Nên chuyển một tấm ảnh màu thành một tấm ảnh trắng đen bao giờ?

Rate this post

Nên chuyển một tấm ảnh màu thành một tấm ảnh trắng đen bao giờ? câu hỏi này chắc hẳn đang có được vô cùng nhiều sự quan tâm từ những người đang mê với nghệ thuật nhiếp ảnh nhưng lại chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thay đổi hiệu ứng màu.

Những người thế hệ mở đầu nhiếp ảnh thông thường họ đều chuyển tất cả số ảnh nhưng họ có được thành những bức hình trắng đen nhưng không cần biết có thích hợp với bối cảnh hay không. bài luận dưới đây của ứng dụng Mobile sẽ trợ giúp các game thủ nắm được một số nguyên tắc cơ phiên bản để sau này có được một bức hình đen trắng tuyệt vời.

anh mau thanh mot tam anh trang den

Nên chuyển một tấm ảnh màu thành một tấm ảnh trắng đen bao giờ?

nhị yếu tố cần quan tâm hàng đầu khi chuyển hướng từ bức hình màu sang trắng đen chính là Tone màu và Texture.

  • Tone là những khoản tối và những điểm sáng trong bức hình.
  • Texture hay kết cấu của một bức hình là toàn bộ sự chênh lệch giữa các tone.

lưu ý: Một bức hình màu có thể truyền tải tổng hợp nội dung của một sườn cảnh tồn tại, nhưng một bức hình đen trắng chỉ có thể miêu tả một vài kía cạnh. Hãy nghĩ tới điều nhưng bức hình sau khi chuyển sang trắng đen có thể truyền tải được vấn đề gì (khía cạnh nào), nếu 1 bức hình trắng đen không mang tới cho người xem cảm xúc thì coi như vô nghĩa (không đẹp cả nội dung lẫn hình thức).

Ví dụ: bức hình về chủ đề HOÀNG HÔN: Những điểm sáng nơi mặt trời lặn chiếu vào ,những khoản khuất tối nơi nhưng ánh sáng không len qua được, vài ánh nắng còn soát lại của bầu trời. Tất cả chúng hoà quyện lại với nhau dẫn tới một sườn cảnh tuyệt đẹp.

Vì thế một bức hình có thể tuyệt vời khi có tổng hợp sắc màu nhưng khi chuyển nó thành một bức hình đen trằng thì lại là một chuyền hoàn toàn khác.

nen chuyen mot tam anh mau thanh mot tam anh trang den khi nao

Kỹ thuật chụp hình và chuyển ảnh màu sang trắng đen

Hiện nay phần nhiều các máy ảnh DSLR và các máy ảnh không gương lật đều có cơ chế chụp trắng đen, tuy nhiên nên quyết định cơ chế chụp hình RAW.

Chọn bối cảnh chụp: Đối với những người thế hệ mở đầu nhiếp ảnh là họ luôn chụp mọi thứ họ muốn nhưng không tiến công giá trước đây chính là sai trái lớn nhất. Nên chụp một bức hình có phơi sáng trung tính, sau đó thay đổi để dẫn tới một tấm ảnh như mong muốn.

Cách chụp hình để không rơi vào trường hợp thiếu sáng, nhòa như sau:

  • Chọn điểm phơi sáng đúng là điểm nhưng tại đó máy ảnh dễ tiến hành làm việc nhất.
  • Đặt nó vào cơ chế ưu tiên khẩu độ- cơ chế chụp A, thiết lập khẩu độ, chỉnh ISO và chụp thử.
  • Nếu ảnh chụp thiều sáng hay cháy sáng thì chuyển hướng sao cho phù họp rồi chụp lại. Khi phơi sáng của game thủ đã trung tính, hay chụp một bức hình thật tốt.

Mẹo để có một bức hình trắng đen đẹp:

  • Hãy thay đổi ảnh thông qua các ứng dụng như Photoshop hay Lightroom thay vì sử dụng thử một bộ lọc trắng đen nào đó trên instragram.
  • Không nên có qua nhiều tương phản trong bức hình vì độ tương phản quá nhiều cũng làm mất các cụ thể nhỏ.

Hãy thực hiện theo các nguyên tắc hướng dẫn ở trên để những bức hình màu của mình sau khi chuyển thành trắng đen mang tới cho người xem những giây phút yên bình, tĩnh lặng hay những khoảng không gian hoài cổ, sang trọng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.