Nếu bạn có kế hoạch trang trí nhà của mình bằng cây cối, đây là một số ý tưởng cho bạn

Rate this post

Trang trí nhà bằng cây cối là một cách tuyệt vời để mang lại sức sống cho ngôi nhà của bạn. Cây xanh không chỉ giúp làm sáng không gian sống của chúng ta mà còn có tác động tích cực đến sức khỏe và tinh thần của chúng ta.

Nhiều loại cây có thể được sử dụng để trang trí nhà cửa, phù hợp với mọi nhu cầu và không gian, cho dù bạn đang muốn làm sinh động căn bếp của mình hay mang lại sự yên tĩnh cho phòng ngủ của mình.

Nếu bạn định trang trí nhà bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 1

Cây xanh ngày càng được sử dụng nhiều trong trang trí nội thất (Ảnh: Mary Wadsworth).

Lợi ích của cây xanh trong trang trí nhà

Trang trí nhà cửa bằng thực vật đã trở nên vô cùng phổ biến trong những năm gần đây khi mọi người tìm cách kết nối lại với thiên nhiên và mang thiên nhiên vào ngôi nhà của họ.

Với nhiều hình dạng, hình thức, màu sắc và kết cấu, từ cây cọ lá lớn đến xương rồng nhỏ và nhiều loại hoa, cây cảnh trở thành ý tưởng trang trí linh hoạt và được các nhà thiết kế nội thất săn đón. được sử dụng như một loại hình nghệ thuật sống.

Eli Manekin, nhà thiết kế và là người sáng lập cửa hàng thực vật trong nhà Loop Living, cho biết: “Thực vật luôn thay đổi và có những chi tiết phức tạp giúp bổ sung cho bất kỳ kiểu trang trí nào. Trên thực tế, không có yếu tố thiết kế nào giống chúng và chúng mang lại những gì tốt nhất trong bất kỳ nội thất nào . “

Cây xanh có thể dùng để trang trí cho mọi phòng trong nhà. Đặc biệt là phòng tắm – một không gian ít ai để ý đến khi trang trí nhà cửa.

Vừa giúp nhà đẹp, vừa thơm, cây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Không chỉ giúp thanh lọc không khí mà cây phong thủy còn được cho là có tác dụng làm tăng luồng năng lượng tích cực xung quanh ngôi nhà.

Tuy nhiên, bạn cần chú ý đến nhu cầu chăm sóc của cây vì các loại cây khác nhau có thói quen khác nhau. Vì vậy, hãy chọn những loại cây phù hợp với khu vực bạn đang trang trí và đặt chúng ở nơi chúng sẽ phát triển mạnh.

Có vô số cách để trang trí một căn phòng với cây cối. Đây là một số gợi ý cho bạn.

Nếu bạn định trang trí nhà bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 2

Đặt cây trên kệ: Đối với nhiều nhà thiết kế và trang trí nội thất, cây là một phần không thể thiếu trong trang trí kệ. Simon Temprell, giám đốc thiết kế nội thất tại Neptune cho biết: “Thực vật mang lại sự mềm mại và tươi mát cho bất kỳ kệ nào. Các loại cây mọng nước có phong cách kiến ​​trúc và không cần bảo dưỡng nhiều, vì vậy chúng có thể được sử dụng để lấp đầy những khoảng trống trên các kệ gỗ cứng nhắc” (Ảnh: James Merrell).

Nếu bạn định trang trí ngôi nhà của mình bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 3

Làm mềm các kệ vách ngăn bằng thực vật: Thực vật có thể tạo ra nét hoàn thiện hoàn hảo cho bức tường ngăn phòng trong phòng khách không gian mở. Ngoài việc cung cấp những mảng màu tươi sáng, cây cối còn làm dịu các đường nét kiến ​​trúc mạnh mẽ của giá đỡ đương đại. (Ảnh: Mary Wadsworth).

Nếu bạn định trang trí nhà bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 4

Tạo điểm nhấn bằng cây xanh: Khi trang trí bằng cây cảnh, gia chủ thường có xu hướng tìm những cây cảnh lớn để tạo điểm nhấn cho căn phòng. Hollie Newton, Giám đốc Sáng tạo của Sproutl, cho biết: “Mọi người hiện đang sử dụng cây trồng trong nhà không phải như một phụ kiện mà như một yếu tố thiết kế không thể thiếu. Họ đối xử với thực vật như cách họ đối xử với đồ nội thất hoặc các tác phẩm nghệ thuật. Thực vật giúp tạo ra một điều kỳ diệu biến đổi trong bất kỳ không gian nào. ” Để tạo điểm nhấn cho căn phòng, bạn có thể trồng các loại cây như chuối cảnh, tai voi, chà là, cam, quýt hay sung (Ảnh: Paul Raeside).

Nếu bạn định trang trí nhà bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 5

Đặt cây trong phòng theo độ cao khác nhau: Việc bố trí cây theo từng tầng giúp mang lại sức sống và sự thích thú cho phòng khách với tông màu trắng chủ đạo. Bạn có thể chọn những loại cây xanh có hình dáng khác nhau và bày ở các độ cao khác nhau (đặt trên giá đỡ hoặc treo trên tường) để tạo cảm giác như lạc vào một khu rừng rậm khi bước vào phòng. (Ảnh: Loop Living).

Nếu bạn định trang trí ngôi nhà của mình bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 6

Đặt cây trên bệ cửa sổ: Bệ cửa sổ là nơi hoàn hảo để trưng bày các loại cây ưa sáng trong nhà. Tuy nhiên, bạn cần phải chăm sóc chúng vào mùa đông (Ảnh: Lá Envy).

Nếu bạn định trang trí nhà bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 7

Phân nhóm cây trên bàn: Đặt những chậu cây theo nhóm là cách tạo điểm nhấn trong trang trí. Để có kết quả tốt nhất, hãy chọn những cây có hình dạng và kích thước lá khác nhau và xếp chúng theo chiều cao, cây cao nhất ở phía sau và cây nhỏ hơn ở phía trước (Ảnh: Carolyn Barber).

Nếu bạn định trang trí nhà bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 8

Biến phòng tắm thành ốc đảo xanh: Nhiều người thường bỏ qua phòng tắm khi trang trí bằng cây cỏ. Tuy nhiên, không gian ẩm ướt trong phòng tắm là môi trường hoàn hảo cho nhiều loại cây trồng trong nhà. Ngoài ra, cây còn giúp mang lại cảm giác thư thái như spa cho không gian phòng tắm (Ảnh: Paul Raeside).

Nếu bạn định trang trí nhà bằng cây cối, đây là một số ý tưởng dành cho bạn - 9

Làm bừng sáng góc phòng bằng cây xanh: Một cây cảnh lớn đặt ở góc phòng khách trống sẽ làm bừng sáng cả không gian. Cây mang lại cảm giác yên bình và tĩnh lặng cho không gian. Mang thiên nhiên vào không gian nội thất khiến bạn cảm thấy thư thái và muốn dành nhiều thời gian hơn trong một không gian như vậy (Ảnh: Kitesgrove).

Leave a Reply

Your email address will not be published.