Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới | Mỹ thuật

Rate this post

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới Ảnh 1Khách tham quan triển lãm

Loạt ảnh khai thác hình ảnh các loài hoa và được thực hiện bằng kỹ thuật chụp ảnh hoàn toàn mới tại Việt Nam: “in kem chống nắng trên giấy ảnh đen trắng” hay còn gọi là in lumen.

Các bức ảnh được chụp hoàn toàn không qua máy ảnh mà là những bông hoa thật tương tác trực tiếp trên giấy ảnh tráng Silver Clorua. Cốt lõi trong thực hành của Phạm Tuấn Ngọc là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa kỹ thuật điêu luyện, sự am hiểu tường tận về chất liệu và quan niệm nghệ thuật khi sáng tác. Bộ truyện được chia thành hai phần Bất tử và Tái sinh.

Triển lãm nghệ thuật thị giác với kỹ thuật in ảnh mới ảnh 2Hoạt động trong triển lãm

Giám tuyển Nguyễn Thế Sơn (giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam) chia sẻ: “Đây là triển lãm cá nhân thứ hai của Ngọc, tiếp tục đánh dấu một bước tiến vượt bậc trong hành trình nghiên cứu và khám phá của mình. không ngừng khám phá các vật liệu nhạy sáng của nhiếp ảnh thủ công, tạo ra các tác phẩm kỳ diệu, độc đáo và ấn tượng về mặt thị giác ”.


Phạm Tuấn Ngọc (sinh năm 1982) là một nhiếp ảnh gia – nghệ sĩ, chuyên gia tư vấn nhiếp ảnh, chuyên gia in ảnh thủ công. Anh cũng là người sáng lập Noirfoto Darkroom-Gallery-Studio chuyên chụp ảnh nghệ thuật, với phòng tối chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam từ năm 2017.

KIM LOAN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *