Phục hồi tốt nhất năm 2022

Rate this post

Công nghệ thay đổi luôn khiến điện ảnh trở thành một loại hình nghệ thuật linh hoạt và theo nhiều cách, không bao giờ có một phiên bản cụ thể của một bộ phim. Nếu bạn xem bản in nitrat của bất kỳ bộ phim nào được sản xuất trước năm 1951, thì rõ ràng là tất cả các phiên bản của bộ phim được sản xuất sau đó (dù là bản in 35mm axetat tiêu chuẩn, chương trình truyền hình, DVD, Blu-ray, DCP hoặc phát trực tuyến) sẽ rất khác nhau từ bản gốc, bởi vì mỗi vật liệu ghi lại và truyền tải ánh sáng, màu sắc và chuyển động khác nhau. Sau đó, mục tiêu khi nói về phục hồi phim nên là minh bạch và giáo dục, hơn là tái tạo. Nói cách khác, giải thích lao động đằng sau quy trình – công việc nào đã được thực hiện, ai đã thực hiện và nguyên liệu được sử dụng.

Dưới đây là chín bản phục hồi (và hai bản in 35mm mới) mà tôi có thể xem vào năm 2022. Những bản này đại diện cho những gì tôi coi là một trong những công việc tốt nhất được thực hiện trong năm nay, xét về cả quá trình khôi phục thực tế và nỗ lực tạo ra độ khó- công chúng có thể xem phim. Sau mỗi tiêu đề phim là các thông số kỹ thuật có sẵn của quá trình phục hồi, cũng như các tổ chức đã thực hiện công việc này.

đọc tất cả Phim Làm Thế Nàodanh sách Phim hay nhất năm 2022 tại đây.


Lạch người Pháp Mitchell Leisen, 1944, Mỹ

Phục hồi kỹ thuật số 4K bởi Universal Pictures phối hợp với The Film Foundation tại phòng thí nghiệm NBCUniversal StudioPost từ phim âm bản cắt gốc ba dải nitrat 35 mm được bảo quản tại Kho lưu trữ Phim và Truyền hình UCLA. Xin đặc biệt cảm ơn Martin Scorsese và Steven Spielberg đã tư vấn về quá trình trùng tu này.


Đám cưới bạn gái tôi Jim McBride, 1969, Mỹ

Phục hồi quang hóa 16mm bởi Anthology Film Archives với sự hỗ trợ của National Film Preservation Foundation. Đã khôi phục từ Rolls A+B đảo màu ban đầu và bản gốc quang-theo dõi tiêu cực. Dịch vụ phòng thí nghiệm của Colorlab. Phục hồi âm thanh bởi Audio Mechanics.


Các bộ phim của Edward Owens: Ngày xửa ngày xưa tôi yêu một người phụ nữ1966; Lời hứa ngày mai, 1967; Tưởng nhớ: Một nghiên cứu về chân dung1967; Tưởng tượng riêng tư và Sự kiện tường thuật, 1968-70; CHÚNG TA

Được phục hồi bởi Hiệp hội Điện ảnh Chicago, Tập đoàn Điện ảnh Mỹ Mới, Inc./Hợp tác xã của các nhà sản xuất phim và Thư viện John M. Flaxman tại Trường Viện Nghệ thuật Chicago với sự hỗ trợ của Avant-Garde của Tổ chức Bảo tồn Phim Quốc gia Chương trình tài trợ thạc sĩ và Quỹ điện ảnh. Tài trợ được cung cấp bởi Hobson/Lucas Family Foundation. Quang học BB; Dịch vụ phòng thí nghiệm: Colorlab. Tất cả phim được quét và khôi phục ở 4K, với âm bản 16mm mới và bản in từ bản gốc kỹ thuật số đã khôi phục.


Cuộc chia tay dài Kira Muratova, 1971, Liên Xô

Được STUDIOCANAL khôi phục ở định dạng 4K với sự cộng tác của The Criterion Collection tại L’Immagine Ritrovata/Éclair Classics.


Những Người Vợ Khờ Erich von Stroheim, 1922, Mỹ

Quá trình trùng tu này được hoàn thành vào tháng 7 năm 2020 thông qua sự hợp tác giữa Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại và Liên hoan Phim câm San Francisco, đồng thời dựa trên hai nguồn duy nhất được biết là còn tồn tại: bản in nitrat 35mm đã nhuộm màu trong bộ sưu tập Film di Fondazione Cineteca Italiana và một bản in đen trắng 35 mm do MoMA nắm giữ về phiên bản chưa được phát hành đã được chỉnh sửa lại và đặt lại tiêu đề do Universal tạo ra vào năm 1928.

Tái tạo, tái tạo tông màu và tông màu cũng như các tiêu đề được tạo lại dựa trên vô số nguồn lưu trữ, bao gồm nhưng không giới hạn ở kịch bản liên tục tám cuộn không ghi ngày tháng, các bài báo và tài khoản của các thành viên ban đầu.


Thành phố tương phản/Thành phố tương phản Djibril Diop Mambety, 1968, Sénégal

Được Dự án Điện ảnh Thế giới của The Film Foundation và Cineteca di Bologna khôi phục vào năm 2021 tại các phòng thí nghiệm L’Immagine Ritrovata và L’Image Retrouvée. Phục hồi 4K của thành phố tương phản được tạo ra từ âm bản xen kẽ cũng như âm thanh gốc do Teemour Mambéty cung cấp và được bảo quản tại LTC Patrimoine. Một bản in cổ điển của phim đã được sử dụng làm tài liệu tham khảo để phân loại màu. Việc khôi phục này là một phần của Dự án Di sản Điện ảnh Châu Phi, một sáng kiến ​​được tạo ra bởi Dự án Điện ảnh Thế giới của Quỹ Điện ảnh, Liên đoàn các nhà làm phim Châu Phi và UNESCO, với sự cộng tác của Cineteca di Bologna.


Người mẹ và con điếm Jean Eustache, 1973, Pháp

Người mẹ và con điếm đã được Les Films du Losange khôi phục và làm lại ở định dạng 4K vào năm 2022 với sự hỗ trợ của CNC và sự tham gia của La Cinémathèque suisse và của Chanel. Phục hồi hình ảnh bởi L’Immagine Ritrovata/Éclair Classics, được giám sát bởi Jacques Besse và Boris Eustache. Phục hồi âm thanh bởi Léon Rousseau (LE Diapason).


Khôlongso Cauleen Smith, 1998, Mỹ

Quá trình khôi phục 4K do The Criterion Collection, Janus Films và Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh đảm nhận. Được giám sát bởi đạo diễn Cauleen Smith.


Đoạn đường hẻm núi Jacques Tourneur, 1946, Mỹ

Được phục hồi bởi Universal Pictures với sự cộng tác của The Film Foundation. Xin đặc biệt cảm ơn Martin Scorsese và Steven Spielberg đã tư vấn về quá trình trùng tu này.


Báo thù là của tôi Michael Roemer, 1984, Mỹ

Cuộc trò chuyện Francis Ford Coppola, 1974, Mỹ

Báo thù là của tôimột bản in 35mm mới được làm từ một cmùi-rkhông bao giờ tôitrung gian và một bản quét 4K mới được tạo từ âm bản gốc của máy ảnh A/B 16mm tại Colorlab. Vì Cuộc trò chuyện, một bản in 35mm mới được thực hiện và giám sát bởi Francis Ford Coppola. Mặc dù không phục hồi về mặt kỹ thuật, nhưng loại công việc này—tạo ra các vật liệu sàng lọc mới, cụ thể là bản in 35mm, từ các thành phần hiện có—cũng không kém phần quan trọng đối với văn hóa điện ảnh lành mạnh.


Gina Telaroli là một nhà làm phim, nhà văn và nhà lưu trữ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *