Nhà Thiếu nhi tỉnh: Nhộn nhịp với các sân chơi hè bổ ích

Rate this post

Sau thời gian dài học tập căng thẳng, kỳ nghỉ hè là dịp để các em được nghỉ ngơi, vui chơi và thư giãn. Nắm bắt nhu cầu này vào mỗi dịp hè, Nhà Thiếu nhi tỉnh tổ chức nhiều hoạt động hè sôi nổi, đa dạng nhằm mang đến nhiều sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi.


Lớp nhảy hiện đại Nhà Thiếu nhi tỉnh luôn tạo không khí vui tươi, sôi động cho các em tham gia.

Sân chơi cuối tuần trực tuyến

Trở lại từ tháng 6/2022, chương trình “Sân chơi trực tuyến cuối tuần” do Nhà Thiếu nhi tỉnh phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh triển khai ngày càng thu hút đông đảo các bạn nhỏ tham gia. Sân chơi này được khởi động vào ngày 19 tháng 4 năm 2020 khi dịch Covid-19 ảnh hưởng đến các hoạt động đông đúc. Chương trình nhằm tạo sân chơi vui vẻ, bổ ích cho các em trong quá trình học tập và sinh hoạt tại gia đình.

Tích cực xem chương trình với nhiều niềm vui, chị Huỳnh Thị Lệ (phường Hòa Phú, TP.Thủ Dầu Một) cho biết, chị thích nhất chuyên mục “Mỗi tuần một bài hát” vì khi xem chuyên mục này chị mới được tham gia. Những người tham gia dự đoán tên bài hát và có cơ hội tìm hiểu về xuất thân, sự nghiệp của tác giả cũng như hoàn cảnh sáng tác những bài hát hay, như: Bài ca tôm cá, Những chặng đường Việt Nam, Để gió cuốn đi, Đông Đông. bài hát Mùa hè. Nhiều khi em cũng đã đoán đúng và nhận được những phần quà rất dễ thương. Còn đối với Nguyễn Hoàng Yến (phường Lái Thiêu, TP. Thuận An), cô yêu thích các thể loại “Vượt qua thử thách” và “Thế giới quanh ta” vì nó giúp Yến có thêm nhiều kỹ năng như: Vẽ tranh đại dương, hát, chụp ảnh gia đình, thuyền buồm… và kiến ​​thức về thế giới rộng lớn xung quanh.

Theo anh Trần Huy Bằng, cán bộ Nhà Thiếu nhi tỉnh, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Truyền thông Cô bé quàng khăn đỏ Bình Dương, chương trình Sân chơi trực tuyến cuối tuần là mô hình sân chơi trực tuyến do Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chính thức tài trợ. Liên đội, được Hội đồng Đội tỉnh tuyên truyền sâu rộng đến các cơ sở Đội. Để đáp lại sự yêu mến của khán giả và đáp ứng nhu cầu giải trí của các em thiếu nhi trong và ngoài tỉnh, chương trình đã đổi mới nội dung một số chuyên mục và đầu tư dàn dựng, hình ảnh sinh động hơn. . Chương trình sẽ trở lại từ tháng 6/2022, gồm các chuyên mục, như: “Bản tin măng non”, “Việc nhỏ”, “Mỗi tuần một bài hát”, “Thế giới quanh ta”, “Vượt thử thách”. …

Rất nhiều hoạt động vui chơi mùa hè

Ngoài sân chơi trực tuyến, Nhà Thiếu nhi tỉnh đã và đang phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh tổ chức nhiều hoạt động bổ ích, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của thiếu nhi toàn tỉnh nhân dịp hè 2022. Sau lễ khai mạc hè. lễ ra quân và phát động Tháng hành động vì thiếu nhi, “Không gian đọc sách và hoạt động Đội” tại Nhà Thiếu nhi tỉnh đã thu hút đông đảo đội viên tham gia các hoạt động. Với nhiều đầu sách hay, thiết thực, phù hợp với lứa tuổi thiếu nhi, nơi đây đã trở thành điểm đến không thể thiếu của nhiều em nhỏ vào dịp cuối tuần.

Theo ông Nguyễn Phan Thái Anh, Giám đốc Nhà Thiếu nhi tỉnh, các sân chơi hè tại Nhà Thiếu nhi tỉnh được khởi động từ cuối tháng 5/2022 với nhiều hoạt động hấp dẫn thu hút hơn 1.000 em thiếu nhi tham gia. Hiện tại, đơn vị có 32 lớp tài năng hè gồm các bộ môn, câu lạc bộ, đội nhóm … Riêng lớp bồi dưỡng, ôn luyện “Ươm mầm tài năng” có hơn 100 học sinh tham gia. Từ các lớp năng khiếu hè, nhiều em đã đóng góp tích cực cho các phong trào của địa phương thông qua các hoạt động: Thi vẽ tranh, Giải văn nghệ thiếu nhi, thi kể chuyện sách hè, Tiếng hát hoa phượng đỏ…

Ngoài các hoạt động vui chơi, giải trí trên địa bàn, Nhà Thiếu nhi tỉnh tích cực tham gia các hội thi, hội thi, như: Đội kèn tập luyện, quay video / clip biểu diễn gửi về liên hoan “Giọng ải giọng ai”. Đội kèn của Đội chúng tôi “nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi khu vực phía Nam lần thứ IX năm 2022; tham gia Liên hoan Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm hoạt động thiếu nhi toàn quốc lần thứ VII năm 2022 được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh. Qua các cuộc thi, hội thi, góp phần bồi dưỡng năng khiếu và tạo môi trường giáo dục lành mạnh cho trẻ em.

THU VÂN NỮ

Leave a Reply

Your email address will not be published.