Người Hàn Quốc trên đường lên vũ trụ

Rate this post

Hãng tin Yonhap cho hay, trước đây, Hàn Quốc bị coi là tụt hậu trong cuộc đua không gian toàn cầu dù là một trong những quốc gia sản xuất các sản phẩm công nghệ cao lớn nhất thế giới. giới tính.

Tuy nhiên, với việc phóng thành công tên lửa đẩy sản xuất trong nước mang tên Nuri để đưa vệ tinh lên quỹ đạo, Hàn Quốc đã chính thức trở thành quốc gia thứ 7 trên thế giới phát triển phương tiện phóng vũ trụ có thể phóng lên vũ trụ. có thể mang theo một vệ tinh nặng hơn 1 tấn, cùng với Nga, Mỹ, Pháp, Trung Quốc, Nhật Bản và Ấn Độ.

Tất nhiên, sự kiện nói trên đã khiến các nhà lãnh đạo của Hàn Quốc, đặc biệt là Tổng thống Yoon Suk-yeol, bày tỏ sự vui mừng tột độ. Phát biểu qua video với các nhà nghiên cứu tham gia vụ phóng tên lửa Nuri, Yoon Suk-yeol hào hứng cho biết: “Giờ đây, con đường vào vũ trụ đã mở ra cho Hàn Quốc… là kết quả của những nỗ lực vượt qua thử thách và khó khăn trong suốt 30 năm qua. Giờ đây, người dân Hàn Quốc cũng như ước mơ và hy vọng của những người trẻ của đất nước chúng tôi sẽ vươn vào vũ trụ ”.

Tương tự, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Lee Jong-ho cũng hào hứng cho rằng, thành công của vụ phóng tên lửa Nuri chứng tỏ Hàn Quốc đã đạt được tiến bộ về công nghệ và đang hướng tới mục tiêu trở thành cường quốc không quân. thời gian.

Tuy nhiên, nhìn lại, thành công đến với quốc gia Đông Bắc Á này không hề dễ dàng. Theo Asia News Network, từ năm 1993, Hàn Quốc đã phóng tên lửa nội địa đầu tiên nhưng không thành công. Bất chấp điều đó, quốc gia này vẫn kiên trì thử nghiệm và phát triển chương trình thám hiểm không gian của riêng mình.

Và vào năm 2013, sau hai lần thất bại và một số lần trì hoãn, tên lửa đầu tiên của Triều Tiên, có tên là Naro (chủ yếu dựa trên công nghệ của Nga), đã được phóng thành công lên quỹ đạo. Trong khi đó, việc phát triển tên lửa đẩy Nuri được bắt đầu từ năm 2010 với tổng vốn đầu tư khoảng 1,52 tỷ USD và theo thống kê, có hơn 300 công ty trong nước tham gia phát triển. lắp ráp tên lửa này.

Dự kiến ​​từ nay đến năm 2027, Hàn Quốc sẽ tiến hành thêm 4 vụ phóng nữa nhằm nâng cao độ tin cậy và ổn định kỹ thuật của tên lửa Nuri.

Có lẽ vì vậy mà Hiệp hội Thương mại Quốc tế Hàn Quốc (KITA) mới đây đã tự tin tuyên bố rằng thành tựu mới nhất của tên lửa Nuri là cơ hội để Hàn Quốc trở thành một quốc gia quan trọng. trên thị trường không gian toàn cầu với tư cách vừa là nhà sản xuất tên lửa vừa là nhà cung cấp vệ tinh. KITA cũng khẳng định, trong những năm tới, ngành công nghiệp vũ trụ của Hàn Quốc sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển hệ sinh thái thám hiểm vũ trụ.

Trang Asia News Network thậm chí còn cho rằng, tiến bộ mới trong công nghệ vũ trụ sẽ càng thúc đẩy tham vọng đặt chân lên Mặt Trăng vào năm 2031 của Hàn Quốc.

Trước đó, trong chiến dịch tranh cử, Tổng thống Yoon Suk-yeol cam kết chính phủ do ông lãnh đạo sẽ thành lập cơ quan chuyên trách lĩnh vực hàng không vũ trụ và hỗ trợ đắc lực cho ngành này. hệ thống.

Liệu những hoài bão đó có thành hiện thực hay không, câu trả lời chỉ có trong tương lai. Còn bây giờ, người dân xứ sở kim chi có lý do để ăn mừng, bởi Hàn Quốc đang chứng tỏ sự vươn lên mạnh mẽ khi trở thành thành viên của câu lạc bộ vũ trụ toàn cầu và con đường lên vũ trụ. của chúng cũng ngày càng bị rút ngắn.

VỪA PHẢI

Leave a Reply

Your email address will not be published.