Người đàn ông đi khắp thế giới ‘nhờ’ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh ta tăng lên một cách bất ngờ

Rate this post

Du lịch là thứ bạn phải bỏ tiền ra để mua nhưng nó lại khiến bạn trở nên giàu có hơn.

Vậy bạn ĐƯỢC GÌ từ chuyến du lịch của mình?

– Hành trình thay đổi và phát triển bản thân.

– Chuyến đi kết nối gia đình, bạn bè, hàn gắn các mối quan hệ.

– Làm giàu kinh nghiệm sống, hiểu biết về vùng đất.

– Món quà sức khỏe, chữa lành cả về thể chất và tinh thần.

– Quá trình trao và nhận yêu thương, truyền cảm hứng sống tích cực cho cộng đồng.

Hãy theo dõi chủ đề Sở thích Du lịch để lắng nghe, khám phá và được truyền cảm hứng qua lăng kính rộng mở đầy màu sắc của những trái tim biết chuyển động.

Nhân vật: Lương Thanh Chương

48 tuổi

Vị trí: Vũng Tàu

Xuất thân từ một kỹ sư có phần vất vả, đam mê du lịch của tôi không đến nỗi gọi là thực sự lớn. Nhưng có một thứ mà tôi vô cùng yêu thích, đó là bóng đá. Cụ thể, câu lạc bộ yêu thích của tôi là AC Milan.

Tôi mơ ước được đến sân vận động của đội này, đó là Sân vận động San Siro (hay còn gọi là Giuseppe Meazza), Milan, Ý. Và khi thực hiện được ước mơ đến đó, tôi đã mua một chiếc cúp của câu lạc bộ để làm kỷ niệm.

Sau chiếc cốc đầu tiên của mình, tôi bắt đầu xem xét những chiếc cốc kỷ niệm tương tự. Tôi nhận thấy rằng bất kỳ nơi nào hay bất kỳ câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nào trên thế giới đều có những chiếc cốc như vậy để người hâm mộ mua làm kỷ niệm. Tôi cũng đã thấy và biết nhiều người khác trên khắp thế giới, những người đã có bộ sưu tập cốc của riêng họ.

Từ đó, tôi đặt mục tiêu cho bản thân rằng mình cũng phải làm như vậy. Và thế là hành trình chính thức bắt đầu vào năm 2015.

Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 1.

Tôi đã chụp một bức ảnh với một trong những chiếc cốc mà tôi đã mua ở nơi có hình.

Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 2.
Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 3.

Gia tài hiện tại của tôi là hơn 1000 chiếc cốc trong nhà.

Gia tài hơn 1000 chiếc cốc, một chiếc mất 2 ngày để … chụp ảnh

Tôi chọn những chiếc cốc để mua và sưu tập một phần vì muốn sở hữu càng nhiều càng tốt, một phần vì muốn lưu giữ những kỷ niệm về những nơi mình đã đến. Cốc là món quà lưu niệm dễ mua, giá cả phải chăng, có thể sử dụng trong đời sống thực tế.

Tôi không chỉ chọn những chiếc cốc có in hình các địa danh, thành phố hay quốc gia, tôi còn mua những chiếc cốc của các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới. Vì như đã nói ở trên, tôi rất yêu bóng đá.

Hiện tại, tài sản thừa kế của tôi có hơn 1000 chiếc cốc in hình và tên các điểm du lịch, và khoảng 150 chiếc cốc in hình các câu lạc bộ bóng đá.

Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 4.
Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 5.

Bên cạnh những chiếc cup kỷ niệm tại địa điểm du lịch, còn có những chiếc cup của các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới.

Có loại rất dễ mua, vào các quán cà phê hay cửa hàng lưu niệm, giá chỉ khoảng 10 – 15 đô la. Nhưng cũng có những con phải rất vất vả săn lùng mới sở hữu được.

Và tất nhiên, giá của những chiếc hiếm đó không hề rẻ, có những chiếc lên đến 500 hoặc 1000 đô la. Nhưng vì đam mê nên tôi vẫn quyết định mua. Hiện tại, không thể ước tính chính xác số tiền tôi đã phải bỏ ra để sở hữu toàn bộ chiếc cốc này, nhưng tôi rất vui vì điều đó.

Trong số tất cả những chiếc cốc tôi đã mua, kỷ niệm đẹp nhất của tôi là chiếc cốc có hình Núi Kinabalu và con đười ươi ở Sabah, Malaysia. Tôi luôn muốn chụp ảnh những chiếc cốc ở chính nơi được in trên chúng, vì vậy với chiếc cốc này, tôi đã mất 2 ngày 1 đêm để leo lên đỉnh núi Kinabalu.

Độ cao của đỉnh núi khoảng 4.100m, cũng là ngọn núi cao nhất Đông Nam Á. Đây cũng là lần đầu tiên tôi chụp lâu và phải đưa cốc lên cao như vậy chỉ để chụp ảnh.

Và để chụp được những tấm hình với đười ươi như hình trong cốc, tôi đã phải canh trọn một ngày trong Khu bảo tồn thiên nhiên bang Sabah.

Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 6.
Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 7.

Chiếc cốc đặc biệt khiến tôi mất hơn 2 ngày, leo lên độ cao 4100m để chụp ảnh.

Hiện tại, để bảo quản những chiếc cốc, và cũng vì số lượng cốc quá nhiều nên ở nhà tôi phải có một phòng riêng để trưng bày. Không chỉ có cốc, ở đây còn có cả bình giữ nhiệt.

Chúng được sắp xếp gọn gàng trong tủ hoặc treo trên giá, chia thành các khu vực khác nhau. Có một số tôi vẫn phải trang trí ở bể cá trong nhà.

Tính đến nay, tôi đã đi khắp 300-400 vùng đất trên thế giới. Tôi tạo một bản đồ trong phòng và treo những chiếc cốc lên đó, dựa trên khu vực nơi tôi mua chúng.

Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 8.

Cất những chiếc cốc bản đồ ở một góc nhà.

Cuộc săn lùng bộ sưu tập không bao giờ dừng lại

Khi khối tài sản của tôi đã lên đến hơn 1000 cốc, tôi vẫn chưa có ý định dừng lại. Mỗi quốc gia, mỗi thành phố hay địa điểm, tôi đều sở hữu một số, không chỉ một.

Ngoài ra, các mẫu mới sẽ được tung ra hàng năm, thậm chí hàng tháng. Vì vậy, việc săn lùng những chiếc cốc mới để bổ sung vào bộ sưu tập là không bao giờ ngừng nghỉ.

Như đã nói ở trên, từ việc là một fan cuồng của một câu lạc bộ bóng đá, rồi bắt đầu theo chân một anh chàng sưu tập cốc, những điều đó đã tạo nên bước ngoặt trong cuộc đời tôi. Niềm đam mê du lịch của tôi bắt nguồn từ đó, và mở ra cho tôi những hành trình sau này.

Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số bất ngờ - Ảnh 9.
Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số bất ngờ - Ảnh 10.
Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số bất ngờ - Ảnh 11.
Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số không ngờ - Ảnh 12.

Tôi luôn cố gắng mang những chiếc cốc đến nơi in hình, chụp ảnh.

Ngoài sưu tập những chiếc cốc, tôi còn có một bộ sưu tập khác của riêng mình, tôi gọi đó là bộ sưu tập những bức ảnh được chụp tại các sân vận động bóng đá trên thế giới. Đối với tôi, đi du lịch giúp tôi có động lực để tập thể dục và duy trì một lối sống lành mạnh mỗi ngày. Bởi không phải điểm đến nào cũng bằng phẳng, sang trọng hay nguy nga.

Đôi khi khám phá những ngọn núi cao hiểm trở thực sự là những thử thách thú vị mà tôi muốn vượt qua và chinh phục. Và tất nhiên, muốn đi nhiều thì sức khỏe của chúng ta phải luôn tốt để thích nghi với môi trường, khí hậu, địa hình ở nhiều quốc gia khác nhau.

Ngoài ra, ngay từ khi bắt đầu đi du lịch nhiều hơn, tôi đã học được cách sắp xếp tài chính và chi tiêu hợp lý. Đi du lịch vốn dĩ đã là một “thú vui” tốn kém, nhất là khi ra nước ngoài. Với lại, như tôi, tôi phải bỏ tiền ra mua cốc.

Và tất nhiên, khi đến những vùng đất, đất nước mới trên thế giới, vốn ngoại ngữ của tôi cũng tiến bộ hơn rất nhiều.

Người đàn ông đi khắp thế giới nhờ câu lạc bộ AC Milan, khối tài sản sau 7 năm của anh đạt con số bất ngờ - Ảnh 13.

Tôi sẽ tiếp tục thu thập và mang những chiếc cốc đi khắp thế giới.

Cách đây 1 năm, dịch bệnh thuyên giảm nên tôi đang định tiếp tục đi chụp ảnh, check-in những chiếc cốc có in hình. Hiện giờ tôi chỉ có thể chụp được 173 bức ảnh như vậy và sẽ cố gắng chụp tất cả những chiếc cốc mà tôi có.

Ảnh NVCC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *