trình game cá nhân để đẩy lên kho ứng dụng iOS hay Google Play … như cách mà Nguyễn Hà Đông đã làm.

Theo Hiếu, lập trình game trong lĩnh vực công nghệ thông tin, người lập trình không chỉ làm việc với những dòng code mà còn được tiếp xúc với các khía cạnh nghệ thuật, lịch sử và tâm lý.

Ông Kallol Mukherjee, Phó Chủ tịch Tập đoàn Aptech Ấn Độ cho biết, số lượng lập trình viên game mà thị trường Việt Nam cần đang vượt xa số lượng nhà thiết kế game. Việt Nam hiện có rất ít môi trường đào tạo chuyên sâu và nhanh chóng về lập trình game.

“Các chương trình hiện tại mới chỉ dừng lại ở các khóa đào tạo ngắn hạn, hoặc của các nhà cung cấp nhỏ lẻ. Do đó, đơn vị sẽ hợp tác triển khai chương trình đào tạo lập trình viên trong lĩnh vực này tại Việt Nam ”, ông Kallol Mukherjee cho biết.

Leave a Reply

Your email address will not be published.