Nên mua iPhone 14 hay đợi iPhone 15?

Rate this post

Trước mỗi lần ra mắt thế hệ điện thoại mới, có rất nhiều đồn đoán xoay quanh những công nghệ mới mà Apple sẽ trang bị cho thế hệ iPhone sắp tới. Chưa đầy một tháng nữa, iPhone 14 được cho là sẽ có mặt trên thị trường. Nhiều thông tin cho rằng, camera ở thế hệ iPhone mới này sẽ có cảm biến 48MP.

Nếu thông tin này được xác nhận thì cũng không có gì quá ngạc nhiên bởi Motorola đã giới thiệu một chiếc điện thoại có camera 200MP và dòng Galaxy S hàng đầu mới nhất của Samsung có camera chính 108MP. Trên thực tế, iPhone 13 của Apple là một trong những chiếc điện thoại có camera tốt nhất hiện nay.

Giới quan sát thị trường cho rằng Apple không phải là hãng công nghệ nhanh nhất khi nói đến các thông số kỹ thuật mạnh mẽ, và chính vì lẽ đó, iPhone 14 Pro và Pro Max dù chỉ có màn hình “quả đấm” với thiết kế “viên thuốc” thay vì “tai thỏ” quen thuộc. “màn hình và camera 48MP mới, có thể không gây ấn tượng với một số người dùng và khiến họ băn khoăn không biết có nên chờ iPhone 15. iPhone 15 được đồn đại sẽ mang đến nhiều thứ mới hơn, chẳng hạn như cổng USB-C thay vì công nghệ Lightning độc quyền, có thể Face ID dưới màn hình và ống kính tele cho phạm vi thu phóng lớn hơn.

Nên mua iPhone 14 hay đợi iPhone 15?  - Ảnh 1.

Khi được một người đọc Power On hỏi rằng liệu có “đáng để chờ đợi cho đến iPhone 15 vào năm sau vì nó sẽ có USB-C”, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg trả lời rằng mặc dù ông không tin rằng USB-C là một bản nâng cấp lớn như vậy, nhưng không. bởi vì nó không cần thiết, nhưng vì “rất nhiều đồng bộ hóa và kết nối đã có thể được thực hiện không dây”, ông cho rằng iPhone 14 sẽ là bản cập nhật cuối cùng. tối thiểu và iPhone 15 sẽ ấn tượng hơn và đây là lý do thuyết phục để chờ đến năm sau.

Trong khi đó, các mẫu thông thường – iPhone 14 6,1 inch và iPhone 14 Max 6,7 inch – sẽ nhận được ít nâng cấp hơn vì chúng có thể sẽ giữ nguyên thiết kế, chip và camera như các biến thể tiêu chuẩn hiện tại. Trong.

Ngoài ra, giá cả cũng là một yếu tố khi bạn cân nhắc có nên mua thiết bị này hay không. Nhiều thông tin cho rằng, iPhone 14 series có thể đắt hơn iPhone 13 series. Giá trung bình của iPhone 14 được ước tính sẽ tăng khoảng 15% so với phiên bản tiền nhiệm, lên mức 1.000 – 1.050 USD.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *