Phần thi tài năng của diễn viên cải lương Trần Hữu Trang: Chặng cuối hứa hẹn nhiều đột phá | Sân khấu

Rate this post

Chúng khác xa nhau

Vòng sơ khảo diễn ra tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang – TP.HCM và Nhà hát Tây Đô – Cần Thơ đã thể hiện rõ hơn năng lực của các thí sinh tham gia cuộc thi năm nay. Các thí sinh đã thể hiện sự tự tin, làm chủ sân khấu, tài năng ca hát, hóa thân vào nhân vật, phát huy thế mạnh cá nhân trong các vai diễn, trích đoạn dự thi.

Từ 4 đêm thi của vòng sơ tuyển, 22 thí sinh đã nỗ lực hết mình để tạo nên những mảng màu sắc được thể hiện qua các trích đoạn Cải lương quen thuộc với khán giả: Đêm trước cung hoàng đạo, Âm vang Hang Hớn, Đêm hội Long Trì, Lưu Bình – Dương Lễ, Nữ vương hai vua, Trời Nam, Tượng đài Đại Việt, Nhớ xuân, Đừng bán em … 18 thí sinh xuất sắc về giọng hát, kỹ thuật biểu diễn, cùng 9 thí sinh xuất sắc (HCV Trần Hữu Trang) các năm trước và huy chương bạc cuộc thi tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang 2020) được chọn đi tiếp vào vòng chung kết. Vòng chung kết tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang sẽ diễn ra từ ngày 14 đến 18-10-2022.

Trong danh sách các thí sinh tham gia vòng chung kết có nhiều cái tên đáng chú ý như: NSƯT Thu Vân, NSƯT Lê Trung Thảo, NSƯT Hoàng Nhất, NSƯT Võ Minh Lâm, Nguyễn Minh Trường, Nguyễn Văn Khôi, Khánh Tuấn , Hà Như, Phương Cẩm Ngọc, Nguyễn Văn Mèo, Cao Thúy Vy …, đây là những nghệ sĩ có nhiều suất biểu diễn chuyên nghiệp tại các sân khấu ở TP.HCM, được đông đảo khán giả biết đến và yêu mến. Với tài năng ca hát và bản chất kiên cường “mỗi người một ngả”, các thí sinh hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy màu sắc, hấp dẫn và nhiều cảm xúc qua các vai diễn, trích đoạn và phần trình diễn của họ. Sân khấu cải lương được đầu tư công phu, yêu cầu cao về sự phá cách, thăng hoa, nghệ thuật và tinh thần chuyên nghiệp.

Đặc biệt, cuộc thi này không chỉ đơn thuần trao giải cho các vai chính (đào, kép hương) như tiêu chí thường thấy của hầu hết các cuộc thi khác, tài năng diễn viên cải lương Trần Hữu Trang 2022 cũng được chú trọng. tập trung vào phần hóa thân và trình diễn đa dạng của các thí sinh dưới ánh đèn sân khấu. Chính vì vậy, ngoài giải chính, năm nay các vai phụ như kép độc, đào kép, kép già, đào nương, kép hài, diễn viên hài… cũng được trao huy chương vàng, bạc.

Cơ hội để thử thách bản thân

Ở vòng chung kết, danh sách giám khảo cũng có sự thay đổi và tăng lên. Giữ vai trò “cầm cân nảy mực” trong đêm chung kết sẽ có Nghệ sĩ Nhân dân Trần Ngọc Giàu và Giang Mạnh Hà, Nghệ sĩ Ưu tú Ca Lệ Hồng, Thoại Mỹ, Thanh Thanh Hiền, Thanh Điền, Quế Trân. Ngoài ra, hội đồng cố vấn nghệ thuật sẽ gồm có ThS – NGUYỄN Diệu Đức, NSƯT Phượng Loan và NSƯT Kim Phượng với vai trò tư vấn, góp ý và hỗ trợ thêm về chuyên môn cho các thí sinh trước khi chính thức làm lễ. Bước vào đêm thi.

Vượt qua vòng sơ tuyển với vai Nguyễn Trãi trong một trích đoạn chất lượng trong vở Đêm trước hoàng đạo, NS Nguyễn Minh Trường chia sẻ: “Tôi tham gia cuộc thi với tâm thế rất thoải mái, vì ngay từ đầu cuộc thi tôi đã nghĩ. Hội thi là ngày hội nghề nghiệp, là nơi để em gặp gỡ, thể hiện khả năng, năng khiếu của mình, đồng thời cũng là cơ hội để học hỏi thêm kinh nghiệm và chuyên môn từ các cô chú, anh chị, các bạn đã tham gia cuộc thi chọn vai Nguyễn Trãi. (ông già) vốn không phải sở trường của tôi, để thử thách bản thân, tôi nghĩ, nghệ sĩ làm nghề nào cũng cần phải đa năng, có thể hóa thân vào nhiều dạng vai để tìm ra bước đột phá mới cho nghề. Các liên hoan sân khấu Cải lương từ nay đến tháng 11, việc đặt hàng một tác giả viết riêng cho tôi là điều khó khăn nên tôi sẽ chọn một vở tuồng cũ để tái hiện lại với những cách làm mới, góp phần đưa vào vở diễn hay và chất lượng. ”

Thời điểm này, khi vòng chung kết cận kề, các thí sinh tài năng đang tất bật chạy đua cùng thời gian để sớm hoàn thành phần trình diễn trên sân khấu, để có thể mang đến những khoảnh khắc trình diễn đẹp mắt và ấn tượng. gửi đến Ban giám khảo và khán giả hâm mộ làn điệu cải lương của thành phố. Sự tâm huyết, đầu tư công phu và kỹ lưỡng của các nghệ sĩ trong một cuộc thi tài năng mang tính chuyên nghiệp cao sẽ tiếp tục tạo nên những tiết mục hấp dẫn, lôi cuốn với những bứt phá ngoạn mục.

THÚY BÌNH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *