Nghĩa trang ở Ý với kiến ​​trúc nghệ thuật ma ám, thu hút du khách khắp thế giới vì quá ấn tượng

Rate this post

Nghĩa trang chắc chắn không phải là nơi mọi người muốn nghĩ đến khi tìm kiếm một địa điểm du lịch nổi tiếng, nhưng Nghĩa trang Staglieno là ngoại lệ với các tác phẩm điêu khắc hoành tráng và kiến ​​trúc ngoạn mục của nó.

Mặc dù là nơi chôn cất những người đã khuất, nhưng nghĩa trang Staglieno không chỉ đơn thuần là đại diện cho cái chết. Cimiteroumentale di Staglieno tọa lạc trên một sườn đồi cổ kính ở quận Staglieno của Genoa (Ý), với kiến ​​trúc được bao bọc như một vòng hoa tươi thắm, ôm trọn những ký ức đẹp đẽ của đời người khi về nơi an nghỉ vĩnh hằng.

Ý tưởng về nghĩa trang Staglieno có từ năm 1804, khi Hoàng đế Napoléon ban hành Nghị định tại St.Cloud về việc cấm chôn người chết trong nhà thờ và hầm mộ.

Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 1.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 2.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 3.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 4.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 5.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 6.

Những đường nét chân thực và sống động đáng kinh ngạc trên một bức tượng

Nhưng vào năm 1835, một trận dịch tả ở Ý bùng phát khiến nhiều người thiệt mạng. Số người chết nhiều đến nỗi xác người xếp hàng dài trên phố vì không tìm được nơi chôn cất. Đó cũng là lúc kế hoạch xây dựng một nghĩa trang lớn ở ngoại ô thị trấn được chính quyền thành phố thông qua.

Năm 1835, chính quyền thành phố giao việc thiết kế nghĩa trang cho Kiến trúc sư dân dụng Carlo Barabino. Ông vô cùng nổi tiếng với tư cách là người chịu trách nhiệm thiết kế bố cục của trung tâm thành phố Genoa. Ngoài ra, ông còn xây dựng một số công trình công cộng như: Cung điện Học viện, Nhà hát Carlo Felice, Bệnh viện Tâm thần, v.v.

Thật không may, Barabino đã sớm qua đời vì một trận dịch tả hoành hành vào thời điểm đó. Như vậy, tác phẩm đã được hoàn thành bởi học trò của ông là Giovanni Battista Resasco.

Nghĩa trang Staglieno được chính thức mở cửa vào năm 1851.

Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 7.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 8.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 9.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 10.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 11.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 12.

Mặc dù nó là một cấu trúc đóng giày tân cổ điển, nghệ thuật và thiết kế của nghĩa trang cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi phong trào Hiện thực phát triển vào những năm 1850.

Khi đến với nghĩa trang Staglieno, du khách thường choáng ngợp trước kiến ​​trúc tráng lệ và đầy tính nghệ thuật của nó. Đặc biệt hơn, nCác tác phẩm điêu khắc ở đây vô cùng sống động đến mức chân thực và được du khách gọi là ‘tượng biết nói’ từ xưa đến nay.

Hầu hết mọi tầng lớp trong xã hội Genova đều được chôn cất Staglieno: từ mộ tập thể, bia mộ cá nhân đến mộ gia đình. Những ngôi mộ nổi tiếng trong nghĩa trang bao gồm nơi yên nghỉ của vợ nhà văn Oscar Wilde Constance Lloyd, ca sĩ Fabrizio De André, Thượng nghị sĩ Nino Bixio và nhà thơ Giuseppe Mazzini.

Những ngôi mộ trẻ em ở đây mang một cảm giác tang tóc sâu sắc, với những bức tượng nhỏ bé, gương mặt đượm buồn đặc biệt ám ảnh. Một số bức tượng đặc biệt khác có hình các thiên thần, con tàu và cảnh các gia đình thương tiếc tang quyến.

Hàng trăm tượng đài từ thế kỷ 19 và 20, được tạo ra bởi các nghệ sĩ nổi tiếng thế giới: Lorenzo Orengo, Santo Varni, Giulio Monteverde và Giovanni Scanzi, v.v.

Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 13.

Kiến trúc nghệ thuật của nghĩa trang

Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 14.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 15.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 16.
Nghĩa trang Staglieno - nơi hội tụ tinh hoa kiến ​​trúc và nghệ thuật về nơi an nghỉ vĩnh hằng - Ảnh 17.

Một điểm tham quan nổi tiếng khác ở đây là bức tượng người bán quả óc chó tên là Caterina Campodonico. Theo lời kể, người phụ nữ này đã dành cả cuộc đời bán chuỗi hạt để xây dựng một ngôi mộ xa hoa và lộng lẫy nhất nghĩa trang.

Ngoài ra, một đài tưởng niệm những người lính đã ngã xuống trong Thế chiến I đã được thêm vào nghĩa trang Staglieno sau khi chiến tranh kết thúc.

Ngày nay, nghĩa trang Staglieno là một bảo tàng ngoài trời, cho du khách tham quan và có cái nhìn đa chiều về ý nghĩa của sự sống và cái chết, đồng thời chiêm ngưỡng những kỳ quan nghệ thuật của các bậc thầy kiến ​​trúc.

Nguồn: Amusing Planet

https://kenh14.vn/nghia-trang-staglieno-khi-tinh-hoa-kien-truc-va-nghe-thuat-hoi-tu-tai-noi-an-nghi-vinh-hang-20220523151736565.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.