Motoaki “YAGOO” Tanigo, Giám đốc điều hành của COVER Corp. Nói về quá trình sản xuất hololive và Hậu trường

Rate this post

Tại Crunchyroll Expo 2022, Anime Trending đã có cơ hội phỏng vấn CEO Motoaki “YAGOO” Tanigo từ COVER Corp., tập đoàn đứng sau đại lý VTuber sản xuất hololive. Tanigo đưa ra suy nghĩ của mình về các dự án tiếng Anh hololive và điều gì xảy ra đằng sau hậu trường trong giải trí ảo.

HOLOSTARS English -TEMPUS- theo lối trình bày theo phong cách bang hội và nhập vai độc đáo, đồng thời có những câu chuyện manga ngắn được phát hành cho từng tài năng qua Twitter. Chúng tôi có mong đợi được xem nhiều nội dung liên quan đến truyền thuyết hơn trong tương lai không?

Tôi không thể hứa bất cứ điều gì. Cách chúng tôi thiết kế các đơn vị tài năng của mình rất theo câu chuyện. Chúng tôi cố gắng cung cấp cho mọi người truyền thuyết phù hợp với họ. Chúng tôi đầu tư rất nhiều vào nó để đảm bảo câu chuyện của mọi người là duy nhất. Có thể sẽ có nhiều thứ như vậy xuất hiện trong tương lai, nhưng chúng tôi thực sự không thể hứa trước bất cứ điều gì. Nếu nó phù hợp với đơn vị hoặc nhóm, thì có thể.

Bạn đã nói về sự ngưỡng mộ của mình đối với việc hololive English sử dụng ghi lại chuyển động và VRChat như một phần trong lễ kỷ niệm của họ và các hoạt động hợp tác khác. Chúng ta nên mong đợi gì từ các dự án hợp tác, biểu diễn và truyền thông hỗn hợp tiếng Anh hololive trong tương lai?

Do tình hình du lịch sau COVID-19, chúng tôi đã không thể có tiếng Anh hololive đến thăm Nhật Bản. Nói như vậy, chúng tôi rất muốn có cơ hội trong tương lai khi các hãng phim Nhật Bản có thể làm việc với các tài năng tiếng Anh hololive và tạo ra nhiều nội dung ghi lại chuyển động hơn. Chúng tôi rất muốn có cơ hội hợp tác cho các nhóm này trong tương lai.

Vào dịp Giáng sinh năm 2017, Tokino Sora đã được Dennou Shojo Siro giới thiệu buổi phát trực tiếp của mình cho những người xem của cô ấy, những người đã khiến buổi phát trực tiếp của cô ấy bị gián đoạn do sự cố kỹ thuật. Kết quả là kênh của Sora đã có thêm rất nhiều người xem mới và nó đã trở thành một bước ngoặt lớn. Phản ứng của bạn sau đó là gì? Nó có ảnh hưởng đến tầm nhìn của bạn về COVER Corp. và quá trình sản xuất hololive trong tương lai không?

Vào thời điểm đó, chúng tôi không rành về phát trực tuyến. Trước đó, chúng tôi đang tập trung phát triển công nghệ chụp chuyển động ổn định cho mục đích phát trực tiếp. Các VTuber nổi tiếng như Siro và Ai Kizuna vẫn đang sử dụng Perception Neuron, không phù hợp để phát trực tiếp. Perception Neuron chỉ cung cấp khả năng chụp ổn định trong 30 phút và do đó, họ tập trung vào nội dung được ghi trước.

Thông qua hệ thống chụp chuyển động HTC Vive, chúng tôi là những người có thể tổ chức một luồng ổn định. Chúng tôi có thể xác định rằng mình đang sử dụng đúng hệ thống và thiết bị vì chúng tôi có khả năng phát trực tiếp. Kizuna và Siro không tạo ra hệ thống của riêng họ. Chúng tôi đã phát triển một hệ thống cho mục đích riêng của chúng tôi.

Đó là lúc chúng tôi nhận ra khả năng phát trực tiếp của mình là gì. Thật thú vị. Điều này khẳng định rằng chúng tôi đã làm đúng.

Có 28 thành viên sản xuất hololive tham dự Crunchyroll Expo thông qua chương trình Gặp gỡ hololive. Làm thế nào mà công nghệ của COVER Corp. lại cho phép một kỳ tích như thế này xảy ra? Bạn nghĩ loại công nghệ nào có thể nâng cao những sự kiện này?

Nó dựa trên công nghệ mà chúng ta đã thảo luận trước đó — hệ thống VR và tính năng chụp khuôn mặt AI trên điện thoại thông minh. Chúng tôi đã có thể kết hợp tất cả công nghệ này để mang chương trình Gặp gỡ hololive đến Crunchyroll Expo. Tuy nhiên, hiện tại, chúng tôi mới chỉ làm như vậy với 2D. Chúng tôi muốn đưa các tài năng đến với công suất 3D, nơi các chuyển động và mọi thứ chân thực hơn rất nhiều. Đó sẽ là điều chúng tôi muốn làm trong tương lai.

Sau khi Oozora Subaru đặt cho bạn cái tên YAGOO, bạn đã được các tài năng hololive và cộng đồng rộng lớn hơn đón nhận như một meme. Kể từ đó, bạn đã trở thành nhân vật xuất hiện trước công chúng thông qua Twitter và bằng cách làm người mẫu cho hàng hóa sản xuất chính thức của hololive. Có những người tham dự cosplay như bạn tại sự kiện ngày hôm nay! Gần đây, bạn thậm chí còn “mất tích” trong teaser hololive Summer 2022. Bạn cảm thấy thế nào khi tham gia vào việc này?

Những tài năng thường được chú ý, không bao giờ là những người tạo ra hệ thống. Không bao giờ những người đứng sau hậu trường có cơ hội đứng đầu. Với cơ hội hiếm có này, tôi muốn tận dụng cơ hội để nói “Này, đây là cách chúng tôi làm mọi việc” và làm cho đúng. Tôi thực sự muốn cho mọi người xem qua những thứ chúng tôi đang làm ở hậu trường. Đó là những gì tôi thực sự muốn làm.

Cuối cùng, MAGGING TIME là như thế nào?

Cái này là ĐƯỢC. [points at shirt] Đó là Magni Desmond. Anh ấy đã tạo ra tác phẩm nghệ thuật này và vì vậy tôi đã may chiếc áo này cho chính mình.

Bạn có nhận xét cuối cùng nào cho những người hâm mộ quốc tế về sản xuất hololive và COVER Corp.?

Tôi mong muốn được tạo ra nhiều nội dung hơn cùng với các tài năng của chúng tôi. Tôi muốn tiếp tục tạo nội dung mà bạn có thể mong đợi trong tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *