Nông sản nội, ngoại chất lượng phủ khắp kênh phân phối Việt | FTA Nâng cao vị thế hàng Việt Nam

Rate this post

Ông Nguyễn Ngọc Thắng, Giám đốc vận hành chuỗi Co.opmart, Saigon Co.op cho biết, đơn vị đã hợp tác với The Fruit Republic – công ty chuyên xuất khẩu bưởi đạt tiêu chuẩn GlobalG.AP để phát triển bưởi Co. .op Select đạt chất lượng Châu Âu để cung cấp cho hệ thống siêu thị Co.opmart trong nước. Với quy trình, kỹ thuật tiên tiến, 10 bước kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt, hai đơn vị đã cho ra đời những trái bưởi Co.op Select thơm ngon, có độ dày vỏ và ruột tương xứng, độ ngọt ổn định, căng mọng. nước và đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm.

Không dừng lại ở đó, nhằm khuyến khích người tiêu dùng Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam và đặc biệt là nông sản đạt tiêu chuẩn quốc tế, hệ thống siêu thị Co.opmart đã triển khai chương trình “Cùng Co.opMart an tâm lựa chọn”. Theo đó, người tiêu dùng khi mua bưởi da xanh Co.op Select và bưởi da xanh Co.op Select có thể được đổi sản phẩm nếu không hài lòng về chất lượng sản phẩm. Điều này nhằm giúp người tiêu dùng yên tâm hơn khi lựa chọn hàng hóa nói chung tại hệ thống của đơn vị này.

Nông sản chất lượng trong và ngoài nước phủ khắp kênh phân phối Việt ảnh 1Bưởi Co.op Select chất lượng Châu Âu cung cấp cho hệ thống siêu thị Co.opmart trong nước

Trước đó, tại cuộc họp xúc tiến thương mại cho các doanh nghiệp vào thị trường châu Âu, bà Nguyễn Thảo Hiền, Phó Vụ trưởng Vụ Thị trường Âu – Mỹ, Bộ Công Thương cho biết, nông sản Việt Nam đã tiếp cận và vượt qua các rào cản kỹ thuật ngày càng khắt khe. an toàn vệ sinh thực phẩm của nhiều thị trường trên thế giới và ngày càng chiếm vị trí quan trọng trong “vựa thực phẩm” của thế giới.

Tính riêng thị trường châu Âu, nông sản là một trong những mặt hàng chủ lực có kim ngạch xuất khẩu sang thị trường này tăng trưởng đột biến trong 7 tháng đầu năm. Cụ thể, kim ngạch xuất khẩu nhóm hàng rau quả đạt 81.953 USD, tăng 12,2% so với cùng kỳ năm 2021. Ngoài ra còn có mặt hàng hạt tiêu đạt 91.208 USD (tăng 43,9%) và gạo 8.960 USD (tăng 5%). .4%)… Theo bà Hiền, kết quả cho thấy mức độ ưa chuộng hàng Việt của người tiêu dùng tại thị trường này ngày càng tăng nhanh. Cùng với đó, khả năng đáp ứng hàng rào kỹ thuật của doanh nghiệp trong nước và nông dân được cải thiện.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng, cùng với việc nâng cao chất lượng nông sản, chỗ đứng trên thị trường trong nước sẽ giúp tạo nền tảng vững chắc cho doanh nghiệp mở rộng thị phần ra nước ngoài. Thực tế trong 2 năm khi dịch bùng phát trên toàn cầu, chuỗi cung ứng bị đứt gãy, hệ thống logistics liên tục bị gián đoạn. Hàng xuất khẩu trong nước phải “nằm bến” chờ tàu, thì thị trường nội địa được coi là cứu cánh của doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp đã “sống sót” qua 2 năm đại dịch nhờ được hỗ trợ tiêu thụ từ thị trường trong nước. Do đó, sau năm 2021, nhiều doanh nghiệp đã chủ động hơn trong kế hoạch phát triển thị trường khi vừa kiên quyết đầu tư vào thị trường nội địa, vừa tận dụng ưu đãi thuế suất từ ​​Hiệp định Thương mại tự do để xuất khẩu sản phẩm của mình. xuất khẩu ra thị trường nước ngoài.

Cảm nhận rõ nhất về vấn đề này, đại diện Saigon Co.op cho biết, qua làm việc với các nhà cung cấp, chất lượng hàng hóa tại thị trường nội địa đã được nhiều doanh nghiệp chuyển đổi theo hướng tiếp cận bình đẳng với tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa của thị trường xuất khẩu. . Câu chuyện cùng một sản phẩm nhưng có hai chất lượng và dây chuyền sản xuất để cung cấp cho hai thị trường nội địa và xuất khẩu đã không còn. Theo đó, các doanh nghiệp đã đưa những sản phẩm chất lượng cho cả thị trường xuất khẩu và nội địa. Điều này đã giúp doanh nghiệp dần lấy lại niềm tin, đồng thời cũng đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng trong nước.

Chủ tịch Hiệp hội Lương thực – Thực phẩm Lý Kim Chi cho biết thêm, các doanh nghiệp chế biến lương thực, thực phẩm, nông sản đã từng bước phục hồi và giành lại thị phần trong nước sau hai năm khó khăn vì dịch bệnh. Tuy nhiên, rất cần các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, liên kết vùng với các địa phương có vùng nguyên liệu sản xuất lớn để duy trì sự ổn định cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Mặt khác, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, chỉ đạo các cơ quan liên quan kiểm soát chặt chẽ vệ sinh an toàn thực phẩm, tránh tình trạng mạo danh hàng Việt Nam, ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng đối với ngành thực phẩm. quốc gia.

Một vấn đề quan trọng nữa là tăng cơ hội kết nối, đưa sản phẩm của các doanh nghiệp Việt Nam có uy tín, thương hiệu trên thị trường tiếp cận và cung cấp thực phẩm vào hệ thống giáo dục để thế hệ trẻ có cơ hội thực hiện. được sử dụng nguồn thực phẩm chất lượng, an toàn, đảm bảo sức khỏe và phát triển trí tuệ.

Nông sản chất lượng trong và ngoài nước phủ khắp kênh phân phối Việt Nam ảnh 2Saigon Co.op chính thức khai trương và đưa vào hoạt động 2 siêu thị Co.op Food mới


Tăng cơ hội tiếp cận hàng Việt Nam chất lượng cao cho người dân

Trong khuôn khổ tăng cường khả năng tiếp cận hàng Việt Nam chất lượng cao cho người dân, Saigon Co.op chính thức khai trương và đưa vào hoạt động 2 cửa hàng Co.op Food mới tại quận Bình Thạnh, TP.HCM và Co.op Food. Thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, nhân tổng số cửa hàng Co.op Food lên 539 điểm bán trên toàn quốc.

Theo đó, hai Co.op Food trên được thiết kế theo không gian hiện đại, tiện nghi, diện tích hơn 200m.2, kinh doanh hơn 4.000 mặt hàng, từ thực phẩm công nghệ, mỹ phẩm, đồ dùng… đến nông sản, rau củ quả, thực phẩm tươi sống chất lượng cao. Ngoài ra, 2 siêu thị Co.op Food này còn mang đến nhiều tiện ích gia tăng cho khách hàng như: đặt hàng qua điện thoại, giao hàng tận nhà, thanh toán trực tiếp qua thẻ ngân hàng, sử dụng phiếu quà tặng và hưởng mọi ưu đãi tích điểm của chương trình Khách hàng thân thiết Sài Gòn Co. op.

Nhân dịp này, hai cửa hàng trên đồng loạt áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi cho người dân khi mua sắm tại đây như giảm giá đến 30% áp dụng cho nhiều mặt hàng từ thực phẩm tươi sống, đến mỹ phẩm. , công nghệ thực phẩm; Chương trình “Mua là có quà” áp dụng đến hết ngày 14/8/2022. Theo đó, 50 khách hàng đầu tiên mua hàng bất kỳ sẽ được tặng ngay 1 chai dầu Co.op Select hoặc Co.opmart / Co.op Áo mưa thực phẩm…

MINH XUÂN

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *