Nhiếp ảnh gia ghi lại cảnh gia đình báo đốm trên cùng một gốc cây và những khoảnh khắc cực hiếm khác

Rate this post

Ông Paul Goldstein đã dành gần 30 năm để mài dũa nghề của mình và biết cách căn chỉnh chính xác để tạo ra một bức ảnh thực sự độc đáo. Anh đã chụp những con báo đốm ở Pantanal, hổ ở Ấn Độ, gấu bắc cực đang cho con bú, vô số động vật ở châu Phi, và những con cực quang nhảy múa trên những tảng băng trôi 10.000 năm tuổi.

Bạn chỉ đẹp như bức ảnh cuối cùng của bạn,‘, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã nổi tiếng, ông Paul Goldstein cho biết.

Từng làm việc cho một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Kenya, cần những cuốn sách nhỏ và hình ảnhÔng Goldstein cầm máy ảnh – thứ mà ông yêu thích (dù sao cũng rất tuyệt!) – và tìm thấy những gì cần thiết để ghi lại những khoảnh khắc vui nhộn mà anh ấy gọi là “sự sáng tạo khác biệt

Một gia đình báo đốm uống rượu ở Olare Conservancy, Kenya. (Ảnh: Paul Goldstein)

Sự sáng tạo khác biệt, đó hoàn toàn là những gì tôi đang theo đuổi, ”Ông nói với The Epoch Times. “Tôi đã từng chụp một bức ảnh về một con báo trên một cành cây trống trong một cơn bão với những phút cuối cùng khi ánh sáng mặt trời tô điểm cho nó… bạn cần nhiều yếu tố liên tiếp để điều tương tự xảy ra. Khi nhấn nút chụp, tôi biết mình sẽ không bao giờ nhìn thấy bức ảnh đó nữa, bởi vì có quá nhiều thứ phải xảy ra cùng một lúc.

Anh ấy đã nói rõ những điều cơ bản đằng sau việc tìm kiếm và phát hiện, như anh ấy đã thấy – không phải vội vàng điền vào megapixel, mà là vào đúng thời điểm, làm cho đúng. Đã đến lúc thích hợp để đến, tạm dừng và “Đăng ký”- để bật màn hình sang chế độ im lặng, tôn trọng và không xâm phạm. Cần phải có sự kiên nhẫn, luyện tập, thậm chí là đau đớn.

Không có gì là dễ dàng, ”Anh ấy nói, đề cập đến những ngón chân vẫn còn đóng băng của mình sau chuyến thăm Nunavut, ở Bắc Cực thuộc Canada. “Nó không bao giờ, không bao giờ là một sự tích lũy. … Tôi thích một con gấu Bắc Cực trên băng hơn 50 con trên mặt đất

Một con gấu Bắc Cực mẹ cho đàn con bú ở Nunavut, Canada. (Ảnh: Paul Goldstein)
Một gia đình gấu Bắc Cực ở Nunavut, Canada. (Ảnh: Paul Goldstein)
Một con gấu Bắc Cực mẹ và đàn con ở Nunavut, Canada. (Ảnh: Paul Goldstein)
Một con gấu Bắc Cực mẹ và đàn con của nó quan sát ở Nunavut, Canada. (Ảnh: Paul Goldstein)

Anh nhớ lại vào một buổi chiều, họ vượt qua gấu Bắc Cực mẹ trong “50 hoặc 70 mét”- đang thoải mái, cho con bú, cho đàn con ăn. Độ tương phản ánh sáng rất tốt, chụp bằng chân máy không khó nhưng “phần thưởng lớn“. Đêm đó, các borealis cực quang đã biểu diễn một”màn trình diễn ánh sáng khổng lồ”.

Ông Goldstein nhớ lại: “Nó thực sự đáng kinh ngạc ”.

Anh ấy nói về việc ghi lại khoảnh khắc hiếm hoi nhất của một đàn báo trên cùng một “gia phả”Tại Khu bảo tồn Quốc gia Mara ở Kenya:“Đó là bốn ngày với một gia đình báo gêpa, và tất cả họ đến với nhau trong tích tắc. ”

Anh ấy nói về ba con hồng hạc bay trong đội hình hoàn hảo, và những gì đã xảy ra. “Trời mưa tothức dậy khoảng tám lần mỗi đêm với hy vọng bầu trời quang đãng, rồi ngồi đợi ở độ cao 1.600 mét lạnh giá“- anh ấy nói.”Và sau đó dám cá rằng đàn linh cẩu sẽ lao xuống bắt mồi cách đó vài km và bắt tất cả bay lên trời.”.

Bất cứ ai cũng có thể làm một con chim hồng hạc bay bằng cách chiếu đèn pin hoặc lái ô tô vào họ. Không! Điều đó không thú vị,“Ông Goldstein nói.

Ba con hồng hạc bay theo đội hình giữa một đám đông chói lọi. (Ảnh: Paul Goldstein)

Nhiếp ảnh gia tự học đến từ London, lần đầu tiên học từ những cuốn sách trên bàn cà phê. Tham vọng đặc biệt của anh ấy, cùng với sự tự phê bình và tầm nhìn về động vật hoang dã, đã định hình chất lượng công việc của anh ấy, thu hút được sự công nhận trên toàn thế giới. Anh ấy tiếp tục giải thích mục tiêu của mình.

Nếu bạn chụp cùng một chủ đề như tôi đã chụp, và chúng tôi đặt cả hai trên 10 x 8Tôi chỉ muốn ai đó nhìn tôi lâu hơn một chút, thậm chí không có nghĩa là nó nhất thiết phải tốt hơn,”Ông nói với The Epoch Times. “Nó chỉ bắt mắt hơn. Tôi đã trải qua tác động. Điều quan trọng, một bức ảnh đẹp phải là 80% thực địa, kiên nhẫn, nhạy bén, không sợ thất bại, có tham vọng và tất nhiên là có mặt trực tiếp.

Anh ấy nói thêm, “Tôi luôn tự phê bình về mọi thứ, cho dù tôi đang diễn thuyết, thuyết trình, chụp ảnh, chạy bộ, gây quỹ.. “Tham vọng đó sẽ đưa anh ta đi xa – theo nghĩa đen – qua Sông băng Khumbu ở Nepal, ngắm cá voi ở Alaska, ngắm chim cánh cụt ở Biển Weddell ở Nam Cực, và hơn thế nữa.

Gia đình báo đốm Mara dự trữ. (Ảnh: Paul Goldstein)

Tham vọng đó đôi khi khiến sinh viên của ông đi chệch hướng trong các chuyến tham quan có hướng dẫn của ông – ông gọi đó là “cách tiếp cận tình yêu khó khăn”. “Và nó thực sự khó chịu“anh ấy nói thêm.”Và những người đàn ông trưởng thành đã khóc. Và đối với một số người, nó chỉ là quá nhiều đối với họ. Ah, tôi xin lỗi, tôi không thể thay đổi.

Niềm đam mê của ông Goldstein mở rộng sang lĩnh vực bảo tồn động vật hoang dã. Anh ấy đã quyên góp được nửa triệu từ cuộc thi chạy marathon dành cho hổ Bengal – loài động vật đang đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do săn trộm – và chia sẻ với chúng tôi ý nghĩa của việc chụp ảnh một trong những con tê giác đen cuối cùng còn sót lại – loài vật này đã bị thu hẹp 96% do săn bắn trái phép để lấy sừng của chúng.

Các nhiếp ảnh gia động vật hoang dã gánh vác một trách nhiệm không chỉ là trang bị cho Instagram của một người.

Đó chỉ là một bức ảnh ”. Ông Goldstein nói. “Một bức ảnh bằng mọi giá, đặc biệt là với động vật hoang dã… về mặt đạo đức là một vấn đề đáng nghi ngờ, bị phá sản về đạo đức. Đó là lý do tại sao khi tôi nhìn thấy bức ảnh một con hổ hay một con báo đang gầm gừ trước nòng súng, nó chỉ cho tôi biết một điều: nhiếp ảnh gia đã xử lý sai hoặc nó ở quá gần.

Những bức ảnh khác của ông Paul Goldstein:

Chim cánh cụt vua túm tụm ở Nam Georgia. (Ảnh: Paul Goldstein)
Chim cánh cụt vua trên hòn đảo xa xôi của Nam Georgia. (Ảnh: Paul Goldstein)
Báo hoa mai tại Olare Conservancy. (Ảnh: Paul Goldstein)
Báo hoa mai tại Olare Conservancy. (Ảnh: Paul Goldstein)
Báo đốm tại Olare Conservancy, Kenya. (Ảnh: Paul Goldstein)
Báo đốm tại Olare Conservancy, Kenya. (Ảnh: Paul Goldstein)
Đèn phía Bắc ở Nunavut, Canada. (Ảnh: Paul Goldstein)
Ánh sáng phương Bắc nhảy múa trên lều tuyết ở Nunavut, Canada. (Ảnh: Paul Goldstein)
Những ngọn đèn phía bắc nhảy múa ở Nunavut, Canada. (Ảnh: Paul Goldstein)
Những bông tuyết tỏa sáng ở Nunavut, Canada. (Ảnh: Paul Goldstein)
Khỉ đột. (Ảnh: Paul Goldstein)
Những con báo. (Ảnh: Paul Goldstein)
Ảnh chụp cá voi ở Alaska. (Ảnh: Paul Goldstein)
Cá voi lưng gù đến. (Ảnh: Paul Goldstein)
Đàn cá voi lao vào. (Ảnh: Paul Goldstein)

Thiên kim
Theo Michael Wing – Đại Kỷ Nguyên

Bạn nghĩ gì về tin tức này?


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *