Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Minh Tâm, Phương Thanh nghẹn ngào nhớ lại lần lao vào vùng tâm dịch.

Rate this post

Tối 4/7, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ công bố và trao giải cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề phòng, chống TNTT- 19 vụ dịch. 19 tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh.

Đây là cuộc vận động sáng tác, dàn dựng và phổ biến các tác phẩm văn học, nghệ thuật về chủ đề phòng chống COVID-19 với chủ đề “Đi chung một niềm tin là quyết thắng” do Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM, Trung tâm Âm nhạc tổ chức. . Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt vào tháng 7/2021.

NSND Tạ Minh Tâm, Phương Thanh nghẹn ngào nhớ lại quãng thời gian ùa về trong lòng Dịch ảnh 1

Ca sĩ Phương Thanh biểu diễn tại chương trình.

Theo đó, ban tổ chức đã nhận được 1.877 tác phẩm sáng tác trên 7 lĩnh vực, trong đó văn học, âm nhạc 617 tác phẩm, sân khấu 56 tác phẩm, múa 10 tác phẩm, mỹ thuật 159 tác phẩm, nhiếp ảnh 82 tác phẩm và điện ảnh 7 tác phẩm.

Ông Trần Thế Thuận-Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM nhận xét: “Các tác phẩm tham gia cuộc vận động đã tập trung khắc họa những truyền thống tốt đẹp của Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, nghĩa tình.

Qua những tấm gương hy sinh thầm lặng, tinh thần đoàn kết, tương trợ giúp đỡ đồng bào, những nghĩa cử cao đẹp biết sống vì mọi người của người dân thành phố với thông điệp “Mỗi người dân là một chiến sĩ” trong thi hành công vụ. Phòng chống dịch COVID-19 “.

Tại lễ trao giải, ở lĩnh vực mỹ thuật, họa sĩ Lê Sa Long đạt giải A với bộ tranh Sài Gòn trong thời gian biệt lập. Nhiếp ảnh gia Trần Thế Phong đoạt giải A môn nhiếp ảnh với chùm ảnh Mệnh lệnh từ trái timtác giả Nguyễn Thanh Bình đoạt giải A lĩnh vực sân khấu với Niềm tin chiến thắng

NSND Tạ Minh Tâm và Phương Thanh nghẹn ngào nhớ lại quãng thời gian ùa về trong lòng Dịch ảnh 2

Họa sĩ Lê Sa Long nhận giải A với bộ tranh “Sài Gòn thời biệt ly”. Ảnh: VH

Ở lĩnh vực âm nhạc, hạng mục ca khúc đã thu hút nhiều nhạc sĩ như Lại Thế Hiển, Nguyễn Văn Chung, Nguyễn Bá Hùng,… Trong đó, giải A thuộc về nhạc sĩ Đinh Quang Minh với ca khúc. Chỉ hơi mệt thôi.

NSND Tạ Minh Tâm và Phương Thanh nghẹn ngào nhớ lại quãng thời gian ùa về trong lòng Dịch ảnh 3

Nhạc sĩ Nguyễn Bá Hưng nhận giải B cho ca khúc Chia sẻ chút ngọt ngào. Ảnh: VH

NSND Tạ Minh Tâm, Phương Thanh nghẹn ngào nhớ lại quãng thời gian ùa về trong lòng Dịch ảnh 4

Các tác giả trong lĩnh vực nhiếp ảnh nhận giải thưởng

Ngoài lễ trao giải, các tiết mục nghệ thuật từ hát, múa đến ngâm thơ do NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, Tấn Giao, Trung Thảo, Ngọc Đợi, ca sĩ Phương Thanh, Võ Hạ Trâm, … biểu diễn. Dương Quốc Hùng… cũng ấn tượng không kém.

NSND Tạ Minh Tâm và Phương Thanh nghẹn ngào nhớ lại quãng thời gian ùa về tâm sự khi dịch ảnh 5

NSND Tạ Minh Tâm thể hiện ca khúc Chia sẻ chút ngọt ngào (sáng tác Nguyễn Bá Hùng). Ảnh: VH

Chia sẻ tại chương trình, NSND Tạ Minh Tâm nhớ lại những ngày nằm trong vùng tâm dịch với sự lo lắng vì chưa có ai tiêm vắc xin phòng bệnh và bày tỏ: “Cảm ơn cuộc đời và mọi người đã cho tôi cơ hội để làm một điều ý nghĩa. Cho đến hôm nay, khi hát lại” Chia sẻ một chút ngọt ngào “, tôi cảm thấy tự hào vì đã góp một phần nhỏ vào công việc chung cho đồng bào của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh thân yêu trong suốt thời gian chống chọi với đại dịch COVID-19 ”.

Là một trong những nghệ sĩ nhiệt tình của đội thiện nguyện nghệ sĩ, ca sĩ Phương Thanh cũng không khỏi xúc động: “Càng yêu, tôi càng thấy mình đóng góp không nhỏ. Đó là trải nghiệm kinh khủng nhất từ ​​bên ngoài, nhưng đối với Phương Thanh đây là trải nghiệm hạnh phúc nhất vì được đi khắp nơi, trải nghiệm thực tế, hát những bài hát với hy vọng tươi sáng. ngày mai.”

NSND Bạch Tuyết cùng Hoàng Dũng, Đen Vâu ... khuấy động ngày hội đình

NSND Bạch Tuyết cùng Hoàng Dũng, Đen Vâu … khuấy động ngày hội đình

(PLO) – Nhiều nghệ sĩ như NSND Bạch Tuyết, Hoàng Dũng, Đen Vâu, … đã khiến khán giả thích thú, reo hò tại Lễ tuyên dương gia đình văn hóa, hạnh phúc tiêu biểu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.