Nâng cao hiệu quả công việc với các giải pháp HPC của HPE và AMD

Rate this post

Ngày nay, các doanh nghiệp đang chịu áp lực cạnh tranh gay gắt trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số để đổi mới, nâng cao chất lượng, nâng cao năng suất, giảm chi phí và rủi ro. Đây là nơi các công nghệ quan trọng như máy tính hiệu năng cao (HPC), AI và học máy phát huy tác dụng để giúp các doanh nghiệp vượt qua thách thức. Với HPC và AI, các doanh nghiệp có thể cung cấp các sản phẩm chất lượng cao nhanh hơn, tối ưu hóa việc khai thác năng lượng, cải thiện kết quả y tế hoặc giảm rủi ro tài chính và nhiều lợi thế khác.

Thị trường HPC dự kiến ​​sẽ tăng từ 37,8 tỷ USD vào năm 2020 lên 49,4 tỷ USD vào năm 2025, với tốc độ tăng trưởng hàng năm là 5,5%. Khi HPC được tích hợp với phân tích dữ liệu và AI, tiềm năng tăng trưởng và giá trị gia tăng thậm chí còn lớn hơn.

Ứng dụng HPC trong các lĩnh vực khác nhau

Trong lĩnh vực sản xuất, các doanh nghiệp tiếp tục đầu tư vào công nghệ mô phỏng (CAE) để giúp tối ưu hóa thiết kế, nâng cao năng suất, cải tiến chất lượng và thúc đẩy đổi mới sản phẩm. Khi các kỹ thuật thu thập dữ liệu được cải thiện và khối lượng công việc tăng lên, CAE đã phát triển từ mô phỏng vật lý đơn giản ở cấp thành phần / bộ phận sang mô hình hóa quy mô lớn, các hệ thống kết hợp, đa ngành và phức tạp. CAE cũng được tích hợp với Trí tuệ nhân tạo (AI) để cải thiện hơn nữa ROI. Điều này thúc đẩy các yêu cầu tính toán và lưu trữ cho CAE. Đặc biệt, cần có cơ sở hạ tầng Máy tính Hiệu suất cao (HPC) đáng tin cậy, quy mô lớn và nhất quán để tạo ra thông tin chi tiết chính xác và sâu sắc trong khi tối đa hóa Tổng số. Giá trị quyền sở hữu (TVO) đối với nhà sản xuất.

Trong lĩnh vực y tế, dữ liệu hiển vi rất ít giá trị nếu không được xử lý và phân tích. Với khả năng lưu trữ và tính toán hiệu suất cao, các tổ chức y tế có thể tăng tốc độ nghiên cứu và công bố kết quả. Trong khi HPC thường được coi là lĩnh vực của các phòng thí nghiệm khoa học và các cơ quan chính phủ, công nghệ này đang trở nên phổ biến trong các doanh nghiệp có tư duy mới muốn áp dụng HPC để triển khai các ứng dụng. Sử dụng AI và ML, giúp các tổ chức khai thác và phân tích dữ liệu lớn, bao gồm cả lượng dữ liệu trực quan đang tăng lên nhanh chóng.

Nâng cao hiệu quả công việc với các giải pháp HPC của HPE và AMD - Ảnh 1.

HPC cũng giúp các trường đại học đạt được lợi thế cạnh tranh trong các ứng dụng kỹ thuật và khoa học, bao gồm mô phỏng và nghiên cứu sử dụng dữ liệu lớn, đòi hỏi khả năng xử lý rộng rãi. Nhờ HPC, các tổ chức dịch vụ tài chính (FSI) có thể đưa ra quyết định trong mili giây tác động đến mọi lĩnh vực hoạt động của họ – từ xác định và giải quyết các mối đe dọa an ninh mạng đến phát triển các sản phẩm tài chính tốt hơn để tăng tỷ suất lợi nhuận.

Giải pháp HPC từ HPE và AMD EPYC

Với 37,2% thị phần, HPE đang dẫn đầu thị trường HPC với danh mục giải pháp toàn diện từ máy tính, lưu trữ, phần mềm đến các giải pháp và dịch vụ mạng, giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề nhanh chóng. , cải thiện thời gian hoạt động và năng suất của hệ thống.

Máy chủ HPE được hỗ trợ bởi bộ xử lý AMD EPYC 7003 với số lượng lõi lớn, dung lượng bộ nhớ cao và ổn định mang lại hiệu suất HPC và AI vượt trội, phù hợp cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

AMD EPYC mang đến sức mạnh xử lý mạnh mẽ nhờ nhiều cải tiến trong quá trình phát triển. Các lõi dựa trên kiến ​​trúc AMD “Zen 3” là nền tảng giúp tăng tốc tính toán và giúp bảo vệ máy chủ khỏi các mối đe dọa bảo mật. Với sự ra đời của AMD 3D V-Cache ™, EPYC thế hệ thứ 3 đạt đến tầm cao mới trong tính toán kỹ thuật cao. Đây là công nghệ CPU x86 đầu tiên có tính năng xếp chồng 3D, cung cấp bộ nhớ đệm L3 gấp 3 lần so với bộ xử lý EPYC thế hệ thứ 3 tiêu chuẩn, mang lại hiệu quả đột phá.

AMD thậm chí còn có những kế hoạch lớn hơn cho tương lai với mục tiêu mang lại hiệu suất năng lượng gấp 30 lần cho các bộ xử lý AMD và tăng tốc cấp nguồn cho các máy chủ đào tạo AI và HPC trong giai đoạn 2020-2025. Điều này tương đương với việc giảm 97% mức sử dụng năng lượng cho mỗi lần tính toán vào năm 2025. Nếu tất cả các nút máy chủ AI và HPC trên toàn cầu đạt được mục tiêu này, hàng tỷ kilowatt điện sẽ được tiết kiệm. tiết kiệm vào năm 2025.

Là người dẫn đầu thị trường về các giải pháp HPC, HPE tích hợp AMD EPYC 7003 Series cung cấp giải pháp xử lý các bộ dữ liệu khoa học và kỹ thuật lớn – lý tưởng cho khối lượng công việc HPC, các mô hình máy tính và kỹ thuật phân tích tiên tiến. Được sử dụng bởi một số siêu máy tính và trung tâm dữ liệu lớn nhất thế giới, AMD EPYC ™ mang lại hiệu suất cao, thúc đẩy sự đổi mới và thời gian cho kết quả nhanh hơn. Tìm hiểu thêm về các giải pháp máy chủ AMD HPE hiệu suất cao dành cho doanh nghiệp tại đây

https://cafef.vn/cai-thien-hieu-suat-cong-viec-voi-giai-phap-hpc-tu-hpe-va-amd-20220629114354095.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.