Những tính năng thú vị có thể bạn chưa biết về MacBook Air M2

Rate this post

Apple tại sự kiện WWDC 2022 đã chính thức ra mắt thế hệ tiếp theo của MacBook Air với thiết kế hoàn toàn mới, bên trong là chip M2 và đi kèm nhiều tính năng thú vị khác.

Ngoài những thay đổi lớn về thiết kế mà Apple đã đề cập trên sân khấu tại WWDC, có một vài mẩu tin đáng chú ý khác về MacBook Air 2022 mà bạn có thể chưa biết. Dưới đây là một số tính năng hấp dẫn khác của chiếc máy tính xách tay này.

Hỗ trợ màn hình bên ngoài

Một trong những hạn chế lớn nhất của MacBook Air với chip M1 ban đầu là nó chỉ hỗ trợ một màn hình ngoài. Thật không may, hạn chế tương tự vẫn áp dụng cho MacBook Air hỗ trợ M2 mới.

Apple cho biết MacBook Air M2 có thể hỗ trợ màn hình ngoài với độ phân giải lên tới 6K ở tần số 60Hz. Màn hình này có thể hoạt động đồng thời với màn hình MacBook Air tích hợp sẵn, vì vậy về mặt kỹ thuật, bạn sẽ có hai màn hình đang hoạt động, nhưng chỉ một trong số chúng có thể là màn hình ngoài.

Mỏng hơn iPhone đầu tiên

MacBook Air mới có thân máy mỏng 11,3mm và nặng 1,23kg. Điều này có nghĩa là nó mỏng hơn iPhone đầu tiên cũng như iPhone 3G. Để so sánh, iPhone đầu tiên dày 11,6mm, trong khi iPhone 3G và iPhone 3GS dày 12,3mm.

Thunderbolt 3

Không giống như các máy MacBook Pro và Mac Studio mới nhất, MacBook Air mới sử dụng kết nối Thunderbolt 3 thay vì Thunderbolt 4.

Hai cổng Thunderbolt 3 này sẽ hỗ trợ:

 • Bộ sạc
 • DisplayPort
 • Thunderbolt 3 (lên đến 40Gb / giây)
 • USB 4 (lên đến 40Gb / giây)
 • USB 3.1 thế hệ thứ 2 (lên đến 10Gb / giây)

Bộ sạc MagSafe cùng màu

Không giống như các loại cáp đi kèm với MacBook Pro, MacBook Air mới đi kèm với cáp MagSafe cùng màu với thân máy. Ví dụ: nếu bạn mua một chiếc MacBook Air mới với màu nửa đêm, thì cáp MagSafe cũng sẽ xuất hiện vào nửa đêm.

Cáp này hiện có sẵn trên cửa hàng trực tuyến của Apple, nhưng không có sẵn để mua. Các loại cáp này được niêm yết ở mức 49 đô la và tương thích với MacBook Air cũng như MacBook Pro. Điều này có nghĩa là người mua MacBook Pro sẽ có thể mua một trong những loại cáp này để trông đồng bộ với MacBook Pro của họ nếu họ muốn.

Cấu hình và giá cả

Cuối cùng là một số chi tiết bổ sung về giá của MacBook Air mới. Theo đó, chiếc laptop này sẽ có giá khởi điểm là 1.199 USD. Đối với phiên bản cấu hình này, bạn nhận được:

 • CPU 8 lõi
 • GPU 8 lõi
 • RAM 8GB
 • Ổ cứng SSD 256GB

Trong khi đó, nếu bạn nâng cấp lên cấu hình $ 1,499, bạn sẽ nhận được:

 • CPU 8 lõi
 • GPU 10 lõi
 • RAM 8GB
 • Ổ cứng SSD 512GB

Bên cạnh đó, Apple cũng đang cung cấp một loạt các nâng cấp khác nhau cho MacBook Air. Các tùy chọn này bao gồm nâng cấp RAM lên 16GB với giá 200 USD hoặc 24GB RAM với giá 400 USD. Bạn có thể nâng cấp SSD từ 512GB lên 1TB với giá 200 đô la hoặc lên 2TB với giá 600 đô la.

Có gì trong hộp bán lẻ?

Trong hộp của MacBook Air mới, bạn sẽ tìm thấy bộ chuyển đổi nguồn nhỏ gọn 35W USB-C cổng kép mới. Nếu muốn trải nghiệm công nghệ sạc nhanh, bạn có thể chọn bộ đổi nguồn USB-C 67W mà không mất thêm phí. Bộ chuyển đổi nguồn USB-C 67W có thể sạc nhanh pin MacBook Air lên đến 50% trong 30 phút.

Ngày khai trương

Apple vẫn chưa tiết lộ thời điểm bán MacBook Air mới. Công ty chỉ nói đơn giản rằng chiếc máy tính xách tay này sẽ lên kệ vào tháng Bảy.

Iphone 11

Macbook Air M2 2022 256GB

32,990,000 VND32,990,000 VND

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.