Tại sao trò chơi lại thích hợp với phim kinh dị

Rate this post

Kinh dị, đặc biệt là trong những năm gần đây, là một thể loại rất xảo quyệt và độc đáo. Một số bộ phim khá đơn giản, một số bộ phim khiến bạn phải suy nghĩ, và một số bộ phim khác lạ lùng. Nhưng một số bộ phim chỉ mang tính chất vui vẻ đơn thuần. Những bộ phim phù hợp cho những đêm chiếu phim hoặc những bộ phim chỉ nhúng chân vào thể loại này. Có lẽ khái niệm thú vị và giải trí nhất đối với một bộ phim kinh dị là trò chơi.


Bây giờ bạn có thể nghĩ rằng chúng ta đang nói về trò chơi điện tử kinh dị được chuyển thể thành phim, nhưng mặc dù đó hoàn toàn là một thể loại thú vị, nhưng nó lại nằm trong một giải đấu của riêng nó. Chúng ta đang nói về việc trò chơi trực tiếp được chuyển thành cốt truyện của phim kinh dị – cho dù đó là trò chơi tiệc tùng hay câu đố.

VIDEO LẠNH TRONG NGÀY
thoát-phòng-giải-đấu-của-nhà-vô-địch
Hình ảnh qua Sony Pictures Releasing

Thể loại phụ có sở trường làm hỏng nỗi nhớ của khán giả bằng nỗi kinh hoàng và thường diễn ra những điều như vậy. Có những trò chơi cổ điển thời thơ ấu như trốn tìm và những căn phòng thoát hiểm phức tạp. Tuy nhiên, điều thú vị nhất là cảm giác của mỗi người so với phần tiếp theo – trong đó một số nghiêng nhiều hơn về khía cạnh kinh dị, những người khác chọn con đường hài hước và thẩm mỹ hơn. Dù lựa chọn có thể là gì, chúng luôn là một tác phẩm độc đáo của thể loại này và là một thời kỳ vĩ đại.

LIÊN QUAN: 10 trò chơi video kinh dị đáng để chuyển thể thành phim


Đánh bạc kinh dị

Thật là tự nhiên khi một người nghĩ đến sự kinh dị, họ sẽ nghĩ đến máu me và những cú hù dọa nhảy vọt hoặc những kẻ giết người rình rập trong bóng tối – vì vậy ý ​​nghĩ về những trò chơi vui nhộn rơi vào môi trường đó dường như là một thứ gì đó sẽ không hoạt động. Nhưng khá ngạc nhiên là nó hoạt động tốt như thế nào. Cũng đáng ngạc nhiên là làm thế nào các trò chơi kinh dị đôi khi có thể bắt nguồn từ sự thú vị mà nó có vẻ ban đầu. Chắc chắn, trên giấy tờ, việc biến những trò chơi ngớ ngẩn của bữa tiệc như Would You Rather và Truth or Dare thành những bộ phim kinh dị nghe có vẻ như là một khái niệm vui nhộn nhưng nhìn thấy nó được thực tế hóa thì khá là kinh hãi. Trong năm 2012 Bạn sẽ thay đặc biệt là bộ phim khiến khán giả vô cùng sợ hãi và một trò chơi thường được chơi với những lựa chọn kỳ quặc và ngớ ngẩn nhất lại trở thành một trò chơi sinh tử.

Ngoài ra còn có những bộ phim như Cơ quan, Cơ quan, Cơ quan mang tính chất hài hước hơn ở thể loại phụ, chọn hài hước hiện đại hóa và thủ thuật ánh sáng hơn là những pha hù dọa và máu me. Nhưng ngay cả với sự hài hước, đó vẫn là một tình huống đáng sợ khiến cảm giác khá bất lực, đặc biệt là khi họ khá tách biệt với một địa điểm duy nhất thường xảy ra trong các bộ phim kinh dị tập trung vào trò chơi. Các nhân vật thường bị mắc kẹt ở một địa điểm duy nhất, chiến đấu chống lại bất cứ thử thách nào của họ và cố gắng trốn thoát. Nó có thể cảm thấy ngột ngạt và lo lắng và chỉ làm tăng thêm mức độ nghiêm trọng của tình huống của nhân vật.

Bodies-Bodies-Bodies-feature
Hình ảnh Qua A24

Thông thường, những bộ phim này lấy các khía cạnh của kinh dị cổ điển và pha trộn chúng với cảm giác hài hước hoặc vui nhộn hơn, thu hút rất nhiều khán giả ngày nay. Đó là sự cân bằng nổi tiếng nhất do La hét vào năm 1996 nhưng đã trở thành một phần chính của thể loại này kể từ đó, và nó cực kỳ phù hợp khi kết hợp trò chơi vào kinh dị. Rốt cuộc, chúng chỉ là: trò chơi. Chúng có ý nghĩa vui vẻ.

Nhưng cũng có những đạo đức cơ bản trong những bộ phim này thường bị mất. Với cách các trò chơi được chơi thường trở thành một cuộc chiến để tồn tại, các nhân vật sẽ làm bất cứ điều gì để vượt qua. Ngay cả khi nó có nghĩa là phá hoại những người xung quanh họ hoặc hy sinh một người khác để đảm bảo an toàn cho chính họ. Nó khiến các nhân vật đôi khi khó bắt rễ vì mọi thứ trở nên quá xác thịt, nhưng có lẽ đó là điều khiến họ rất thú vị khi xem.

Tại sao Gamification hoạt động

Phim kinh dị lấy trò chơi làm trung tâm mang tính giải trí vì chúng khác biệt như thế nào. Có rất nhiều sự sáng tạo có thể có trong thể loại phụ và mỗi bộ phim đều khác với bộ phim trước, thường có những điểm kết hợp xuất sắc với chúng mà bạn không thấy sắp tới. Nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đồng nghĩa với việc một cái gì đó thành công trong những gì nó đang cố gắng. Trên lý thuyết, có vẻ như các trò chơi kinh dị không hoạt động tốt như vậy – trên thực tế, chúng thường có vẻ như phù hợp hơn với các bộ phim hài hoặc phim kinh dị đơn giản. Vì vậy, thật ngạc nhiên mỗi khi một bộ phim mới ra rạp. Nhưng điều gì khiến chúng hoạt động?

Một con rối trên một chiếc xe ba bánh

Như chúng ta biết kinh dị có những quy tắc nhất định, và những quy tắc đó giúp trò chơi hoạt động hiệu quả. Bạn không thể uống rượu hoặc chơi ma túy và rất nhiều trò chơi là trò chơi uống rượu. Bạn không thể hỏi ai ở đó. Bạn không thể đi những nơi một mình. Bạn không thể tách khỏi nhóm của mình. Bạn không thể quan hệ tình dục. Và tất nhiên, đây là tất cả những điều dường như hoàn toàn tự nhiên nên tất nhiên, chúng đã hoàn thành. Nó chỉ làm tăng thêm bầu không khí và làm tăng sự căng thẳng, chỉ cần biết rằng những hành động đã nói là điều không thể tránh khỏi trong một bộ phim kinh dị.

Nhưng có lẽ yếu tố sợ hãi cũng đến từ việc chơi vơi đi nỗi nhớ và biến những trò chơi cổ điển thời thơ ấu thành sự sống còn trong những tình huống khó khăn nhất. Sẽ luôn là điều đáng kinh ngạc khi chứng kiến ​​một trò chơi mà chúng ta biết là vô tội và thân thiện trở thành một cơn ác mộng đầy kinh hoàng. Nhưng đôi khi nó cũng dẫn đến tình huống vô vọng thường xuyên, vì hầu hết các trò chơi mà các nhân vật chơi đều bị lừa và không thể tham gia, khiến tình huống của nhân vật trở nên căng thẳng hơn. Ví dụ lớn nhất là Đã nhìn thấy tất nhiên, và mặc dù không phải tất cả các trò chơi đều thực sự không thể thắng được nhưng thường thì một số loại chỉnh sửa cơ thể cần được thực hiện để giành chiến thắng thành công.

Vào cuối ngày, kinh dị là một thể loại luôn thay đổi và thật tuyệt khi thấy điều gì đó mới mẻ đến từ nó khiến khán giả bàn tán. Và trong khi kinh dị lấy trò chơi làm trung tâm là một thể loại phụ tương đối nhỏ trong kế hoạch lớn, nó chỉ đóng vai trò làm cho mỗi bộ phim cảm thấy độc đáo theo đúng nghĩa của nó và giống như một luồng gió mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *