Phó Thủ tướng kiểm tra việc thực hiện chuyển đổi số tại Thái Nguyên | Công nghệ

Rate this post

Kết quả là nhận xét về hoạt động của hình ảnh Thái Nguyên Thái NguyênPhó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam phát biểu tại buổi làm việc với tỉnh Thái Nguyên. (Ảnh: Hoàng Nguyên / TTXVN)

Chiều 5/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Đoàn công tác của Trung ương đã có buổi kiểm tra và làm việc với tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện Quyết định 06 / QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc triển khai Quyết định số Dự án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ dịch vụ” chuyển đổi kỹ thuật số quốc gia, giai đoạn 2022-2025; tầm nhìn đến năm 2030 ”trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương và đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt, đồng bộ, sáng tạo của tỉnh Thái Nguyên đã mang lại hiệu quả bước đầu trong việc triển khai thực hiện Đề án.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc triển khai dự án là góp phần thực hiện một trong ba đột phá chiến lược về xây dựng kết cấu hạ tầng là hạ tầng kỹ thuật số và hạ tầng xã hội, đồng thời phục vụ người dân ngày càng tốt hơn. người dân và doanh nghiệp …

Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Thái Nguyên cần chủ động, linh hoạt trong cách thức triển khai, từ đó rút kinh nghiệm cho các địa phương khác.

Tỉnh cũng cần tiếp tục chỉ đạo, tăng cường phối hợp giữa các sở, ngành để tháo gỡ khó khăn về hạ tầng kỹ thuật, kết nối, liên thông để phục vụ tốt nhất nhu cầu của người dân …

Theo báo cáo của tỉnh Thái Nguyên, ngay sau khi đề án được ban hành, tỉnh Thái Nguyên đã thành lập các tổ công tác triển khai đề án tại 9/9 đơn vị cấp huyện, 178/178 đơn vị cấp xã, hơn 2.200 thôn, bản.

Đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu liên quan đến đẩy mạnh ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử. Hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và hệ thống quản lý, cấp căn cước công dân được triển khai trên địa bàn tỉnh đảm bảo khả năng tích hợp với các cơ sở dữ liệu quốc gia của Hệ thống. hệ thống thông tin thông qua các nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu. Các nhiệm vụ trọng tâm của dự án cơ bản đảm bảo đúng tiến độ.

Đến tháng 7/2022, tỉnh Thái Nguyên đã tiếp nhận và xử lý trên 18.500 hồ sơ trên Cổng Dịch vụ công của tỉnh; cấp gần 50.500 tài khoản định danh điện tử cho công dân trên địa bàn; trên 974.000 căn cước công dân chip, đạt 93,72% tổng dân số toàn tỉnh. Việc “Xây dựng phần mềm số hóa và quản lý kết quả giải quyết thủ tục hành chính” đã được triển khai và hoàn thiện.

Thái Nguyên đã kết nối, chia sẻ dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và Cơ sở dữ liệu sổ sức khỏe điện tử – Bộ Y tế. Tỉnh đang tập trung vào việc kết nối và chia sẻ dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư với Cơ sở dữ liệu quốc gia về hộ tịch điện tử; Cơ sở dữ liệu thuế, cơ sở dữ liệu An sinh xã hội… từng bước hình thành hệ sinh thái kết nối, khai thác và làm phong phú dữ liệu dân cư.

[Phát động cuộc thi sáng tác biểu trưng ‘Chuyển đổi số quốc gia’]

Việc triển khai đề án trên địa bàn tỉnh tuy đã đạt được một số kết quả nhưng vẫn còn một số hạn chế như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị còn chưa đồng bộ, còn thiếu, chưa đáp ứng yêu cầu. đi công tác. Một số công dân không sử dụng sim điện thoại chính chủ, không sử dụng điện thoại thông minh nên không đăng ký được tài khoản dịch vụ công, gây trở ngại trong việc tiếp cận dịch vụ công của công dân …

Tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên Nguyễn Thanh Hải đã báo cáo nhanh với Phó Thủ tướng Chính phủ và Đoàn công tác những kết quả nổi bật trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh 6 tháng đầu năm 2022, kết quả thực hiện chuyển đổi số của tỉnh. tăng ca; đồng thời nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng của việc triển khai Đề án trong bối cảnh Thái Nguyên đang tích cực, chủ động đẩy nhanh lộ trình chuyển đổi số trên tất cả các lĩnh vực.

Bí thư Thành ủy Thái Nguyên khẳng định quyết tâm của tỉnh trong việc triển khai hiệu quả, đúng tiến độ dự án trên địa bàn. Thời gian tới, tỉnh tiếp tục chỉ đạo các đơn vị, địa phương tập trung cụ thể hóa các nhiệm vụ được giao theo Đề án gắn chặt với mục tiêu, nhiệm vụ của lộ trình chuyển đổi số Việt Nam. địa phương, đơn vị mình; đồng thời xây dựng hệ thống dữ liệu thông suốt, đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối hệ thống và dữ liệu dùng chung, từ đó phục vụ đắc lực nhiệm vụ phát triển của tỉnh …

Trước đó, đoàn đã đến kiểm tra tình hình thực hiện dự án tại phường Bách Quang, TP Sông Công.

Hoàng Thảo Nguyên (TTXVN / Vietnam +)

Leave a Reply

Your email address will not be published.