Qualcomm trao 5 tỷ đồng cho Top 3 thách thức đổi mới sáng tạo

Rate this post

Qualcomm Technologies Inc., một công ty con của tập đoàn công nghệ Mỹ Qualcomm Inc., tổ chức cuộc thi Thử thách Sáng tạo Qualcomm Việt Nam (QVIC) thường niên kể từ năm 2019.

Với sự hỗ trợ và đồng hành của Bộ Khoa học và Công nghệ, QVIC có mục tiêu thúc đẩy đổi mới sáng tạo trong hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam thông qua việc xác định và nuôi dưỡng các công ty công nghệ tiềm năng trong các lĩnh vực. trong các lĩnh vực chính như 5G, IoT, trí tuệ nhân tạo, máy học, thành phố thông minh, thiết bị đeo và đa phương tiện, v.v., áp dụng chuyên môn và nền tảng công nghệ trong các lĩnh vực thế mạnh của Qualcomm. Đây là những lĩnh vực rất phù hợp với sự phát triển của Việt Nam và bám sát chỉ đạo của Chính phủ.

TOP 10 QVIC 2022 sẽ tranh tài tại Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 – Sự kiện chung kết diễn ra tại GEM Center vào ngày 14/09/2022

Qualcomm trao 5 tỷ đồng cho Top 3 Thử thách đổi mới sáng tạo - Ảnh 1.

TOP 10 QVIC 2022 sẽ tranh tài tại Qualcomm Vietnam Innovation Challenge 2022 – Sự kiện chung kết diễn ra tại GEM Center vào ngày 14/09/2022

Năm 2022, sau hơn 6 tháng công bố Top 10, các dự án được Qualcomm tổ chức triển khai chương trình ươm tạo và hỗ trợ tài chính với gói tài trợ 10.000 USD chi phí nghiên cứu và phát triển sản phẩm cho mỗi công ty. công ty và thêm $ 5,000 phí đăng ký sáng chế tại Việt Nam hoặc Mỹ.

Ngoài ra, 10 nhóm còn tham gia các chương trình đào tạo phát triển kinh doanh và hỗ trợ kỹ thuật chuyên sâu, R&D từ các kỹ sư, chuyên gia và đối tác của Qualcomm, cũng như xin phép sử dụng phòng. Kiểm tra tiêu chuẩn quốc tế bao gồm hỗ trợ ML / AI, camera, âm thanh, buồng RF, đánh giá hiệu suất nhiệt và modem.

Tiến sĩ Trần Mỹ An, Phó Giám đốc Công nghệ, Bộ phận Bản quyền Công nghệ của Tập đoàn Qualcomm, cũng là người sáng lập chương trình này cho biết: “Khi được giao nhiệm vụ lãnh đạo QVIC tại Việt Nam, tôi rất kỳ vọng đây là một trong những những bước đệm quan trọng để Việt Nam trở thành trung tâm đổi mới công nghệ của khu vực và thế giới, đồng thời QVIC có thể trở thành nền tảng để tạo nên tầm nhìn này thông qua việc nuôi dưỡng và phát triển các công ty khởi nghiệp công nghệ trong nước … ”.

Các dự án nổi bật lọt vào chung kết ngày 14/9 tại GEM Center có thể kể đến hệ thống quản lý nhà máy điện mặt trời, giải pháp ứng dụng AI trong xử lý tự động nội dung trực tuyến có hại cho trẻ em, hệ thống radio thông minh, thiết bị sound card DAC cao cấp “made in Vietnam” , nền tảng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AIoT) để giám sát chất lượng không khí, hoặc giải pháp ảnh nhiệt, và các ứng dụng IoT, máy bay không người lái và ứng dụng AI trong nông nghiệp thông minh.

Ba người đoạt giải Nhất, Nhì và Ba sẽ nhận được giải thưởng lần lượt là 100.000 USD, 75.000 USD và 50.000 USD và các hỗ trợ khác sau chương trình trong mạng Qualcomm toàn cầu.

Đặc biệt, Qualcomm Technologies cam kết không yêu cầu bất kỳ quyền sở hữu cổ phần hoặc quyền sở hữu trí tuệ nào để đổi lấy sự hỗ trợ về tài chính, kỹ thuật và công nghệ mà các công ty nhận được khi tham gia chương trình này. .

Giới thiệu về Công nghệ Qualcomm

Kể từ khi thành lập văn phòng tại Hà Nội vào năm 2003 và sau đó là tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 2014, Qualcomm đã đóng một vai trò quan trọng trong kết nối và truyền thông tại Việt Nam – với 2G, 3G, 4G và bây giờ là 5G. Qualcomm đã hợp tác thành công với các OEM (nhà sản xuất thiết bị gốc) và nhà cung cấp dịch vụ di động hàng đầu Việt Nam trong nhiều năm, và gần đây là hợp tác với ngành công nghiệp và chính phủ để hiện thực hóa chính sách Công nghiệp 4.0. và mục tiêu “Make in Vietnam”.

Vào tháng 12 năm 2019, Qualcomm Technologies đã phát động Cuộc thi Sáng tạo Qualcomm Việt Nam dành cho các công ty khởi nghiệp trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy hứa hẹn tại Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *