Nhiều điều mới lạ tại Festival Huế 2022

Rate this post

Nhắm đến nhiều người trẻ hơn

Tại buổi họp báo chiều ngày 20/6, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 chia sẻ, dù đã 2 năm bị ảnh hưởng bởi sự cố Sập. -19 đại dịch, các địa phương đã nỗ lực để tổ chức thành công Tuần lễ hội 2022.

“Năm nay, Ban tổ chức tập trung vào giới trẻ, tạo sự tươi mới hơn để hướng đến cộng đồng và giới trẻ nhiều hơn, kết hợp truyền thống với các loại hình nghệ thuật trẻ trung hơn trong các chương trình chính. và trở thành một ngày hội thực sự, một sân khấu mở thực sự ”, ông Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.

Đồng thời, đây là sự khẳng định những nỗ lực của Thừa Thiên Huế nói riêng và cả nước nói chung nhằm đưa cuộc sống trở lại bình thường sau đại dịch và là sự kiện góp phần kích cầu du lịch với mục tiêu phát triển du lịch ” chủ động – bền vững – an toàn ”.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 Nguyễn Thanh Bình thông tin tại buổi làm việc.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Trưởng Ban tổ chức Festival Huế 2022 Nguyễn Thanh Bình thông tin tại buổi họp báo.

Tại buổi họp báo, ông Huỳnh Tiến Đạt, Giám đốc Trung tâm Festival Huế, Phó Trưởng Ban Thường trực Festival Huế đã thông tin về các hoạt động trong Tuần lễ Festival Huế 2022.

Theo đó, các chương trình, lễ hội chính gồm: Chương trình nghệ thuật khai mạc lúc 20h ngày 25/6 tại Quảng trường Ngọ Môn; chương trình biểu diễn hàng đêm của các đoàn nghệ thuật trong nước và quốc tế (từ 26/6 đến 29/6/2022) tại sân khấu Quốc Tử Giám, Bia Quốc Học, Cồn Dã Viên, Công viên 3/2, phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu và cầu gỗ Lim.

"Huệ Tường, Ngà cổ âm vọng" là một trong những hoạt động tri ân nghề Tuồng, tôn vinh di sản Tuồng Cung đình Huế, biểu diễn vẻ đẹp trang phục và nghệ thuật vẽ mặt nạ Tuồng tại Tuần lễ Festival Huế 2022.
“Tuồng Huế, Âm vang ngàn cổ” là một trong những hoạt động tri ân ông tổ nghề Tuồng, tôn vinh di sản Tuồng Huế, phô diễn vẻ đẹp trang phục và nghệ thuật đắp mặt nạ Tuồng tại Tuần lễ Festival Huế. Năm 2022.

Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa” diễn ra vào lúc 16h từ ngày 26 – 28/6/2022; Chương trình ca nhạc Trịnh Công Sơn diễn ra lúc 19h30 ngày 27/6 tại sân khấu Ngọ Môn; Chương trình khuyến mại “Tuồng Huế, Âm vang ngàn cổ” vào ngày 28/6 với rước mặt nạ Tuồng và trình diễn Tuồng cung đình tại Thanh Bình Từ Đường từ Đường đến Nghinh Lương Đình; Chương trình “Hoàng cung giao hòa” diễn ra vào ngày 29/6 tại Đại Nội; Lễ hội Bia từ 17h30 ngày 26/6; Đêm Gala chia tay lúc 19h30 ngày 30/6 tại cồn Dã Viên.

Hướng tới Lễ hội Bốn mùa

Ngoài ra, còn có các hoạt động đồng hành và hưởng ứng, các chương trình xã hội hóa và rất nhiều hoạt động văn hóa cộng đồng như: Liên hoan ẩm thực “Ẩm thực Cố đô Huế bốn phương”, “Chợ quê ngày”. Lễ hội “, Lễ hội ẩm thực đường phố, Lễ hội khinh khí cầu” Cố đô Huế nhìn từ bầu trời “, Hội chợ Thương mại Quốc tế, Phố đêm Hoàng thành, Đua thuyền SUP, … hàng loạt hoạt động trưng bày, triển lãm, hội thảo với nhiều chủ đề khác nhau trong suốt thời gian diễn ra lễ hội.

Ngoài buổi diễn khai mạc được phát hành với số lượng vé có hạn, hầu hết các chương trình nghệ thuật ven sông Hương đều miễn phí cho người dân và du khách.

Festival Huế 2022 với các hoạt động văn hóa, nghệ thuật hướng đến giới trẻ với những sân khấu rộng mở hơn.
Festival Huế 2022 với các hoạt động văn hóa nghệ thuật hướng đến giới trẻ với sân khấu rộng mở hơn.

“Festival Huế 2022 là dịp để du khách tận hưởng sự giao thoa sống động giữa truyền thống và hiện đại, trải nghiệm sắc màu văn hóa nghệ thuật hấp dẫn của văn hóa Huế, văn hóa Việt Nam và các nước trên thế giới. thế giới. Du khách sẽ được hòa mình vào không gian cổ kính của một vùng đất cố đô giàu bản sắc truyền thống, nhưng vẫn bừng sáng sức sống của một đô thị xanh, thân thiện với môi trường và phát triển bền vững ”, ông Huỳnh Tiến Đạt khẳng định.

Ông Nguyễn Thanh Bình cho biết thêm: Định hướng tổ chức và cách tiếp cận mới đối với Festival Huế bốn mùa đã được ông ấp ủ từ nhiều năm nay nhằm đổi mới cách thức triển khai và tổ chức. Trong đó, mục tiêu cụ thể là hướng tới lễ hội gắn với sản phẩm phát triển du lịch có tính chất cố định và lâu dài.

Festival Huế 2022 là sự kiện mở đầu cho các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra trong bốn mùa, tạo thêm sản phẩm du lịch phục vụ du khách và công chúng khi đến thử dô Huế.
Festival Huế 2022 là sự kiện mở đầu cho các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra bốn mùa, tạo thêm sản phẩm du lịch phục vụ du khách và công chúng khi đến với Cố đô Huế.

Festival Huế 2022 với hàng loạt các hoạt động văn hóa, lễ hội diễn ra quanh năm, các hoạt động văn hóa nghệ thuật, lễ hội dân gian, lễ hội cung đình, lễ hội mới được phân bổ theo chủ đề từng mùa, tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch phục vụ du khách và công chúng.

“Định hướng ở mỗi mùa sẽ có những hoạt động“ đinh ”, ở mỗi mùa nếu chúng ta tiếp cận đúng thì sẽ có sản phẩm phù hợp và làm đúng chủ đề tạo nên sản phẩm lễ hội… Qua Tuần lễ 2022 này, chúng tôi sẽ rút kinh nghiệm của chúng tôi. Trong tháng 10, chúng tôi sẽ tổng kết, hoàn thiện cho các năm sau và sẽ công bố kịch bản cụ thể của Festival Huế bốn mùa vào cuối năm 2022 ”, ông Nguyễn Thanh cho biết. Bình nói.

Theo ông Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, dịp này sẽ có trên 200.000 du khách trong và ngoài nước đến tham gia các hoạt động của Tuần lễ hội 2022. Sở cũng đã kết nối các đơn vị lữ hành. , các địa phương hỗ trợ thông tin về Tuần lễ hội để quảng bá đến du khách. Đồng thời, kiểm tra, yêu cầu các cơ sở lưu trú đảm bảo vướng mắc để tạo điều kiện cho người dân và du khách đến Huế được đón tiếp chu đáo, nồng nhiệt nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.