Phụ nữ xinh đẹp, thông minh đến đâu mà phạm phải 6 điều cấm kỵ này, hôn nhân khó bền lâu

Rate this post


Nếu không muốn hôn nhân đổ vỡ thì đừng dại mà mắc phải một trong những tật xấu này, nếu mắc phải thì hãy bỏ ngay đi.

1. Ngoại tình

Dù là đàn ông hay đàn bà, ngoại tình đều là sai trái và khó dung thứ. Nếu chồng “ăn vụng” bên ngoài, có người vẫn được vợ tha thứ, nhắm mắt đưa chân, nhưng nếu phụ nữ lừa dối chồng thì thường bị coi là tội ác tày trời, khó đàn ông nào có thể bỏ qua. Được chứ. Vì vậy, nếu không muốn đánh mất hạnh phúc gia đình, đừng dại mà phản bội chồng.

2. Coi thường công việc và mức lương của chồng

Lòng tự trọng và cái tôi của đàn ông rất cao, họ có thể thua kém ai nhưng tuyệt đối không muốn thua kém vợ. Đó cũng là lý do hiếm có người đàn ông nào lấy được vợ ngoan, học cao hơn mình, kiếm tiền giỏi hơn mình.

Vì vậy, khi đã nhận anh ấy làm chồng, dù anh ấy không tài giỏi, giàu có như bạn mong muốn thì bạn cũng đừng bao giờ coi thường anh ấy. Không đem công việc hoặc thu nhập, học vấn của anh ấy ra để chế giễu và buôn chuyện với người khác. Đó là một sai lầm lớn, bởi vì không một người đàn ông nào thích ở bên một người coi thường mình.

Phụ nữ xinh đẹp, thông minh đến đâu mà phạm phải 6 điều cấm kỵ này thì hôn nhân khó bền lâu - 1

Coi thường chồng là một trong những điều cấm kỵ của người vợ. (Hình minh họa)

3. Luôn so sánh chồng bạn với người khác

Trong cơn tức giận, nhiều bà vợ đã lên tiếng chỉ trích chồng và không quên kèm thêm vài câu “chồng người khác thế này, chồng mình thế kia”. Nhưng ngược lại, nếu chồng bạn so sánh bạn với vợ người khác thì bạn có vui không?

So sánh chồng với người khác là điều cấm kỵ. Thay vì phàn nàn, trách móc, so sánh như vậy, bạn nên nhẹ nhàng động viên, góp ý để chồng tiến bộ hơn. Nếu không, một ngày bạn đừng hỏi tại sao chồng chán bạn, thậm chí muốn ly hôn.

4. Xâm phạm quyền riêng tư của chồng

Dù đã là vợ chồng thì mỗi người đều có bí mật riêng và nên tôn trọng điều đó, đừng cố tìm hiểu hay hỏi lý do. Việc tra hỏi chồng đến cùng chỉ khiến chồng cảm thấy ngột ngạt, bức bối, khó chịu mà chỉ tạo cơ hội cho anh ấy ngoại tình.

Phụ nữ xinh đẹp, thông minh đến đâu mà phạm phải 6 điều cấm kỵ này thì hôn nhân khó bền lâu - 2

Ai cũng có bí mật của riêng mình và người vợ nên tôn trọng điều đó của chồng. (Hình minh họa)

5. Ghét chồng

Đối với đàn ông, gia đình là phạm trù bất khả xâm phạm, vì vậy đừng để người vợ dại dột nào tìm cách cãi vã, chia rẽ chồng với gia đình chồng, nếu không cuối cùng người chịu thiệt thòi chính là bạn. Vì vậy, người vợ khôn ngoan là người vợ biết vun vén, xây dựng hạnh phúc gia đình, cân bằng các mối quan hệ với gia đình chồng.

6. Sống buông thả

Dù đã kết hôn nhưng dù là vợ hay chồng thì vẫn có những mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp cần được duy trì. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể đi chơi thâu đêm suốt sáng như khi còn độc thân hay đôi khi về nhà trong tình trạng say xỉn,…

Phụ nữ còn khó chấp nhận được một người chồng như vậy chứ đừng nói đến đàn ông. Vì vậy, khi đã lấy chồng, phụ nữ không nên sống buông thả, hãy học cách hạn chế, kiềm chế bản thân, trước hết nên nghĩ đến gia đình, tình cảm của chồng con.

Nguồn: https: //arttimes.vn/gia-dinh/phu-nu-thong-minh-xinh-dep-toi-dau-ma-pham-6-dieu-toi-ky-n …

Nàng dâu đừng dại mà can thiệp vào 3 chuyện này của gia đình chồng, đó là điều khôn

Là một người vợ thông minh, một nàng dâu khôn ngoan cần biết cách kiềm chế bản thân, đừng bất cẩn tham gia vào các cuộc xung đột của phía nhà chồng, cũng như không được tùy tiện …

Tư vấn hôn nhân và gia đình

Theo Hà Phương (Thời báo Văn học Nghệ thuật)

Leave a Reply

Your email address will not be published.