Những lý do bạn nên sở hữu ngay một thiết bị NAS Synology cho ngôi nhà của mình

Rate this post

Trong những năm gần đây, chắc hẳn bạn đọc TechZ thường nghe nhiều đến hệ thống lưu trữ mạng NAS và chúng ta thường lầm tưởng rằng NAS chỉ dùng cho doanh nghiệp, tuy nhiên, NAS cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Hoàn hảo cho các cá nhân và gia đình. Bài viết này sẽ giải thích lý do tại sao NAS là người bạn đồng hành không thể thiếu của bạn và gia đình.

NAS là gì?

NAS là viết tắt của Network Attached Storage (tạm dịch là ổ cứng mạng). Ngữ nghĩa của cụm từ này có vẻ đơn giản, nhưng NAS làm được nhiều hơn bạn nghĩ. NAS thường được dùng để lưu trữ, sao lưu, chia sẻ tập tin, truyền dữ liệu đa phương tiện. Với hệ thống NAS, bạn không cần phải ở nhà để truy cập dữ liệu của mình một cách dễ dàng mọi lúc mọi nơi. Chính nhờ tốc độ truy cập mạnh, khả năng bảo mật cao, tương thích với hầu hết các nền tảng mà NAS đã trở thành sự lựa chọn của không chỉ các doanh nghiệp mà còn cả các cá nhân, hộ gia đình bình thường. Và trong số các thương hiệu NAS trên thị trường, Synology là cái tên thường được nhắc đến nhiều nhất. Hãy cùng xem các thiết bị NAS nói chung và NAS Synology nói riêng có thể giúp gì cho người dùng.

Bộ nhớ lưu trữ siêu ‘khủng’

Dữ liệu của người dùng mỗi ngày một lớn hơn, theo thời gian, các thiết bị smartphone / laptop không còn đáp ứng được nhu cầu lưu trữ. Đó là lý do để NAS phát huy một trong những ưu điểm nổi bật nhất của mình – “Dung lượng lưu trữ dữ liệu khổng lồ”.

Người dùng NAS có thể lưu trữ dữ liệu bên trong ổ HDD / SDD đặt bên trong thiết bị, tùy theo nhu cầu sử dụng mà người dùng có thể chọn mua ổ 4TB, 8TB, 12TB, thậm chí 16 ổ. Lao. Mỗi dòng NAS có số lượng khay ổ cứng khác nhau, vì vậy bạn có thể lưu trữ lên đến hàng trăm terabyte dữ liệu nếu muốn. Hoặc nếu bạn muốn mở rộng bộ nhớ, bạn có thể dễ dàng thêm và thay thế ổ cứng.

Dễ dàng quản lý dữ liệu, tệp đa phương tiện, ứng dụng văn phòng

Với NAS Synology, bạn có thể yên tâm ‘giao phó’ dữ liệu quan trọng cho mình và gia đình trong suốt nhiều năm qua với hệ sinh thái ứng dụng phong phú, cho dù là công việc hay giải trí. Để có thể lưu trữ hình ảnh, bạn có thể vào Synology Photos. Lưu trữ, quản lý và đồng bộ các tệp quan trọng cho công việc và học tập với Synology Drive. Synology Office giúp bạn thực hiện nhiều công việc văn phòng, thay thế các ứng dụng Office phổ biến hiện nay như Word, Excel, PowerPoint.

NAS Synology có thể được truy cập từ mọi nơi, mọi lúc

Sự tiện lợi là một lợi thế khác của Synology NAS khi bạn có thể truy cập kho dữ liệu của mình ở bất kỳ đâu hoặc bất kỳ lúc nào. Chỉ cần có kết nối internet, bạn có thể nhanh chóng truy cập dữ liệu được lưu trữ trên NAS bằng bất kỳ thiết bị nền tảng nào, từ điện thoại, máy tính bảng iOS hoặc Android cho đến thiết bị PC chạy Windows hoặc máy tính xách tay Macbook chạy hệ điều hành MacOS.

So với tốc độ của các nền tảng đám mây hiện nay, Synology NAS rõ ràng có lợi thế hơn trong việc truy xuất dữ liệu do không phụ thuộc vào các đường truyền mạng quốc tế, với tốc độ truy cập từ mạng nội bộ sẽ nhanh hơn đáng kể. để sử dụng cá nhân và chia sẻ với bạn bè.

Toàn quyền sở hữu dữ liệu của riêng bạn

Các công nghệ điện toán đám mây (OneDrive, Google Drive, Dropbox) đang thực sự nở rộ đối với người dùng cá nhân vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, nó đi kèm với nhiều mối đe dọa và câu hỏi về quyền sở hữu dữ liệu.

Trong khi đó, Synology NAS cung cấp đầy đủ các lợi thế và tính năng của một hệ thống điện toán đám mây trong khi vẫn đảm bảo bạn có toàn quyền kiểm soát dữ liệu của mình.

Nhiều tùy chọn sao lưu và dự phòng

Nguy cơ mất dữ liệu luôn là nỗi lo lắng lớn của nhiều người dùng hiện nay, một khi bị mất dữ liệu thì rất khó khôi phục và thậm chí có khôi phục lại cũng không được hoàn thiện như trước. NAS Synology hiểu rõ điểm đau đó và cung cấp cho người dùng nhiều giải pháp để bảo toàn dữ liệu, đây cũng là cách sử dụng phổ biến nhất khi mọi người chọn mua thiết bị NAS.

NAS Synology cung cấp nhiều ứng dụng giúp bạn sao lưu dữ liệu qua nhiều thiết bị thuộc nhiều nền tảng khác nhau (PC, laptop, smartphone, ..) một cách nhanh chóng và hoàn toàn tự động. Bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh các bản sao lưu theo lịch trình hoặc đồng bộ hóa theo thời gian thực.

Lấy ví dụ như Active Backup for Business, phần mềm sao lưu do Synology cung cấp miễn phí trên thiết bị NAS, không chỉ giúp bảo vệ các tệp dữ liệu chung mà còn cho toàn bộ hệ thống. Hỗ trợ các tác vụ sao lưu và phục hồi dữ liệu đa nền tảng (PC, Máy chủ vật lý, Máy chủ tệp và cả ảo hóa VMware) với tốc độ nhanh chóng và an toàn cho dữ liệu người dùng. Với công nghệ chống trùng lặp, Active Backup for Business còn giúp loại bỏ hoàn toàn dữ liệu trùng lặp và chỉ sao lưu dữ liệu gốc. Điều này giúp người dùng tiết kiệm được nhiều không gian lưu trữ.

Quá trình khôi phục dữ liệu NAS Synology cũng giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Ví dụ: Snapshot Replication có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu linh hoạt gần như ngay lập tức. Đặc biệt, không yêu cầu người sử dụng phải có mặt tại địa điểm để xử lý mà vẫn có thể thao tác từ xa.

Phát trực tuyến video

Không chỉ lưu trữ và bảo vệ dữ liệu, một số thiết bị NAS còn có khả năng truyền dữ liệu đa phương tiện. Ví dụ: thông qua NAS Synology, bạn có thể kết nối với ứng dụng Plex Media Server. Ứng dụng này sẽ giúp bạn quản lý, sắp xếp và lưu trữ các tài liệu đa phương tiện như phim, nhạc, ảnh và chuyển chúng đến các thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại, máy tính bảng, smart TV,… sau đó phát trực tiếp trên thiết bị đó. Bạn có thể xem trực tuyến ở bất cứ đâu miễn là có kết nối internet. Quá tuyệt vời phải không!

Chia sẻ dữ liệu dễ dàng

Với NAS, bạn có thể tạo Tệp và Thư mục dùng chung để dễ dàng chia sẻ dữ liệu với bạn bè, người thân, đồng nghiệp thông qua một đường dẫn duy nhất.

Thiết bị NAS của Synology cũng hỗ trợ một số tính năng chia sẻ dữ liệu thông minh như thiết lập thời gian bắt đầu và kết thúc của đường dẫn hay số lần truy cập, giúp đường dẫn chia sẻ bên ngoài giờ đây trở nên an toàn. an toàn hơn nhiều. Đây được coi là một trong những bổ sung quan trọng của thiết bị NAS Synology mà hầu hết các dịch vụ lưu trữ hàng đầu hiện nay không có được.

Thay vì kết thúc

Cụm từ ‘NAS’ tuy không mới đối với các doanh nghiệp, còn là một thuật ngữ khá mới mẻ đối với người dùng cá nhân tại thị trường Việt Nam, nhưng trong tương lai, NAS sẽ trở thành xu hướng lưu trữ trên thị trường lưu trữ. lưu trữ dữ liệu, những vấn đề hóc búa xung quanh việc lưu trữ đã trở nên đơn giản hơn. Nếu bạn là người quan tâm đến việc bảo mật tối đa dữ liệu vô giá của mình thì gia đình – NAS sẽ là một giải pháp vô cùng tuyệt vời.

Không chỉ đáp ứng nhu cầu lưu trữ và bảo vệ dữ liệu như đã nói ở trên, NAS còn dễ dàng tiếp cận với người dùng mới, việc cài đặt cũng đơn giản và dễ dàng với giao diện thân thiện ngay từ đầu. lần dùng đầu tiên. Đặc biệt với các thiết bị NAS đến từ thương hiệu Synology, điều này đã được nhiều người dùng Synology chứng minh và đánh giá trong nhiều năm qua.

Hãy thử một lần thay thế các công nghệ lưu trữ đám mây hiện nay và trải nghiệm NAS để cảm nhận sự khác biệt, hiệu quả hơn trong việc lưu trữ và bảo vệ thông tin một cách trọn vẹn nhất.

Để có cái nhìn chi tiết hơn về Synology NAS, mời bạn đọc tham khảo bài viết của TechZ nơi đây.

Mở hộp và đánh giá Synology DS1621 + NAS: Giải pháp lưu trữ đa năng, tiết kiệm cho doanh nghiệp!

(Techz.vn) Synology NAS DS1621 + là một trong những giải pháp lưu trữ và bảo vệ dữ liệu quan trọng hoàn thiện nhất hiện nay. Với thiết kế nhỏ gọn, hoạt động hiệu suất cao, dễ dàng mở rộng bộ nhớ – DS1621 + NAS sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong bài viết này, hãy cùng TechZ tìm hiểu những điều tuyệt vời mà sản phẩm này mang lại cho doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *