Phần mềm độc hại trên Android sẽ không còn nữa nếu bạn biết thủ thuật này!

Rate this post

Hệ điều hành Android được người dùng đánh giá cao bởi mức độ hỗ trợ các ứng dụng bên thứ ba rất tốt. Tuy nhiên, cũng vì là hệ điều hành mở nên mức độ bảo mật cũng như độ an toàn, tin cậy của các ứng dụng có thể không cao, dễ bị tấn công bởi các phần mềm độc hại.

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn một cách phát hiện phần mềm độc hại trên điện thoại Android tại nhà vô cùng đơn giản. Cùng mình theo dõi nhé!

Cách phát hiện phần mềm độc hại trên Android

Chính vì hiểu được nhược điểm của hệ điều hành mở nên CH Play đã trang bị cho mình tính năng phát hiện mã độc hiệu quả. Với tính năng Play Protect của CH Play, bạn không cần phải lo lắng về tính bảo mật, an toàn của ứng dụng nữa.

Bước 1: Trước tiên, bạn cần truy cập vào ứng dụng CH Play có sẵn trên điện thoại.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng CH Play, Bấm vào biểu tượng tài khoản ở góc phải màn hình.

Bước 3: Ngay bây giờ, bạn bấm tiếp theo Play Protect.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chỉ cần chọn Để quét và cho phép thiết bị quét từng ứng dụng một.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập vào mục Cài đặt với biểu tượng bánh răng cưa ở góc bên phải màn hình để bật 2 tùy chọn Quét ứng dụng bằng Play ProtectCải thiện khả năng phát hiện các ứng dụng độc hại để cải thiện hiệu quả của chức năng Play Protect.

Sự kết luận:

Chỉ với những bước đơn giản trên là bạn đã có thể kiểm tra được các ứng dụng độc hại có đang đe dọa điện thoại Android của mình hay không. Chúc may mắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published.