Này nhé, cán bộ mất ghế vì “tội ăn cắp tem phiếu”: Vui nhất thời, ân hận suốt đời

Rate this post

Tcổ vũ một lúc, ủng hộ ghét cuộc sống

Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng xôn xao vì những cuộc tình diễn ra ngay tại nơi làm việc. Gần đây nhất là vụ ông T.V G (Chủ tịch xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành, Thanh Hóa) được cho là có quan hệ bất chính với bà T.T H – Chủ tịch Hội LHPN xã Thành Mỹ – rồi bị đánh ghen. . ở văn phòng.

UBND huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa sau đó đã khai trừ Đảng, cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Mỹ đối với ông TVG.

Ngoài ra, bà T.T.H – người liên quan đến vụ việc cũng đang bị xem xét xử lý kỷ luật theo quy định.

Nhiều người ví ngoại tình như một “căn bệnh” của xã hội hiện đại thường do đàn ông khởi xướng. Ngoại tình là chuyện riêng tư của các cặp đôi nhưng mỗi khi lộ ra lại nhận về vô số chỉ trích của dư luận. Đặc biệt, khi cán bộ, người có chức vụ, quyền hạn bị phát hiện không chung thủy thì lại càng trở thành đề tài bàn tán, lên án mạnh mẽ.

Vậy tại sao những cá nhân ngoại tình thường bị lên án và chỉ trích nhiều đến vậy? Trả lời câu hỏi này, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa cho rằng, ngoại tình có thể mang lại niềm vui cho trái tim và khoái cảm thể xác nhất thời. Tuy nhiên, về lâu dài, nó kéo theo vô số hệ lụy.

Đàn ông một khi ngoại tình là đánh mất danh dự và bản lĩnh; Phụ nữ ngoại tình thì mất phẩm giá, phẩm hạnh. Ngoại tình sẽ khiến hôn nhân đổ vỡ, có thể dẫn đến sự nghiệp mai một.

Theo ông Hòa, thời bao cấp trước đây, muốn tố cáo ai “tham nhũng” thì phải giữ nguyên hiện trạng và lập biên bản, có khi mất đến vài tiếng đồng hồ. Trong thời đại 4.0 ngày nay, ai cũng có một chiếc điện thoại di động thông minh, có thể quay phim, chụp ảnh bất cứ lúc nào chỉ trong nháy mắt. Những hình ảnh này một khi được tung lên mạng sẽ lan truyền rất nhanh, khiến người trong cuộc phải chịu tai tiếng cả đời.

Ngoại tình lúc này không chỉ là chuyện riêng của hai người mà còn ảnh hưởng đến các thành viên khác trong gia đình. Cha mẹ già xấu hổ ra đường không dám nhìn ai, con cái sợ bị bạn cùng lớp trêu chọc, đòi bỏ học, không dám đến trường.

Cán bộ mất ghế vì tội trộm tem: Vui nhất thời, ân hận suốt đời - 1

Ngoại tình không chỉ là câu chuyện giữa hai người. (Ảnh: Sohu)

Đặc biệt, những đứa trẻ lớn lên trong gia đình có bố mẹ ngoại tình sẽ không có khái niệm hôn nhân, gia đình an toàn. Nhiều trường hợp người chồng bị phản bội phải cố gắng hy sinh bản thân, sống trong giận hờn, hận thù để giữ một gia đình có đủ cha, đủ mẹ cho con cái. Nhưng về lâu dài, nó gây ra những tổn thương về mặt tâm lý cho chính họ và con cái.

“Đó là dành cho gia đình. Và trong công việc, nếu sếp giao thiệp với cấp dưới, tình hình sẽ trở nên tồi tệ hơn. Cùng với đó là những ưu ái bị chi phối bởi yếu tố tình cảm, dẫn đến sự mất công bằng giữa các nhân viên. Khi chính sếp tiết lộ những cuộc “họp kín” sẽ khó có ai lãnh đạo được nữa ”, ông Hòa nói.

Theo ông Hòa, truyền thống văn hóa Việt Nam khiến nhiều người ác cảm với việc ngoại tình. Từ xưa, dân gian thường truyền tai nhau câu chuyện phụ nữ cạo trọc đầu bôi vôi, thậm chí bị thả trôi sông vì tội “đồi bại”. Ngày nay, những cảnh đó không còn nữa, nhưng trong tiềm thức, người ta vẫn coi ngoại tình là một chuyện rất nặng nề.

Nhiều người sẵn sàng đánh ghen, hành động khi phát hiện người bạn đời phản bội. Nhiều bệnh viện ở Việt Nam phải tiến hành phẫu thuật “âm đạo” vì lý do rất khó hiểu – ngoại tình. Vợ cắt dương vật của chồng, thậm chí người tình còn cắt dương vật của đối phương để trả thù vì người đàn ông dám chơi trò bắt cá hai tay. Hậu quả là người bị thương suốt đời, người thì đi tù.

1001 ngụy biện của những kẻ ngoại tình

Trong nhiều năm làm công tác tư vấn tâm lý, chuyên gia tâm lý Trịnh Trung Hòa đã gặp rất nhiều trường hợp khách hàng đến nhờ tư vấn để gỡ rối, cứu vãn hôn nhân sau những phút yếu lòng.

Anh Hòa chia sẻ, có người nói “ăn vụng” vì hôn nhân không hạnh phúc, vợ chồng sống với nhau chỉ là nghĩa vụ, còn tình cảm thì phải tìm bên ngoài. Họ biến gia đình thành quán trọ, và người vợ thành nô lệ không công. Thực tế, họ đang tự tìm kiếm khoái cảm trước sự đau đớn tột cùng của người bạn đời.

Có người khẳng định bản thân còn trách nhiệm với gia đình, ngoại tình chỉ là “xả stress” với “gái qua đường”. Họ khẳng định không bao giờ có ý định bỏ “vợ con”.

Một số người nói rằng vì không hài lòng với phòng ngủ nên họ phải “giải tỏa” bên ngoài. Nhưng trên thực tế, nhiều khi “máy nhà” “chạy” không hết công suất, nhưng họ vẫn thích đi “chạy máy người” chỉ vì ham của lạ.

Này, cán bộ mất ghế vì dập: Vui trong chốc lát, tiếc cả đời - 2

Nếu vợ chồng không còn tình cảm hoặc gia đình đã biến thành địa ngục thì nên chia tay, giải thoát cho nhau. (Hình ảnh: Pixabay)

Thực chất, đó chỉ là những cái cớ để che đậy lòng tham ích kỷ của những kẻ đã ngoại tình. Khi cuộc hôn nhân của họ đang bên bờ vực thẳm, họ mới giật mình nhận ra mình đã sai, nhưng vẫn không muốn thừa nhận.

Theo chuyên gia Trịnh Trung Hòa, trong hôn nhân, nếu vợ chồng không còn yêu hoặc gia đình đã biến thành địa ngục thì nên chia tay, giải thoát cho nhau để tìm cuộc sống khác, kéo dài chỉ làm khổ đôi bên. . Ngoại tình không thể là giải pháp cứu vãn một cuộc hôn nhân. Nó để lại hậu quả khôn lường cho bản thân người đó và gia đình, con cái.

Leave a Reply

Your email address will not be published.