Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên

Rate this post

Trong hơn 3 thập kỷ, nhiếp ảnh gia Nancy A Scherl, đến từ thành phố New York (Mỹ) đã dày công chụp ảnh những thực khách ngồi một mình ở tất cả các địa điểm ăn uống.

Đó có thể là những nhà hàng sang trọng, cửa hàng bánh mì kẹp thịt và thậm chí là những căn lều tạm bợ trong đại dịch Covid-19.

Những thay đổi xã hội học, chẳng hạn như sự ra đời của điện thoại thông minh và đại dịch Covid-19, đã thay đổi ý nghĩa của cụm từ “một mình”. Vậy những bức ảnh của cô ấy phản ánh điều gì về sự cô đơn, hành vi xã hội và thái độ của chúng ta trong không gian công cộng?

Hãy xem những gì chúng tôi nghĩ!

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 1.

Một người đàn ông ăn một mình dưới lều tạm ngoài trời trong đợt bùng phát đại dịch Covid-19

Không ai nói ra, nhưng luôn có một sự kỳ thị kỳ lạ xung quanh việc đi ăn một mình. Trong khi không ai để ý đến một vị khách đang ngồi một mình trong quán cà phê, hoặc ai đó đang rình xem phim, thì cảnh một người nào đó ăn tối trong nhà hàng mà không có người đi kèm dường như luôn gây ra một sự nghi ngờ nhất định. Rằng họ rất cô đơn, hoặc anh ấy / cô ấy khó có bạn hoặc họ không hòa hợp …

Nhiếp ảnh gia Nancy A Scherl đã dành 35 năm qua để khám phá sự tò mò này. Cô đi khắp các nhà hàng để ghi lại hình ảnh của những vị khách đơn độc. Những bức ảnh của Nancy hiện đã được thu thập trong một cuốn sách có tựa đề: “Dining Alone: ​​In the Company of Solitude, có hình ảnh từ những năm 1980 đến 2020”.

Những bức ảnh của Nancy cho thấy cuộc sống đã thay đổi vào năm 2020, khi đại dịch Covid-19 ập đến, việc ăn một mình bỗng trở nên “quá bình thường”. Vì các tương tác nhóm nên tránh.

Bên cạnh đó, điện thoại thông minh khiến mọi người không cần nhìn thấy nhau, hay đi ăn cùng nhau. Sự dễ dàng kết nối qua Internet là những gì đã góp phần vào cảnh đó.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 2.

Dự án nhiếp ảnh màu này kéo dài hơn 3 thập kỷ

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 3.

Những bức ảnh phản ánh những thay đổi tinh tế trong thời trang của con người. Cũng như diện mạo và phong cách trang trí của các nhà hàng qua từng thời kỳ cụ thể

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp ảnh những thực khách đang ăn một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 4.

Những bức ảnh này cũng khiến người xem phải suy ngẫm về nhiều vấn đề và hệ lụy của sự cô đơn

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 5.

Ăn một mình có nghĩa là cô lập, cô đơn, hay nó bao gồm sự tự tin và chăm sóc bản thân? Hoặc tất cả những người đã đề cập?

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 6.

Các bức ảnh được thực hiện tại nhiều quán ăn khác nhau ở thành phố New York

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 7.

Theo thời gian, điện thoại thông minh đã thay đổi trải nghiệm và ý nghĩa của việc ở một mình

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp ảnh những thực khách đang ăn một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 8.

Những bức ảnh đưa mọi người trở về quá khứ, những năm 80-90

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 9.

Cuốn sách bao gồm 65 bức ảnh. Mỗi bức tranh có một tên cụ thể

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp những thực khách ngồi một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 10.

Địa điểm chụp ảnh là các nhà hàng sang trọng, cửa hàng bánh mì kẹp thịt và thậm chí cả những căn lều tạm bợ trong đại dịch Covid-19.

Nhiếp ảnh gia đã dành 35 năm chỉ để chụp ảnh những thực khách đang ăn một mình trong nhà hàng, kết quả thật đáng ngạc nhiên - Ảnh 11.

Một bức ảnh có tiêu đề “Có một khoảng thời gian nghỉ ngơi”

Nguồn: The Guardian

Leave a Reply

Your email address will not be published.