Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì nghệ sĩ trẻ thiếu tôn trọng đàn anh

Rate this post

Cả đời cống hiến cho nghệ thuật … vẫn không thể hoàn thành tâm nguyện của bố

Nghệ sĩ Phi Phụng (58 tuổi, quê Trà Vinh). Cô sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là nghệ sĩ hài Phi Thôn nổi tiếng trước năm 1975. Vì vậy, ngay từ những ngày đầu vào nghề, cô đã được cha dạy dỗ, kèm cặp. .

Bắt đầu đảm nhận những vai diễn nhỏ, năm 20 tuổi, nữ nghệ sĩ được bố giao những vai lớn và cùng ông đi diễn trên các sân khấu trong Nam, ngoài Bắc.

Tiếp bước cha, nghệ sĩ Phi Phụng theo nghiệp diễn từ khi còn rất trẻ. Dù là con gái của một nghệ sĩ nổi tiếng thời bấy giờ nhưng Phi Phụng cho biết cô cũng phải trải qua một thời gian dài khó khăn mới có thể theo đuổi nghiệp diễn viên.

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì nghệ sĩ trẻ vô lễ với đàn anh - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Phi Phụng trải qua quãng thời gian khó khăn để nuôi dưỡng đam mê diễn xuất

Trước khi bén duyên với nghiệp diễn, Phi Phụng từng đảm nhận rất nhiều công việc hậu trường. Thậm chí, có lần Phi Phụng còn bị đuổi khỏi đoàn vì làm việc hời hợt khi đảm nhận vai trò thủ quỹ.

Những tưởng cô phải từ bỏ ước mơ nối gót cha, nhưng số phận lại một lần nữa đưa cô trở lại sân khấu trong vai trò ngâm thơ.

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì nghệ sĩ trẻ vô lễ với đàn anh - Ảnh 2.

Tiếp bước cha, Phi Phụng dường như gặp không ít khó khăn

Bắt đầu từ những sân khấu nhỏ, từ sự kèm cặp, dạy dỗ của bố, Phi Phụng dần chứng tỏ được khả năng của mình và được giao cho nhiều vai diễn quan trọng trên các sân khấu lớn. Chia sẻ trong chương trình Gõ cửa trái tim, nghệ sĩ Phi Phụng kể lại, dù là diễn viên hài nhưng ngoài đời bố chị rất khó tính. Nhưng cũng chính nhờ sự khó tính của bố mà cô mới nên người và thành công với nghề hiện tại.

Tuy nhiên, ông đã qua đời khi cô mới bắt đầu nổi tiếng và đạt được những thành tựu đáng kể trong giai đoạn đầu đời. Đến giờ, nữ nghệ sĩ vẫn day dứt vì chưa bao giờ thực hiện được ước nguyện để anh chứng kiến ​​giây phút cô tỏa sáng trên sân khấu mơ ước.

Không hài lòng vì thế hệ nghệ sĩ trẻ

Vào nghề từ khi còn rất trẻ, trải qua nhiều thăng trầm và sở hữu gia tài diễn xuất đáng ngưỡng mộ, phải đến năm 50 tuổi, Phi Phụng mới thực hiện được ước mơ bấy lâu của mình.

“Tôi nổi tiếng lúc đó đã ngoài 50 tuổi nhưng nhà cửa vẫn rất bình thường, ăn nằm ngủ dưới đất, khi lớn hơn, nhìn đàn em có nhà cửa khang trang, tôi chỉ băn khoăn khi không. biết bao giờ mới xây được nhà, có được căn phòng trọ tử tế ”- Nữ nghệ sĩ bùi ngùi nhớ lại năm xưa.

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì nghệ sĩ trẻ vô lễ với đàn anh - Ảnh 3.

“Có lần tôi đi quay, khi cả đoàn đã có mặt đông đủ và sẵn sàng nhưng diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Tuy nhiên, khi gọi điện, mẹ của nhân vật này trả lời: “Cháu trai của anh ấy vẫn đang ngủ!”

Nhưng rồi sau một thời gian làm việc chăm chỉ, với tinh thần lạc quan, tích cực chưa hề giảm sút, Phi Phụng đã có câu trả lời đầy tự hào cho câu hỏi tự vấn cũ. Phi Phụng nói trong chương trình “Gõ cửa trái tim”: “Xây nhà thì có phòng rồi mới có máy lạnh, sướng lắm!”.

Ngoài những câu chuyện về nghề, Phi Phụng còn tiết lộ những góc khuất đáng lo ngại về những ngôi sao trẻ trong nghề. Điều khiến Phi Phụng bức xúc nhất ở một số nghệ sĩ trẻ hiện nay là chuyện đi muộn, không tôn trọng ê-kíp và nghệ sĩ đàn anh.

Phi Phụng tiết lộ: “Có lần khi đang quay phim, khi cả đoàn phim đã có mặt đông đủ và sẵn sàng nhưng nam diễn viên chính vẫn chưa có mặt. Nhưng khi anh ấy gọi thì mẹ của nhân vật này đáp: ‘Cháu nó vẫn đang ngủ!'”. Đó là một ca sĩ nổi tiếng trên mạng nhưng tôi không biết tên ”.

Nghệ sĩ Phi Phụng bức xúc vì nghệ sĩ trẻ vô lễ với đàn anh - Ảnh 4.

Phi Phụng từng nhắc về thái độ của đàn em Trấn Thành khi có dịp hợp tác

Khi được hỏi đã từng “sửa lưng” cho ngôi sao nổi tiếng nào chưa, Phi Phụng cho biết cô từng nói với Trấn Thành những ngày đầu nam nghệ sĩ mới nổi tiếng: “Thanh ơi, Thanh ơi, có thấy nhiều người chưa? nổi tiếng nhưng giờ giấc của họ đàng hoàng. Bạn cũng không nên như vậy sao? “

Thông qua đó, Phi Phụng cũng muốn nhắn gửi các nghệ sĩ trẻ bây giờ hãy học hỏi thật nhiều từ các bậc tiền bối để làm đúng nghề.

“Vì đến nay, dù đều là cây đa trong nghề nhưng các nghệ sĩ đàn anh vẫn làm nghề rất nghiêm túc, luôn đúng giờ và biết đi trước đón sau”, Phi Phụng nhấn mạnh.

Ảnh: Internet

Leave a Reply

Your email address will not be published.