Người dân châu Âu đổ 17.000 tấn dầu ăn vào ô tô mỗi ngày do giá nhiên liệu tăng

Rate this post

Kỷ lục lượng dầu ăn được sử dụng trên xe

Theo Guardian, một nghiên cứu mới đây cho thấy người dân ở Anh và châu Âu đang đổ 17.000 tấn dầu hạt cải và hướng dương (tương đương 19 triệu chai) vào xe mỗi ngày, ngay cả khi giá dầu ăn đã tăng gấp 2,5 lần so với. đến năm 2021.

Theo nghiên cứu, tương đương với 14 triệu chai dầu cọ và các loại dầu đậu nành khác mỗi ngày – chủ yếu từ Indonesia và Nam Mỹ – cũng được đốt để làm nhiên liệu thay vì đun nấu.

Giá dầu thực vật ở châu Âu và Anh đang tăng lên từng ngày do cuộc xung đột đang diễn ra ở Ukraine. Ukraine đã xuất khẩu 5,27 triệu tấn dầu hướng dương trong giai đoạn 2020-2021, chiếm khoảng 47% tổng kim ngạch xuất khẩu thế giới.

Sự thiếu hụt dầu hướng dương đã gây ra hiệu ứng domino, khiến giá dầu hạt cải, dầu cọ và dầu ô liu trên thế giới lên mức cao kỷ lục.

Người dân châu Âu đổ 17.000 tấn dầu ăn vào ô tô mỗi ngày do giá nhiên liệu tăng - Ảnh 1.

Giá dầu hướng dương tăng mạnh vào cuối tháng 3. (Ảnh: Kinh tế Thương mại)

Công ty nghiên cứu thị trường Mintec đưa tin, giá dầu hướng dương thế giới đã tăng 44% vào cuối tháng 3 so với một năm trước đó, trong khi dầu hạt cải dầu tăng 72%.

Giá dầu đậu nành cũng tăng 41%, dầu cọ 61% và dầu ô liu hơn 15%. Mintec cho biết, ngoài dầu ô liu, tất cả các sản phẩm dầu ăn khác đều đạt mức giá cao kỷ lục trong tháng Ba.

Nhưng có vẻ như giá dầu ăn không thể tăng nhanh hơn dầu diesel, vì 58% dầu hạt cải và 9% dầu hướng dương ở Anh đang được sử dụng trong động cơ ô tô và xe tải.

“Các siêu thị đã phải phân phối dầu thực vật và giá cả tăng chóng mặt. Đồng thời, chúng tôi đang đốt hàng nghìn tấn dầu hướng dương và nhiên liệu”, Maik Marahrens từ nhóm vận động Môi trường & Giao thông thực hiện nghiên cứu cho biết. hạt cải dầu trong ô tô của chúng tôi mỗi ngày. Trong thời buổi khan hiếm, chúng ta phải ưu tiên lương thực hơn nhiên liệu ”.

Sử dụng dầu ăn để thay thế chất đốt có thực sự tốt?

Theo một số ước tính, bất chấp tình trạng mất an ninh lương thực nghiêm trọng ở mức cao kỷ lục, khoảng 10% ngũ cốc trên thế giới vẫn được biến thành nhiên liệu sinh học, đủ để nuôi 1,9 tỷ người trong một năm. đếm.

Dustin Benton, Giám đốc Chính sách tại Green Alliance, cho biết: “Vào thời điểm mà xung đột Nga và Ukraine đe dọa người dân ở các nước kém phát triển với nạn đói, việc tiếp tục sử dụng nhiên liệu sinh học ngày càng trở nên quan trọng. Tăng trưởng ngày càng tăng là điều không thể tránh khỏi. Việc cắt giảm nhiên liệu sinh học là cách nhanh nhất để giải quyết nạn đói toàn cầu trong thời kỳ khủng hoảng này. “

Hàng chục nghiên cứu đã liên kết nhiệm vụ của nhiên liệu sinh học với giá lương thực tăng vì cây nhiên liệu làm tăng nhu cầu về đất và giảm cung.

Theo Giáo sư Timothy Searchinger – thành viên cấp cao của Viện Tài nguyên Thế giới, xu hướng sử dụng dầu ăn có nguồn gốc thực vật trái với mục đích của họ có thể tạo ra những tác động tiêu cực đến môi trường.

“Nhu cầu về dầu thực vật gia tăng có thể gây ra những tác động xấu đến môi trường, do nông dân buộc phải tăng diện tích đất canh tác để theo kịp thị trường. 18% dầu thực vật trên thế giới đang được sử dụng để làm Việc sử dụng dầu diesel sẽ làm tăng lượng khí thải carbon ra môi trường, thậm chí còn tồi tệ hơn cả nhiên liệu hóa thạch “, ông Searchinger nói.

Thực tế là dầu thực vật có thể được sử dụng trong động cơ diesel được phát hiện vào những năm 1900, nhưng một số thay đổi đã được thực hiện đối với phương tiện này.

Nhưng các chuyên gia cho rằng lượng khí thải trong vòng đời của chúng có thể còn tồi tệ hơn cả nhiên liệu hóa thạch vì chúng sẽ chuyển việc trồng cây lương thực sang đất trước đây chưa từng được sử dụng để làm nông nghiệp. – thường là do phá rừng.

Người dân châu Âu đổ 17.000 tấn dầu ăn vào ô tô mỗi ngày do giá nhiên liệu tăng - Ảnh 2.

Diện tích đất canh tác toàn cầu được cho là đã mở rộng hơn 100 triệu ha trong thế kỷ này – một diện tích tương đương với đất nước Ai Cập. Khoảng một nửa diện tích được tạo thành từ các hệ sinh thái tự nhiên, tốc độ tăng trưởng siêu nhanh so với 8.000 năm trước.

Searchinger cho biết: “Chi phí cho nhiên liệu sinh học lớn hơn lợi ích của việc giảm sử dụng dầu. Sai lầm mà châu Âu và những nước khác đã mắc phải là họ hoàn toàn bỏ qua chi phí này. Họ hành động như thể sử dụng đất tự do. Cuộc khủng hoảng lương thực mà chúng ta đang đối mặt nhắc nhở chúng tôi điều đó là không đúng. “

Để bảo vệ an ninh lương thực, EU đã hoàn thiện chính sách nông nghiệp chung, chuyển sang cho phép sản xuất cây trồng trên đất bỏ hoang và bãi bỏ các quy tắc luân canh cây trồng.

Ariel Brunner, giám đốc chính sách tại Birdlife Europe, cho biết: “Có điều gì đó đáng kinh ngạc khi hành động bảo vệ thiên nhiên nhân danh những lo ngại về an ninh lương thực trong khi vẫn tiếp tục đốt cháy lượng lớn lương thực được trồng trên hàng triệu ha đất.

Một quan chức của Ủy ban châu Âu cho biết nhiên liệu sinh học có thể tăng cường an ninh lương thực và thay thế nhiên liệu hóa thạch, trong khi các nước EU sẽ nhận được sự hỗ trợ của Bỉ trong việc sử dụng các nguồn tài nguyên này. hỗn hợp công thức nhiên liệu sinh học để giảm lượng đất cần thiết cho nguyên liệu.

“Sự đóng góp của nhiên liệu sinh học được sản xuất từ ​​cây lương thực và thức ăn chăn nuôi vào quá trình khử cacbon là rất hạn chế, vì vậy việc sử dụng chúng nên được hạn chế”, quan chức này nói thêm.

Ngoài ra, việc sử dụng dầu thực vật cũng có một số nhược điểm bao gồm: Khó khởi động, do nhiệt độ bắt lửa của dầu diezel và dầu thực vật là khác nhau; Động cơ không thể đạt công suất cực đại, mặc dù một thử nghiệm của Volkswagen cho thấy mức tiêu thụ dầu trên cùng một quãng đường của dầu thực vật thấp hơn so với dầu diesel; Độ bền động cơ giảm do dầu thực vật còn sót lại nhiều hơn, đồng thời khả năng bôi trơn cũng kém hơn. Sử dụng dầu ăn thay vì dầu diesel sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của xe.

Tham khảo: The Guardian

Leave a Reply

Your email address will not be published.