NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!

Rate this post

NASA đã công bố những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm, nhằm tôn vinh “tài năng nhiếp ảnh” của các thành viên tại NASA. Các bức ảnh được chụp vào năm ngoái và được nhóm thành bốn loại: Địa điểm, Con người, Tài liệu và Chân dung. Người chiến thắng và cán đích ở vị trí thứ hai và thứ ba, đã được NASA công bố thông qua Twitter.

Mặc dù có một số cuộc thi nhiếp ảnh ấn tượng ngoài kia, tập trung vào các chủ đề như thiên văn học động vật hoang dã, cuộc thi này của NASA thực sự đặc biệt – cung cấp cái nhìn sâu sắc về những gì đang diễn ra. diễn ra tại cơ quan vũ trụ – chỉ nhân viên NASA mới có thể tham gia. Và họ chỉ có thể chụp ảnh selfie đơn giản hoặc ghi lại các hoạt động của mình bằng thiết bị camera tiên tiến.

Hãy bắt đầu với những người chiến thắng. Nhiếp ảnh gia Josh Valcarel đã giành giải nhất ở hạng mục Chân dung cho bức ảnh đen trắng chụp phi hành gia Thomas Mashburn mặc bộ đồ vũ trụ của NASA. Phi hành gia đã có một năm bận rộn vào năm 2021. Anh đã đến quỹ đạo Trái đất thấp trong sứ mệnh SpaceX Crew-3 của NASA tới Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!  - Ảnh 1.

Thomas Henry Marshburn là một bác sĩ người Mỹ và là một phi hành gia của NASA. Anh ấy là một cựu chiến binh của ba chuyến bay đến Trạm vũ trụ quốc tế.

Vị trí đầu tiên trong hạng mục Phim tài liệu thuộc về nhiếp ảnh gia Norah Moran. Bức ảnh của anh ấy cho thấy các nhà thí nghiệm của NASA Kelsey Young và Tess Caswell đang làm việc về địa chất mặt trăng vào ban đêm tại Johnson Space Center Rocks – một nơi mô phỏng các điều kiện cảnh quan trên bề mặt mặt trăng và sao Hỏa. Các bài kiểm tra là một phần của dự án xEVA.

NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!  - Ảnh 2.

Mỗi sứ mệnh của NASA được thực hiện thí điểm từ Trung tâm Không gian Johnson (JSC) ở Houston, Texas.

Nhiếp ảnh gia Denny Henry, người làm việc tại Trung tâm Chuyến bay Vũ trụ Goddard, đã được trao giải nhất trong hạng mục Con người. Bức ảnh của anh ấy cho thấy Ryan Fischer, một kỹ sư kỹ thuật, đang chuẩn bị một chiếc bàn dùng để kiểm tra độ rung của tàu vũ trụ. Đó không phải là một hình ảnh quá hấp dẫn, nhưng nó cho ta cái nhìn hậu trường về một khía cạnh quan trọng của NASA.

NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!  - Ảnh 3.

Người chiến thắng vị trí đầu tiên của hạng mục Địa điểm là nhiếp ảnh gia Dominic Hart, người đã chụp được khung cảnh tuyệt đẹp của Tổ hợp Khí động học Toàn diện Quốc gia – Công trình có chiều cao 36,5 mét và rộng 24 mét – Bức ảnh khiến nhiều người liên tưởng đến những bộ phim khoa học viễn tưởng.

NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!  - Ảnh 4.

Những người chiến thắng ở vị trí đầu tiên chỉ là một trong số rất nhiều tác phẩm của các nhiếp ảnh gia tại NASA. Ở vị trí thứ hai, bức ảnh Chân dung này cho thấy phi hành gia Jonny Kim trong bộ đồ áp suất cao. Anh mặc bộ đồ khi ở bên trong một chiếc máy bay WB-57, có thể bay đến độ cao hơn 60.000 feet (18,3 km).

NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!  - Ảnh 5.

Jonathan Yong Kim, còn được gọi là Jonny Kim, là trung úy chỉ huy Hải quân Hoa Kỳ, bác sĩ và phi hành gia NASA. Sinh ra và lớn lên ở California, Kim gia nhập Hải quân Hoa Kỳ vào đầu những năm 2000 trước khi giành được Ngôi sao Bạc và hoa hồng của mình.

Cũng ở vị trí thứ hai, có bức ảnh này về Nơi siêu thực của Norah Moran. Nó cho thấy một nguyên mẫu của một bộ đồ vũ trụ trong tương lai, được gọi là eXploration Extravehicular Mobility Unit (xEMU), đang được thử nghiệm bên trong B14 Echo Chamber. Nó là sự kế thừa cho bộ đồ vũ trụ được các phi hành gia Apollo mặc khi họ đặt chân lên bề mặt Mặt Trăng.

NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!  - Ảnh 6.

Các xEMU được giới thiệu dễ dàng di chuyển hơn so với những bộ quần áo trước đó không có nhiều chuyển động bên dưới bàn chân. Nó cũng có các ổ bi khớp nối và nâng cao vai để các phi hành gia di chuyển phần trên cơ thể tốt hơn.

Vị trí thứ ba cũng có một số bức ảnh đáng chú ý. Bức ảnh này của Bill Ingalls trong danh mục Địa điểm cho thấy tên lửa SpaceX Falcon 9 với tàu vũ trụ Thử nghiệm Chuyển hướng Tiểu hành tinh Đôi (DART) ở trên cùng. Nó được chụp bởi nhiếp ảnh gia Bill Ingalls của NASA vào ngày 23 tháng 11 năm 2021, tại Căn cứ Lực lượng Không gian Vandenberg.

NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!  - Ảnh 7.

Falcon 9 là một loại tên lửa đẩy hai tầng được thiết kế bởi công ty SpaceX có trụ sở tại California, Mỹ. Dòng tên lửa đẩy Falcon 9 đã phát triển qua năm phiên bản: Falcon 9 v1.0, Falcon 9 v1.1, Falcon 9 v1.2, Falcon 9 Block 4 và bây giờ là Falcon 9 Block 5.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nhiếp ảnh gia Chris Gunn của NASA đã chụp được hình ảnh ấn tượng này của Kính viễn vọng Không gian Webb khi nó vẫn đang được gấp lại trong “phòng sạch” ở Northrop Grumman, California. Kính thiên văn hiện đang trong giai đoạn khoa học của sứ mệnh và đã chụp được những khung cảnh ngoạn mục của vũ trụ, như chúng ta đã thấy trong vài ngày qua.

NASA tiết lộ những người chiến thắng trong cuộc thi Nhiếp ảnh gia của năm năm 2022!  - Ảnh 8.

Kính viễn vọng Không gian James Webb, trước đây được gọi là Kính viễn vọng Không gian Thế hệ Tiếp theo, là một kính viễn vọng không gian đã được chế tạo và được phóng vào lúc 19:20 ngày 25 tháng 12 năm 2021.

Tham khảo: Zmescience

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *