Ông trùm bất động sản xây dựng đế chế bất động sản từ con số âm và 3 bài học vàng để đầu tư không lỗ

Rate this post

Khi nói đến thế giới bất động sản Mỹ, Donald Bren là một người có ảnh hưởng không thể bàn cãi. Với giá trị tài sản ròng ước tính là 16,1 tỷ USD, ông vẫn giữ vị trí hàng đầu trong thế giới bất động sản ở Mỹ.

Donald Bren tên đầy đủ là Donald Leroy Bren, sinh ngày 11 tháng 5 năm 1932 là một doanh nhân người Mỹ, Chủ tịch và là chủ sở hữu duy nhất của công ty đầu tư bất động sản Irvine, đế chế bất động sản hùng mạnh nhất. CHÚNG TA

Từ chối vinh quang của mẹ để đi con đường riêng của mình

Theo Business Insider, Donald Bren sinh ra trong một gia đình có bố là nhà sản xuất phim và mẹ hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật. Tuy nhiên, cha mẹ của Bren ly hôn khi anh lên 10. Sau đó, cha anh tái hôn với một diễn viên.

Sinh ra trong một gia đình gồm những ngôi sao nổi tiếng một thời tại kinh đô điện ảnh Hollywood, Donald Bren đã khiến cả thế giới phải kinh ngạc khi tìm ra lĩnh vực hoàn toàn mới – kinh doanh bất động sản.

Bren và anh trai theo học tại trường trung học Beverly Hills và dành cả mùa hè để làm việc tại công ty bất động sản của cha anh. Ông đã học được một bài học lớn từ cha mình: “Khi bạn nắm giữ bất động sản trong thời gian dài, bạn có thể nhận được lợi nhuận tốt hơn và gia tăng giá trị hữu hình”, Bren nói với Los Angeles Times vào năm 2011.

Ông trùm bất động sản xây dựng đế chế bất động sản từ con số âm và 3 bài học vàng để đầu tư không thua lỗ - Ảnh 1.

Donald Bren của những ngày đầu trong lĩnh vực bất động sản. Ảnh: Người quan sát thương mại

Nhớ lại những ngày lao động đó, Donald Bren cho biết: “Tôi đã phải làm việc nhiều giờ trong nhà xe để hoàn thành mọi việc từ A đến Z. Tuy vất vả nhưng những công việc đầu tiên này đã giúp ích cho tôi. có thêm nghị lực trong cuộc sống ”.

Bren giành được học bổng thể thao của Đại học Washington. Ông tốt nghiệp cử nhân quản trị kinh doanh và kinh tế năm 1955. Sau khi tốt nghiệp, ông phục vụ trong Hải quân Hoa Kỳ trong 3 năm.

Khởi nghiệp với khoản vay 10.000 USD

Năm 1958, ở tuổi 25, Bren vay ngân hàng 10.000 USD để thành lập Công ty Bren và xây dựng ngôi nhà đầu tiên của mình ở Lido Isle, Newport, California. Sau đó, ông kiếm được nhiều tiền từ sự bùng nổ bất động sản ở Thành phố Orange vào cuối những năm 1960.

Những năm đầu bước chân vào kinh doanh, ông trùm bất động sản đã lần lượt xây và bán hàng chục căn nhà và thu lãi đáng kể. Năm 1958, Donald Bren bắt tay vào một dự án đánh cược phần lớn tài sản của mình. Anh dồn toàn bộ số vốn để thành lập công ty Bren và tiến hành chương trình đầu tư thiết kế và xây dựng khu chung cư cao cấp với tổng diện tích 10.000 mẫu Anh, tại Mission Viejo ở Orange.

Từ năm 1963 đến năm 1967, Bren là chủ tịch của Công ty Phát triển Bất động sản Mission Viejo.

Ông trùm bất động sản xây dựng đế chế bất động sản từ con số âm và 3 bài học vàng để đầu tư không lỗ - Ảnh 2.

Bước chân của ông vào lĩnh vực kinh doanh bất động sản là khi ông mua Công ty Irvine với hai đối tác. Bren sở hữu gần 34% cổ phần của công ty 146 tuổi vào năm 1977, có nghĩa là ông là bên liên quan cao nhất.

Năm 1996, ông mua số cổ phiếu còn lại và là chủ sở hữu duy nhất của công ty. Bren đã nhận được sự khen ngợi từ nhiều nơi vì là người đã biến vùng Orange nổi tiếng thế giới.

3 triết lý để thành công

Trong hai thập kỷ qua, Bren đã mở rộng danh mục đầu tư của mình để bao gồm phát triển bất động sản trang trại. Điều này bao gồm các quy hoạch tổng thể cho một số cộng đồng giàu có phổ biến nhất ở Mỹ, chẳng hạn như Anaheim, Laguna Beach, Newport Beach và toàn bộ Thành phố Irvine.

Công ty của Donald Bren hiện sở hữu khối bất động sản rộng hơn 4 tỷ m2, khoảng 500 cao ốc văn phòng, hơn 40 trung tâm mua sắm thương mại và gần 60.000 căn hộ, hầu hết nằm ở miền nam California, Mỹ.

Tại tất cả các dự án, Donald Bren luôn đặt các tiêu chuẩn về chất lượng, thẩm mỹ, không gian, môi trường lên hàng đầu và chỉ khi toàn bộ khu phức hợp hoàn thiện mới được đưa vào bán. Đây là một trong những phương pháp giao dịch độc đáo của Donald Bren để giữ giá cao.

Ông trùm bất động sản xây dựng đế chế bất động sản từ con số âm và 3 bài học vàng để đầu tư không lỗ - Ảnh 3.

Bí quyết thành công của anh ấy bao gồm:

1. Xác định vị trí “Vàng”

Theo quan điểm của Donald Bren, vị trí của bất động sản luôn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng giảm giá trị của các loại hình bất động sản. Nếu đang tìm kiếm một ngôi nhà để đầu tư, bất cứ ai cũng cần quan tâm đến vị trí của ngôi nhà và những tiện ích trong khu vực đó. Các thành phố, thị trấn, khu vực có tiềm năng phát triển luôn thu hút nhiều người đến sinh sống, giúp bất động sản luôn duy trì hoặc tăng giá trị.

2. Cân đối giữa nợ và đầu tư ngắn hạn

Bí quyết thứ hai giúp Donald Bren điều hành công ty bất động sản Irvine Company là hạn chế vay nợ và đầu tư ngắn hạn. Quan điểm của Donald Bren cho rằng các doanh nghiệp, cũng như các cá nhân, cần phải thoải mái trong cấu trúc tài chính, kế hoạch và mục tiêu của mình.

3. Tình dục không đạt yêu cầu

Theo Donald Bren, để thành công trong đầu tư bất động sản, nhà đầu tư luôn cần tập trung và kiên nhẫn trong dài hạn. Ông khuyên các nhà đầu tư không nên quá vội vàng với hành trình của chính mình. Theo anh, việc tìm thấy đam mê trong bất kỳ lĩnh vực nào sẽ giúp nhà đầu tư có thể làm việc liên tục 14-15 tiếng mỗi ngày mà không cảm thấy nhàm chán.

The SuccessStory, Business Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *