PVOIL nói gì về việc hợp tác với VinFast để mở chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện?

Rate this post

Công ty TNHH Kinh doanh, Thương mại và Dịch vụ VinFast và Tổng Công ty Dầu Việt Nam – CTCP (PVOIL) vừa khánh thành và đưa vào hoạt động trạm sạc xe điện đầu tiên tại cây xăng PVOIL, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng. Đây là trạm sạc đầu tiên, mở đầu cho chuỗi gần 300 trạm sạc xe điện VinFast sẽ được lắp đặt tại các trạm xăng dầu PVOIL trên toàn quốc vào năm 2022.

Dựa trên nhu cầu phát triển hệ thống trạm sạc cung cấp dịch vụ sạc pin cho xe điện VinFast; Đồng thời, phù hợp với chiến lược thích ứng chuyển đổi năng lượng của PVOIL, đưa PVOIL trở thành nhà cung cấp năng lượng đa dạng cho các phương tiện – không chỉ xăng mà còn cả năng lượng điện và hydro trong tương lai. hỗn hợp; Hai bên đã thỏa thuận hợp tác lắp đặt trạm sạc xe điện VinFast tại khu vực bãi đậu xe của các cây xăng PVOIL. Năm 2022, dự kiến ​​sẽ có khoảng 300 trạm sạc VinFast được lắp đặt tại các trạm xăng dầu PVOIL trên toàn quốc. VinFast và PVOIL cũng sẽ tiếp tục tìm kiếm địa điểm phù hợp để mở rộng số lượng trạm sạc, đáp ứng nhu cầu phát triển của hai bên.

Trạm sạc xe điện VinFast tại cây xăng PVOIL Cát Hải có quy mô gồm 1 trạm sạc nhanh 150 kW và 5 trạm sạc nhanh 60 kW theo tiêu chuẩn CCS 2, cho khả năng sạc cùng lúc cho 12 xe. Tương tự như các địa điểm khác, trạm sạc tại PVOIL Cát Hải đạt tiêu chuẩn Châu Âu ISO-15118 và IEC 61851, đảm bảo an toàn tối đa về cấp điện và phòng chống cháy nổ, rò rỉ điện, chống thấm. quốc gia.

Phát biểu tại lễ khánh thành trạm sạc xe điện đầu tiên tại cây xăng PVOIL, ông Hoàng Chí Trung – Tổng giám đốc VinFast Trading Việt Nam cho biết:Với triết lý lấy khách hàng làm trung tâm, VinFast cho rằng sản phẩm chất lượng cao luôn đi kèm với dịch vụ toàn diện. VinFast và PVOIL sẽ nghiên cứu, hợp tác để cùng khai thác và phát huy những lợi thế chung của hai bên, nhằm mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng. Đây cũng là tiền đề để VinFast tạo ra một hệ sinh thái hỗ trợ xe điện toàn diện, mang đến trải nghiệm sạc pin ngày càng linh hoạt, tiện lợi và dễ tiếp cận cho mọi khách hàng.

Ông Cao Hoài Dương – Chủ tịch Hội đồng quản trị PVOIL cho biết:Xe điện là xu hướng chung đang phát triển mạnh mẽ trên thế giới, kéo theo làn sóng đầu tư vào cơ sở hạ tầng trạm sạc cũng đang diễn ra vô cùng sôi động tại các quốc gia lớn trên toàn cầu. Là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu Việt Nam, việc hợp tác với VinFast là bước đầu tiên trong việc thực hiện chiến lược để PVOIL thích ứng với xu thế chuyển đổi năng lượng tất yếu hiện nay; Cùng với VinFast, tiên phong trong việc cung cấp cơ sở hạ tầng hiện đại, an toàn, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng về năng lượng cho giao thông hiện tại và tương lai.

Việc hợp tác với PVOIL để phát triển hệ thống trạm sạc tại các trạm xăng dầu trên toàn quốc nằm trong lộ trình của VinFast hướng tới mục tiêu lắp đặt 150.000 cổng sạc phủ khắp 63 tỉnh thành trên cả nước vào năm 2022. Với hạ tầng trạm sạc ngày càng hoàn thiện, dịch vụ phong phú hệ thống nhà xưởng và chính sách chăm sóc khách hàng đẳng cấp, xe điện VinFast đã nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của đông đảo khách hàng trong nước và sẵn sàng cất cánh, vươn ra thị trường quốc tế.

Cũng chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên vừa qua, về xu hướng chuyển sang sử dụng xe điện, đại diện công ty cho biết: “Đây là xu hướng rất rõ ràng trong thời gian qua trên thế giới. Và các chính phủ trên thế giới cũng đã ban hành các chính sách mới .Hỗ trợ sử dụng xe điện Hay Nhật Bản, Châu Âu cũng ngừng sản xuất ô tô chạy xăng để chuyển sang ô tô điện.

Tại Việt Nam, tập đoàn VinGroup cũng đã tuyên bố ngừng sản xuất xe điện, và nước ta cũng nằm trong xu thế chung. Tuy nhiên, trước mắt để chuyển mình, Việt Nam cũng cần thời gian để xây dựng lại cơ sở hạ tầng…. Tuy nhiên, chúng tôi thống nhất rằng đây là xu hướng tất yếu, 5 năm hoặc lâu hơn là 10 năm.

Điều này tất nhiên ảnh hưởng không nhỏ đến hoạt động kinh doanh của OIL. Và Công ty cũng có chiến lược chuyển đổi các trạm xăng hiện tại thành trạm phát điện trong tương lai, cũng như ứng dụng công nghệ vào hoạt động thương mại và vận hành … “

Được biết, PVOIL là doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hàng đầu, thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, với mạng lưới cửa hàng bán lẻ gồm hơn 650 cửa hàng xăng dầu và 30 cửa hàng kinh doanh xăng dầu phân bố rộng khắp cả nước. quốc gia.

https://cafef.vn/pvoil-noi-gi-ve-viec-hop-tac-voi-vinfast-mo-chuoi-gan-300-tram-sac-xe-dien-20220705060736394.chn

Leave a Reply

Your email address will not be published.