Những sự thật thú vị bạn có thể không học ở trường

Rate this post

“Cổng Rồng” ở Hồng Kông

Những sự thật thú vị có thể bạn không được học ở trường - Ảnh 1.

Đối với những người không phải là người Hong Kong, họ có thể không nhận thức được những khoảng trống lớn ở giữa các tòa nhà cao tầng. Người dân nơi đây đã đặt cho chúng cái tên “Cổng rồng”.

Thực tế, không phải lỗi kỹ thuật của các công trình mà “Cổng rồng” được tạo ra với mục đích phong thủy. Quan niệm xưa cho rằng những khoảng trống đó giúp rồng có thể bay lượn tự do. Đồng thời, chúng cũng có ý nghĩa mang lại năng lượng tích cực và may mắn cho đất nước.

Nguồn gốc của khoai tây chiên

Hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng khoai tây chiên có nguồn gốc từ Pháp. Tuy nhiên, có nhiều tranh cãi về nguồn gốc của món ăn bình dân này, có người cho rằng Bỉ chính là quốc gia tạo ra món khoai tây chiên.

Những sự thật thú vị mà bạn có thể không được học ở trường - Ảnh 2.

Thời xa xưa, người dân miền Nam nước Bỉ có thói quen đánh bắt những con cá nhỏ ở sông Mass, sau đó rán lên để ăn. Nhưng vào mùa đông, sông đóng băng, dân làng không thể đánh bắt cá. Thay vào đó, họ đã phát minh ra việc sử dụng khoai tây để làm khoai tây chiên.

Vỉa hè được sưởi ấm ở Scandinavia

Những sự thật thú vị mà bạn có thể không được học ở trường - Ảnh 3.

Đôi khi ở những xứ lạnh, việc dọn lớp tuyết dày trên đường phố là một vấn đề nan giải. Tuy nhiên, ở Scandinavia, người ta đã tìm ra một phương pháp hữu hiệu để xử lý tình trạng này. Họ đã lắp đặt một hệ thống năng lượng địa nhiệt, giúp sưởi ấm vỉa hè. Điều này đã giúp giảm đáng kể số vụ tai nạn do tuyết trên đường phố.

Tuyết rơi ở sa mạc Sahara

Những sự thật thú vị mà bạn có thể không được học ở trường - Ảnh 4.

Chúng ta luôn nghĩ về Sahara như một sa mạc rất nóng và khô. Nhưng sự thật là nó đã từng bị bao phủ bởi tuyết. Năm 2018, một trận tuyết rơi đã xuất hiện ở Sahara với lớp tuyết mỏng. Tuy nhiên, đây không phải là lần duy nhất sa mạc gặp phải hiện tượng này. Trước đó vào năm 1979, người ta lần đầu tiên nhìn thấy một trận tuyết rơi ở đây.

Giày cao gót ban đầu được thiết kế dành cho nam giới

Những sự thật thú vị mà bạn có thể không được học ở trường - Ảnh 5.

(Nguồn: Wikimedia Commons)

Vào khoảng thế kỷ thứ 10, người ta nhận ra rằng khi cưỡi ngựa, bàn chân sẽ ổn định hơn nếu giày có phần gót nâng lên. Vì vậy, giày cao gót lần đầu tiên được sản xuất và sử dụng cho những người đàn ông trên lưng ngựa. Mãi đến thế kỷ XVII, loại giày này mới trở thành xu hướng của giới thượng lưu Châu Âu, được phụ nữ sử dụng phổ biến hơn nam giới.

Trên đây là thông tin khá xa lạ với nhiều người. Không phải những gì được phổ biến trong trường học đều tương ứng với kiến ​​thức trên thế giới này.

(theo Brightside)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *